HomePhong thuỷPhong thuỷ đời sốngCách hóa giải địa chi lục phá 6 cặp tuổi trong tình...

Cách hóa giải địa chi lục phá 6 cặp tuổi trong tình yêu, cuộc sống

Trong 12 con giáp khi kết hợp thành 6 cặp có thể xảy ra lục phá và những điều không hay. Vậy bạn đã biết cách hóa giải địa chi lục phá chưa? Cùng Homemy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

1. Địa chi lục phá là gì?

Theo ý nghĩa hán Việt thì “lục” là số 6, “phá” là mâu thuẫn, phá hoại. Hiểu nôm na là 6 cặp đôi con giáp mâu thuẫn, phá hoại lẫn nhau. Khi những cặp đôi chia tay nhau, mọi điều tốt đẹp dường như chẳng thể bền vững và tan vỡ ngay lập tức. Cả trong công việc lẫn đời sống tình cảm, xung đột là điều không thể tránh. Nếu liên quan đến hôn nhân, mâu thuẫn và cãi vã là điều không thể tránh né, khiến cho sự thất bại và mất mát trở nên hiển nhiên.

Theo tử vi, lục phá bắt nguồn từ sự không hòa hợp giữa ngũ hành âm dương trong địa chi 12 con giáp. Tuổi lục phá dễ dẫn đến cuộc sống khó yên ổn, hay xảy ra tranh cãi, gia đình bất hoà, và con cái không thể phát triển toàn diện. Đôi khi, ảnh hưởng kinh doanh đến mức độ thất bại, vận may trở nên đối nghịch, thậm chí còn gây bất lợi đối với việc phát triển và duy trì của cả hai bên.

cách hóa giải địa chi lục phá
Địa chi lục phá trong 12 con giáp

Lý do vì sao tử vi khoa học khuyến khích tránh những cuộc hôn nhân với tuổi lục phá như tứ tuyệt, lục hại và lục phá, vì chúng tạo ra mối quan hệ mâu thuẫn và bất lợi đối với cả hai bên. Từ thời xa xưa đến ngày nay, con người vẫn thường tránh các tuổi này để mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tình cảm ấm áp và ổn định.

>>>> XEM NGAY: 4 cách hoá giải ngày Tam Nương & lưu ý tránh xui xẻo

2. Cách hóa giải địa chi lục phá cho 6 cặp tuổi xung khắc

2.1. Hóa giải địa chi lục phá cặp tuổi Tý với Ngọ

Hành tố của người tuổi Ngọ là Hoả và người tuổi Tý là Thuỷ, theo vòng tròn quan hệ ngũ hành thì Thuỷ và Hoả xung khắc với nhau. Người tuổi Tý có khuynh hướng thích sự chỉ huy, ra lệnh và muốn người khác phải làm theo. Trái ngược với những người tuổi Ngọ là người thích độc lập, thích tự làm những điều mình thích mà bản thân nghĩ là đúng, tính tự lập rất cao.

cách hóa giải địa chi lục phá
Hóa giải địa chi lục phá cặp tuổi Tý với Ngọ (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy, mọi sự can thiệp của Tý sẽ bị Ngọ phản kháng lại. Hai tuổi này nếu yêu nhau, đến với nhau hay trong nhà có hai người tuổi này đều không thuận lợi, có nhiều khó khăn trở ngại nếu đến với nhau.

 • Cách hóa giải lục hại hai tuổi này là mỗi người tương ứng với một khu vực trong gia đình, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt một chiếc chuông gió kim loại ở 15 độ cung Tý của hướng Bắc.
 • Cách hoá giải cung lục xung thứ hai là một chậu cây cảnh nhỏ thuộc hành Mộc ở 15 độ cung Ngọ của hướng Nam. Vợ chồng hoặc con cái không nên ngủ ở căn phòng phía Nam hoặc phía Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng cần treo một vài bức tranh ảnh có biểu tượng con khỉ hoặc hổ để hoá giải xung khắc.
 • Một giải pháp khác là người tuổi Tý và người tuổi Ngọ cũng nên sử dụng trang sức có biểu tượng phong thuỷ, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ.

2.2. Hóa giải địa chi lục phá tuổi Sửu – Mùi

Tuổi Mùi thuộc âm thổ, tuổi Sửu cũng thuộc âm thổ, hai tuổi này thường nóng nảy bực bội trong người. Vì vậy nếu lấy nhau, nên vợ thành chồng thì hai người cần tránh đi làm ăn xa nhà, thường xuyên bận rộn cho công việc làm ăn mới mong giảm bớt phần nào sự bất hoà.

cách hóa giải địa chi lục phá
Hóa giải địa chi lục phá tuổi Sửu – Mùi (Nguồn: Internet)

Trong chung nhân hai tuổi trên không nên kết hôn nhưng nếu đã cưới rồi thì cũng sẽ có cách hoá giải nhằm giảm bớt xung khắc trong gia đình. Vợ chồng hoặc con cái nên nằm ở căn phòng phía Nam hoặc phía Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật dụng có hình con ngựa hoặc con gà để hoá giải tương xung.

2.3. Hóa giải địa chi lục phá tuổi Dần – Thân xung khắc

Hai tuổi này cùng thuộc cung dương, khi kết đôi hai tuổi này sẽ có nhiều năng lượng tràn trề, trải qua nhiều cảm xúc phiêu lưu. Tình yêu giữa hai tuổi sẽ đầy thử thách và gặp không ít khó khăn vì tính tình không ai chịu nhường nhịn ai. Có thể nói đây là một một tình yêu đầy bất hoà và thử thách. Mỗi người sẽ có những suy nghĩ riêng và đầy thủ đoạn, không người nào chịu thua người nào.

cách hóa giải địa chi lục phá
Hóa giải địa chi lục phá tuổi Dần – Thân xung khắc (Nguồn: Internet)

Nếu chồng tuổi Thân, vợ tuổi Dần thì tương sinh, hai người này cũng sẽ hoà hợp với nhau nhưng mỗi người phải biết thương yêu nhường nhịn nhau một tí, gia đình sẽ hòa thuận ấm no.

Nhưng nếu chồng tuổi Dần, vợ tuổi Thân thì đều mang những hành xung riêng, vì thế để hoà hợp thì đặt đèn chiếu sáng theo hướng của Dần (Đông Bắc) và hướng của Thân (Tây Nam). Điều này sẽ làm dịu đi sự căng thẳng trong mối quan hệ của họ. Vợ chồng hoặc con cái nên nằm ở căn phòng phía Nam, khi nằm nên ngoảnh mặt về hướng Nam. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên treo những đồ vật có hình ảnh con mèo hoặc con chuột để giúp hoá giải tương xung.

2.4. Cách hóa giải địa chi lục phá Mão – Dậu

Tuổi Mão và Tuổi Dậu nếu không kết hôn ràng buộc nhau sẽ còn có thể trở thành bạn tốt của đối phương, thế nhưng khi đã kết hôn họ vẫn sẽ phát sinh nhiều mâu thuẫn bất đồng và coi thường nhau, hơn nữa cũng dễ dẫn đến chia ly.
Tuổi Mão thuộc hành Kim, Tuổi Dậu thuộc hành mộc, kim với mộc đều tương khắc. Trong mối quan hệ này, tuổi Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều hành tuổi Mão hoặc nỗ lực để được điều hành và kiểm soát. Nhưng còn tùy vào tuổi Mão có đồng ý hay là không.

Cách hóa giải lục sát chính là cả hai đều cần gia tăng năng lượng đúng cách, phụ thuộc vào đặc trưng ngũ hành. Người tuổi Dậu nên đeo trang sức màu vàng, người tuổi Mão cũng nên dùng trang sức màu xanh lá cây. Vợ chồng nên ngủ ở căn phòng phía Bắc hoặc phía Tây Nam. Trong phòng ngủ hai vợ chồng cũng nên treo những đồ vật có hình con chuột để tương xung. Cả hai nên đeo trang sức bằng ngọc để mang lại tài lộc.

địa chi lục hại là gì
Cách hóa giải địa chi lục phá Mão – Dậu (Nguồn: Internet)

2.5. Hóa giải địa chi lục phá tuổi Thìn – Tuất

Tuổi Thìn và tuổi Tuất đều là những tuổi thuộc hệ dương, Bởi vậy, 2 tuổi này rất nổi trội về bản tính ưa sự bất hoà và hay gây gổ với nhau. Nếu vợ chồng tương xung, thì tính cách không có gì khác biệt, tuy nhiên giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra xung đột từ những điều nhỏ nhặt nhất trong đời sống. Tuy mọi chuyện có thể được giải quyết nhưng không khí trong nhà lúc nào cũng sẽ ngột ngạt và căng thẳng. Có chuyện gì cũng nên xử lý ngay, nếu không sẽ gây đổ vỡ gia đình.

Đối với những đôi đã cưới nhau, giải pháp giúp giảm bớt mâu thuẫn là để cái ly, bình nước sạch ở hướng tương ứng với 15 độ cung Thìn của hướng Đông Nam. Ngoài ra, cũng có thể đặt hình tượng mang hành Thuỷ ở đầu giường, với ngụ ý của Thuỷ sẽ chứa đựng tất cả mọi bất hoà và cãi vã, mâu thuẫn của hai người. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Bắc, khi ngủ đầu nên quay về hướng Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên treo những đồ vật có hình ảnh con khỉ hoặc con hổ để giúp đỡ hoá giải tương xung.

địa chi lục phá là gì
Hóa giải địa chi lục phá tuổi Thìn – Tuất (Nguồn: Internet)

2.6. Hóa giải địa chi lục phá tuổi Tỵ với Hợi

Cặp tuổi Tỵ và Tuổi Hợi thường là cặp bình phong bên ngoài nhằm che giấu những mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn bên trong. Nếu xét theo phong thuỷ thì tuổi Tỵ thuộc hành Hoả và tuổi Hợi thuộc hành Thuỷ. Hoả với Thuỷ rất xung khắc với nhau. Trong mối quan hệ của hai tuổi này không có sự thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau. Thường tuổi Hợi luôn quan tâm và tử tế chăm sóc, vậy nhưng những điều trên lại trở nên vô nghĩa đối với người tuổi Tỵ vì tính ngạo mạn và kiêu căng của người tuổi này.

Nếu hai tuổi đã kết đôi, cách tốt nhất để cặp đôi tuổi Tỵ tuổi Hợi tránh được mâu thuẫn, xung đột là tăng cường hành tố phù hợp với từng tuổi. Hãy trồng cây ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam giúp tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong trường hợp như vậy, người tuổi Hợi sẽ được hưởng thêm lợi ích bằng việc đặt đèn chiếu sáng ở hướng Tây Bắc.

Giường không được kê ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng vợ chồng hoặc con cái nên là căn phòng hướng Đông, khi ngủ, đầu giường cũng nên quay về hướng Đông. Trong phòng của con cái, hãy đặt những đồ vật có hình con hổ hoặc con mèo để giúp hoá giải tương xung.

cách hóa giải lục sát trong hôn nhân
Hóa giải địa chi lục phá tuổi Tỵ với Hợi (Nguồn: Internet)

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách hóa giải tam tai cho 3 con giáp phạm hạn năm 2024

3. Cách hóa giải địa chi lục phá theo trong cuộc sống

3.1. Cách hóa giải lục phá trong công việc làm ăn

Khi hai tâm hồn đồng điệu nhưng Can Chi lại tương xung nhau, việc làm ăn kinh doanh dễ gặp hoạ lục phá. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, dưới đây là những phương pháp hoá giải và những bí quyết tối ưu:

 • Lựa chọn ngày ký kết hợp đồng đúng ngày hợp mệnh của cả hai.
 • Mang theo những vật phẩm phong thuỷ phù hợp với bản mệnh của mình để tạo sự cân đối và hoà hợp.
 • Đặt bàn thờ ở hướng đại cát đại lợi giúp gia tăng tài lộc và sự may mắn.
 • Thỉnh kinh tại chùa, dâng hương cúng cầu xin bình an và may mắn.

Điều quan trọng là phải bình tĩnh cùng nhau bàn luận, đề ra chiến lược kinh doanh đúng đắn thay vì vướng phải xung đột lợi ích. Làm ăn cùng nhau với tinh thần thoải mái sẽ giúp cân bằng âm dương, mang lại thành công vững bền.

3.2. Cách hóa giải lục sát trong hôn nhân

Khi lục phá bước vào căn phòng của tình yêu và hôn nhân, bạn đừng nản lòng. Đây không phải là điều không may mắn, nó là thách thức để hai người cùng nhau cố gắng và thấu hiểu cho nhau. Những gợi ý dưới đây là các cách hóa giải lục sát trong hôn nhân bạn có thể tham khảo:

 • Chọn một ngày đẹp để làm lễ thành hôn, chắc chắn rằng ngày đó thích hợp với cả hai Can Chi.
 • Trang trí căn nhà với những vật dụng phong thuỷ tạo cân đối cho cả hai.
 • Sinh con vào những năm hợp với bố mẹ để tạo nên sự hài hoà và sinh khí tốt cho cuộc sống.
 • Đặt hướng của nhà và phòng ngủ theo đúng phong thuỷ, tạo nên bầu không khí tốt đẹp cho gia đình và hạnh phúc hơn.

Bài viết trên Homemy đã giải thích rõ ràng và đầy đủ thông tin về cách hóa giải địa chi lục phá mà bạn nên biết để phòng tránh. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích đến bạn trong cuộc sống!

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: 

Rate this post
hồ đăng thắng

Hồ Đăng Thắng, một cái tên nổi bật trong làng doanh nhân Việt Nam, hiện là CEO công ty tiếng Timi Office. Với nền tảng học vấn vững chắc tại ĐH Duy Tân và kinh nghiệm dày dặn trong ngành quản lý Dodo Korindo Indonesia, North Jakarta, ông đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp mà ông lãnh đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CV xin việc: Từ A đến Z những thông tin bạn...

Giữa hàng nghìn ứng cử viên cùng ứng tuyển vào một vị trí, bạn phải làm sao để nhà tuyển dụng chú ý đến...
Phong thuỷ đời sống
5
minutes
cách hóa giải khi con khắc tuổi cha mẹ

Cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ giúp gia đình...

Làm sao để có thể hóa giải con khắc tuổi cha mẹ là câu hỏi mà một số cặp bố mẹ hiện nay đang...
Phong thuỷ đời sống
9
minutes
cách hóa giải ngày tam nương

4 cách hoá giải ngày Tam Nương & lưu ý tránh...

Từ trước đến nay, phần lớn mọi người đều quan niệm ngày Tam Nương là ngày không tốt. Vậy cách hóa giải ngày Tam...
Phong thuỷ đời sống
10
minutes
cách hóa giải Tam tai

Cách hóa giải tam tai cho 3 con giáp phạm hạn...

Tam tai là hạn không thể tránh khỏi của 12 con giáp. Vậy bạn đã biết cách hóa giải Tam tai chưa? Cùng xem...
Phong thuỷ đời sống
10
minutes
bát hương hoá âm

Cách hóa giải bát hương hóa âm hiệu quả nhanh nhất

Bát hương cháy âm tùy vào mỗi người sẽ xem đó là chuyện tốt hay chuyện xấu. Bạn đã biết những cách hóa giải...
Phong thuỷ đời sống
9
minutes
cách giải tình duyên lận đận

Cách hóa giải đường tình duyên lận đận kích vận đào...

Cách hóa giải đường tình duyên lận đận là điều được nhiều chàng trai, cô gái quan tâm trên hành trình tìm kiếm tình...
Phong thuỷ đời sống
6
minutes