HomePhong thuỷ4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may mắn

4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may mắn

Cách hóa giải ngày sát chủ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn gặp phải ngày xấu này trong tháng. Bài viết này, Homemy sẽ chia sẻ những phương pháp hóa giải hiệu quả giúp bạn vượt qua ngày xấu một cách an tâm và bình an.

1. Thông tin về Ngày Sát chủ

Ngày sát chủ được xem là một trong những ngày xấu nhất trong phong thủy, có thể mang đến nhiều khó khăn cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và công việc..

 • Theo quan niệm tâm linh: Ngày sát chủ là ngày có sát khí nặng, ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia chủ. Làm những việc trọng đại vào ngày này có thể gặp nhiều trắc trở, khó khăn.
 • Theo khoa học: Ngày sát chủ thường trùng với những ngày có hiện tượng xấu về thiên văn học như: Nguyệt thực, nhật thực, sao xấu chiếu mệnh, … Những hiện tượng này được cho là ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe con người, khiến con người dễ mắc sai lầm, gặp rủi ro.

Ngày sát chủ trong phong thủy được chia thành nhiều loại như: ngày sát chủ âm, ngày thụ tử sát chủ, sát chủ dương, ngày sát chủ theo theo mùa, theo năm, …

 • Ngày sát chủ âm: Là những ngày kỵ làm việc có liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng như: đưa tang, chôn cất, xây mộ, cúng thần linh, tổ tiên, ông bà,… nếu phạm phải có thể khiến gia chủ gặp rủi ro, thậm chí là những tai hoạ liên tiếp.
 • Ngày sát chủ dương: Ngày kiêng làm các việc trọng đại có liên quan đến người sống như: đào móng, động thổ, xây dựng nhà cửa, khởi công, mua xe, cưới xin, lập doanh nghiệp, nhậm chức,… nếu các đại sự được tiến hành trong ngày sát chủ thường khó thành công và ảnh hưởng xấu đến công việc. Bên cạnh đó, tồn tại một số trường hợp nặng hơn bị tiêu tốn tiền của, sức khỏe đau yếu bệnh tật, gia đạo bất ổn,…

Tìm hiểu các ngày sát chủ trong năm 2024 theo tháng ngay dưới đây:

Tháng Ngày Ngày dương lịch
1 Tỵ 6, 18, 30
2 6, 18
3 Mùi 8, 20
4 Mão 9, 21
5 Thân 8, 20
6 Tuất 3, 15, 27
7 Sửu 12, 24
8 Hợi 3, 15, 27
9 Ngọ 3, 15, 27
10 Dậu 12, 24
11 Dần 10, 22
12 Thìn 6, 18, 30

2. Cách hóa giải ngày Sát chủ

Ngày sát chủ là những ngày xấu, không nên làm các việc trọng đại vì có thể gặp nhiều rủi ro và khó khăn. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó buộc phải làm việc vào ngày này, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải ngày Sát chủ thụ tử  ngay dưới đây để giảm mức ảnh hưởng.

cách hóa giải ngày sát chủ
Cách hóa giải ngày xấu Sát chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

2.1 Hoá giải bằng cơ chế “Chế sát”

Hóa giải ngày Sát chủ bằng cơ chế “Chế sát” là vận dụng mối liên hệ tương khắc của Ngũ hành để áp chế sự tác động tiêu cực của các ngày xấu. Bạn có thể hiểu là phương pháp thực hiện các công việc lớn vào giờ đại kỵ với ngày Sát chủ để công việc được diễn ra thuận lợi hơn. Minh họa như sau:

 • Ngày hung thuộc Kim thì dùng giờ Hỏa để hóa giải (Hỏa khắc Kim)
 • Ngày hung thuộc Mộc thì dùng giờ Kim để hóa giải (Kim khắc Mộc)
 • Ngày hung thuộc Thủy thì dùng giờ Thổ để hóa giải (Thổ khắc Thủy)
 • Ngày hung thuộc Hỏa thì dùng giờ Thủy để hóa giải (Thủy khắc Hỏa)
 • Ngày hung thuộc Thổ thì dùng giờ Mộc để hóa giải (Mộc khắc Thổ)

2.2 Hoá giải bằng cơ chế “Hóa Sinh”

Phương pháp hóa giải bằng “Hóa sinh” là cách dùng mối liên hệ tương sinh của Ngũ hành để áp chế ảnh hưởng của ngày xấu. Minh họa:

 • Ngày hung thuộc Kim thì dùng giờ Thổ để hóa giải (Thổ sinh Kim)
 • Ngày hung thuộc Mộc thì dùng giờ Thủy để hóa giải (Thủy sinh Mộc)
 • Ngày hung thuộc Thủy thì dùng giờ Kim để hóa giải (Kim sinh Thủy)
 • Ngày hung thuộc Hỏa thì dùng giờ Mộc để hóa giải (Mộc sinh Hỏa)
 • Ngày hung thuộc Thổ thì dùng giờ Hỏa để hóa giải (Hỏa sinh Thổ)
cách hóa giải ngày sát chủ
Hóa giải ngày xấu bằng cơ chế “Hóa sinh”. (Nguồn ảnh: Internet)

>>>> XEM THÊM: Cách hóa giải đường tình duyên lận đận kích vận đào hoa

2.3 Hoá giải bằng cơ chế “Tị hòa”

Theo quan niệm phong thủy, ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc chặt chẽ. Việc ứng dụng nguyên lý này có thể giúp hóa giải sát khí của những ngày xấu. Ví dụ, khi ngày xấu thuộc hành Âm Mộc, bạn có thể chọn giờ đẹp hành Dương Mộc để hóa giải; ngày xấu thuộc hành Thủy có thể chọn giờ thuộc hành Thổ để khắc chế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự kết hợp hoàn hảo giữa Âm và Dương trong ngũ hành mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu cả ngày và giờ đều thuộc Âm hoặc Dương, việc hóa giải sẽ trở nên vô nghĩa.

2.4 Mượn tuổi của người khác để hoá giải

Mượn tuổi là một phương pháp hiệu quả để hóa giải ảnh hưởng của những ngày xấu, giúp đại sự được diễn ra suôn sẻ và mang lại may mắn cho gia chủ. Phương pháp này dựa trên nguyên lý Tam Hợp, theo đó, những người có tuổi thuộc Tam Hợp với gia chủ và “được tuổi” trong năm sẽ thay mặt gia chủ chủ trì đại sự vào ngày xấu.

cách hóa giải ngày sát chủ
Mượn tuổi người khác để hóa giải điềm xấu của ngày sát chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Việc lựa chọn người hợp tuổi để thay mình chủ trì đại sự cần tuân theo quy tắc bộ Tam Hợp. Ví dụ cụ thể dễ hiểu như sau: gia chủ tuổi Dậu có thể nhờ người tuổi Tỵ hoặc Sửu (thuộc bộ Tam hợp Dậu – Tỵ – Sửu) để tiến hành công việc quan trọng vào ngày xấu. Các cặp Tam hợp: (Thân – Tý – Thìn); (Tỵ – Dậu – Sửu); (Hợi – Mão – Mùi); (Dần – Ngọ -Tuất)

>>>> TÌM HIỂU NGAY VỀ: Cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ giúp gia đình êm ấm

3. Cách tính ngày sát chủ thụ tử

Ngày Sát chủ thụ tử là một khái niệm trong phong thủy, dùng để xác định những ngày không nên thực hiện các công việc đại sự như: xây dựng nhà cửa, di chuyển, khai trương cửa hàng, ký kết hợp đồng quan trọng,… nhằm tránh những điều xui xẻo, rủi ro cho bản thân và gia đình.

Cách tính toán ngày Sát chủ thụ tử khá phức tạp, đòi hỏi sự hiểu biết về các yếu tố như: Can, Chi, Đại Vận và ngày, tháng, năm sinh của người đó.Vì thế, việc tra cứu thông tin trên các bảng tính toán ngày Sát chủ thụ tử được lập sẵn hoặc có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy uy tín.

Ngày Sát chủ âm:

 • Tháng 1 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Tỵ.
 • Tháng 2 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Tý.
 • Tháng 3 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Mùi.
 • Tháng 4 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Mão.
 • Tháng 5 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Thân.
 • Tháng 6 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Tuất.
 • Tháng 7 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Hợi
 • Tháng 8 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Sửu.
 • Tháng 9 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Ngọ.
 • Tháng 10 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Dậu.
 • Tháng 11 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Dần.
 • Tháng 12 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Thìn.

Ngày Sát chủ dương:

 • Tháng 1 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Tý.
 • Tháng 2, 3, 7, 9 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Sửu.
 • Tháng 4 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Tuất.
 • Tháng 5, 6, 8, 10 và 12 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Thìn.
 • Tháng 11 âm lịch có ngày Sát chủ là ngày Mùi.

4. Ngày sát chủ kỵ gì? kiêng gì? 

Để tránh những tác động tiềm ẩn, người ta thường kiêng kỵ và hạn chế các hoạt động quan trọng trong những ngày Sát chủ. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ và hoạt động cần hạn chế trong ngày Sát chủ:

4.1 Có nên chuyển nhà vào ngày sát chủ?

Theo quan niệm dân gian, ngày sát chủ là một trong những ngày xấu nhất trong tháng, mang lại nhiều vận rủi và tai ương cho người phạm phải. Do đó, không nên chuyển nhà vào ngày Sát chủ. Việc chuyển nhà vào ngày này được cho là có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài lộc và vận may của gia chủ.

ngày sát chủ nghĩa là gì
Có nên chuyển nhà vào ngày sát chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

4.2 Sinh con trúng ngày sát chủ có sao không?

Theo quan niệm dân gian, sinh con vào ngày Sát chủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tính cách và vận mệnh của trẻ. Tuy nhiên, quan điểm này chỉ mang tính chất tham khảo, bởi bên cạnh ngày – tháng – sinh, còn rất nhiều yếu tố khác tác động đến sự phát triển của con người.

Thay vì lo lắng về ngày sinh, cha mẹ nên tập trung vào việc chăm sóc con bằng tình yêu thương và giáo dục con những điều tốt đẹp. Tình yêu thương của cha mẹ là nền tảng vững chắc giúp con phát triển về mặt tinh thần, bù đắp cho những ảnh hưởng tiêu cực (nếu có) do ngày sinh mang lại.

4.3 Cưới vào ngày sát chủ nên hay không?

Tổ chức cưới hỏi là việc làm bị kiêng kỵ trong ngày sát chủ. Bạn có thể gặp phải những điều xui rủi, tai ương không đáng có nếu tổ chức buổi lễ vào những ngày này.

4.4 Mua xe vào ngày sát chủ có tốt không?

Theo phong thủy, việc mua xe máy là một trong những việc kiêng kỵ khi làm ở ngày sát chủ. Vì vậy, bạn không nên mua sắm xe mới trong những ngày này, đặc biệt trong ngày sát chủ dương. Trong ngày sát âm, bạn vẫn có thể làm vì ngày này chỉ gây ảnh hưởng đến các hoạt động có ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải ngày sát chủ mà Homemy đã tổng hợp và muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

Rate this post
hồ đăng thắng

Hồ Đăng Thắng, một cái tên nổi bật trong làng doanh nhân Việt Nam, hiện là CEO công ty tiếng Timi Office. Với nền tảng học vấn vững chắc tại ĐH Duy Tân và kinh nghiệm dày dặn trong ngành quản lý Dodo Korindo Indonesia, North Jakarta, ông đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp mà ông lãnh đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG THỦY PHÒNG THỜ – NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG VÀ...

Trong suốt hàng ngàn năm, phong thuỷ phòng thờ luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong văn hóa tôn kính và sự...
Phong thuỷ
7
minutes

Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô...

Trước năm 1954, ở TP HCM - Chợ Lớn, có hai chỗ đánh bạc rất nổi tiếng, đó là những sòng Kim Chung và...
Phong thuỷ
4
minutes

[Update] Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi...

Năm 1951 – Tân Mão bắt đầu từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 dương lịch và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày...
Phong thuỷ
8
minutes

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM MẠNG Xem tử vi trọn đời tuổi Tân mão 1951 nam mạng Năm sinh 1951. Năm Âm Lịch: Tân mão Cung...
Phong thuỷ
20
minutes

TÂN HỢI MỆNH GÌ? NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH TUỔI TÂN HỢI

Nhiều người có tuổi Tân Hợi nhiều khi không biết mình mệnh gì để từ đó hoàn toàn có thể xem hường nhà, xem...
Phong thuỷ
16
minutes

Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu 1981 Nam mạng

Nội DungTử Vi Số Mệnh gửi lời chào đầu tiên đến bạnTử vi trọn đời của gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 về tiền tài, công...
Phong thuỷ
12
minutes