HomePhong thuỷPhong thuỷ đời sống4 cách hoá giải ngày Tam Nương & lưu ý tránh xui...

4 cách hoá giải ngày Tam Nương & lưu ý tránh xui xẻo

Từ trước đến nay, phần lớn mọi người đều quan niệm ngày Tam Nương là ngày không tốt. Vậy cách hóa giải ngày Tam Nương có những cách nào? Cùng Homemy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Theo những quan niệm lưu truyền trong dân gian, ý nghĩa của ngày Tam Nương được biết đến là một ngày không tốt. Vào ngày này, mọi người nên tránh thực hiện những điều có tính chất đại sự. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngày Tam Nương tốt hay xấu thì cũng sẽ tuỳ thuộc theo quan niệm và niềm tin của từng người. Cách tính ngày Tam Nương trong tháng là 6 ngày bao gồm ngày 3-7-13-18-22-27 âm lịch. Các ngày này áp dụng cho toàn bộ các năm.

1. Chọn giờ đẹp trong ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương, tuy được coi là ngày không may mắn nhưng cũng có cách hoá giải hữu hiệu bằng cách lựa chọn khung giờ đẹp để tiến hành làm việc. Những giờ đẹp sẽ mang đến năng lượng tốt lành, cát khí nhật soi chiếu và có tác dụng tạo ra sự bình yên, may mắn và cát lợi đối với mệnh chủ.

Một trong những cách để xác định giờ đẹp trong ngày Tam Nương là căn cứ vào giờ Hoàng Đạo. Mỗi ngày có các giờ Hoàng Đạo khác nhau, vì vậy việc thực hiện công việc trong những giờ Hoàng Đạo được coi là may mắn và đem lại kết quả tốt. Việc soi chiếu ứng với âm lịch sẽ giúp xác định được đúng giờ Hoàng Đạo trong ngày Tam Nương.

Ngoài ra, nên chọn giờ hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Theo quan niệm dân gian, mỗi người có một vài giờ nhất định hợp với tuổi và mệnh của mình. Việc tiến hành công việc trong khoảng giờ này được tin là có thể đem tới nhiều may mắn và là tiền đề vững chắc cho sự thành công.

cách hóa giải ngày tam nương
Ngày Tam Nương theo truyền thống dân gian (Nguồn: lichngaytot.com)

2. Áp dụng cơ chế “chế sát” – Cách hóa giải ngày Tam Nương

Một cách khác hoá giải ngày Tam Nương là sử dụng phương pháp “chế sát” dựa trên sự tương khắc của ngũ hành. Cách này nhằm chế khắc yếu tố sát khí của ngày xấu bằng cách sử dụng yếu tố ngũ hành tương khắc nhằm giúp trung hòa và cải thiện năng lượng của ngày xấu.

Ví dụ, khi ngày Tam Nương thuộc Thuỷ, ta có thể sử dụng yếu tố Thổ như một cách hóa giải ngày Tam Nương. Vì Thổ khắc Thuỷ, việc sử dụng giờ Thổ trong ngày sẽ giúp tạo ra một sự cân bằng và giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của ngày Tam Nương.

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp “chế sát” trong hoá giải ngày Tam Nương cần được tiến hành theo sự hướng dẫn của chuyên gia hay những người có kiến thức chuyên sâu về ngũ hành và phong thuỷ.

>>>> ĐỌC THÊM: Cách hóa giải tam tai cho 3 con giáp phạm hạn năm 2024

3. Hóa giải ngày Tam Nương bằng cơ chế “hóa sinh”

Một cách khác để hóa giải ngày Tam Nương là dùng nguyên lý “hoá sinh” dựa trên sự tương sinh từ của ngũ hành. Cách này nhằm lợi dụng sự tương sinh để chế ngự sự ảnh hưởng của ngày xấu và đem lại cân bằng năng lượng cho ngày tốt.

Giả sử, khi ngày Tam Nương thuộc hành Kim, ta có thể sử dụng yếu tố Thổ để trừ tà. Vì Thổ sinh Kim, việc sử dụng giờ Thổ trong ngày sẽ giúp tạo ra sự hài hoà và làm dịu bớt ảnh hưởng tiêu cực của ngày Tam Nương thuộc Kim. 

Hay khi ngày Tam Nương thuộc Thuỷ, ta có thể sử dụng yếu tố Kim để hóa giải. Vì Kim sinh Thuỷ, việc sử dụng giờ Kim trong ngày sẽ giúp hóa giải mọi tai họa và đem tới cuộc sống an lành, thuận lợi. Cách hóa giải ngày Tam Nương theo cơ chế “hóa sinh” cũng như “chế sát” đều dựa trên cơ chế vận động của quy luật ngũ hành.

cách tính ngày tam nương
Hóa giải ngày Tam Nương bằng cơ chế “hóa sinh” trong ngũ hành

4. Mượn tuổi hóa giải ngày Tam Nương

Phương pháp “mượn tuổi” để hóa giải ngày Tam Nương nhằm bàn giao công việc cho người chủ trì. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Giả sử, khi người chủ trì thuộc tuổi Dậu không được thực hiện nhiệm vụ xây dựng nhà cửa, người thuộc tam hợp như Tỵ – Dậu – Sửu có thể đứng ra thay thế và thực hiện các công việc liên quan.

Cách hóa giải ngày Tam Nương này có hai tác dụng. Thứ nhất, nó giúp hoá giải điều không may mắn, điềm xui đối với người đang làm công việc trọng đại trong ngày Tam Nương. Thứ hai, nó tạo ra nhiều phước lành và tích phúc đức cho người được mượn tuổi. Người mượn sẽ nhận được suôn sẻ và may mắn trong cuộc sống sau này.

Qua phương pháp mượn tuổi, người dùng có thể tránh được những ảnh hưởng xấu của ngày Tam Nương và đảm bảo sự thành công tốt đẹp cho các sự kiện trọng đại trong ngày đó. Tuy nhiên, muốn sử dụng phương pháp hiệu quả, cần có sự am hiểu về các vấn đề phong thuỷ và cũng nên tìm kiếm tư vấn từ những người có chuyên môn về lĩnh vực phong thuỷ nhằm đảm bảo sự thành công và hiệu quả của phương pháp.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Cách hóa giải đường tình duyên lận đận kích vận đào hoa

5. Những điều không nên làm trong ngày Tam Nương

  • Không nên làm các công việc quan trọng

Khi thực hiện những việc trọng đại, mọi người nên tránh những ngày này. Theo phong thuỷ, nếu bạn cố tình làm ăn lớn vào những ngày này thì cũng khó lòng thành công. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là quan niệm, mọi người cũng không nên quá đặt nặng vấn đề phong thuỷ.

Trong trường hợp làm nhà, sinh con, cưới hỏi,… thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố như ngày giờ sinh chứ không nhất thiết phải kiêng kỵ ở những thời điểm này. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ, không nên để tâm lý ảnh hưởng thái quá.

ý nghĩa của ngày tam nương
Không nên làm những việc trọng đại vào ngày Tam Nương (Nguồn: Internet)
  • Chú ý khi đi ra ngoài

Không chỉ có những ngày Tam Nương mà ngày bình thường bạn cũng cần cẩn trọng khi đi ra ngoài. Tại sao nói ngày thuộc Tam Nương cần cẩn trọng hơn? Bởi như đã nói ở trên, khoa học đã chứng minh rằng ngày này năng lượng dao động làm cơ thể mệt mỏi, đầu óc không được tỉnh táo.

  • Không nên nóng nảy, cãi nhau

Trong những ngày Tam nương, bạn nên giữ tâm lý bình tĩnh để không quá bốc đồng, nóng nảy. Điều này có thể khiến bạn mất đi tình yêu, mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp chỉ vì một chút nóng giận.

  • Không nên sinh đẻ

Do ảnh hưởng tâm lý Tam Nương là ngày xấu để sinh con, người mẹ sẽ gặp bất hạnh. Đồng thời đứa bé sinh ra cũng không có được phước lành, bất lợi về vận mệnh sau này.

ngày tam nương xấu hay tốt
Không nên sinh con vào ngày Tam Nương (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đây Homemy đã chia sẻ đến bạn 4 cách hóa giải ngày Tam Nương mà mọi người thường áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn về các thông tin về ngày Tam Nương và các phương pháp phòng tránh.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: 

Rate this post
hồ đăng thắng

Hồ Đăng Thắng, một cái tên nổi bật trong làng doanh nhân Việt Nam, hiện là CEO công ty tiếng Timi Office. Với nền tảng học vấn vững chắc tại ĐH Duy Tân và kinh nghiệm dày dặn trong ngành quản lý Dodo Korindo Indonesia, North Jakarta, ông đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp mà ông lãnh đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CV xin việc: Từ A đến Z những thông tin bạn...

Giữa hàng nghìn ứng cử viên cùng ứng tuyển vào một vị trí, bạn phải làm sao để nhà tuyển dụng chú ý đến...
Phong thuỷ đời sống
5
minutes
cách hóa giải khi con khắc tuổi cha mẹ

Cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ giúp gia đình...

Làm sao để có thể hóa giải con khắc tuổi cha mẹ là câu hỏi mà một số cặp bố mẹ hiện nay đang...
Phong thuỷ đời sống
9
minutes
cách hóa giải Tam tai

Cách hóa giải tam tai cho 3 con giáp phạm hạn...

Tam tai là hạn không thể tránh khỏi của 12 con giáp. Vậy bạn đã biết cách hóa giải Tam tai chưa? Cùng xem...
Phong thuỷ đời sống
10
minutes
bát hương hoá âm

Cách hóa giải bát hương hóa âm hiệu quả nhanh nhất

Bát hương cháy âm tùy vào mỗi người sẽ xem đó là chuyện tốt hay chuyện xấu. Bạn đã biết những cách hóa giải...
Phong thuỷ đời sống
9
minutes
cách hóa giải địa chi lục phá

Cách hóa giải địa chi lục phá 6 cặp tuổi trong...

Trong 12 con giáp khi kết hợp thành 6 cặp có thể xảy ra lục phá và những điều không hay. Vậy bạn đã...
Phong thuỷ đời sống
17
minutes
cách giải tình duyên lận đận

Cách hóa giải đường tình duyên lận đận kích vận đào...

Cách hóa giải đường tình duyên lận đận là điều được nhiều chàng trai, cô gái quan tâm trên hành trình tìm kiếm tình...
Phong thuỷ đời sống
6
minutes