HomeCơ khíTải mẫu hợp đồng gia công cơ khí theo quy định mới...

Tải mẫu hợp đồng gia công cơ khí theo quy định mới nhất 2024

Hợp đồng gia công cơ khí là văn bản thỏa thuận giữa hai bên về việc bên đặt gia công ủy quyền cho bên nhận gia công thực hiện công việc gia công cơ khí theo yêu cầu của mình. Tham khảo và tải mẫu hợp đồng gia công cơ khí file docs cùng các quy định, điều khoản phải có trong bản hợp đồng trong bài viết này cùng Homemy.

1. Tải mẫu hợp đồng gia công cơ khí mới nhất 2024

Theo quy định tại Điều 179 Luật Thương mại 2005, hợp đồng gia công cơ khí cần được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.

Bạn có thể tham khảo và tải hợp đồng thuê gia công cơ khí ngay sau đây.

Mẫu 1

TẢI TẠI ĐÂY

hợp đồng gia công cơ khí

Mẫu 2

TẢI TẠI ĐÂY

tải mẫu hợp đồng gia công cơ khí

Lưu ý khi tải và sử dụng mẫu hợp đồng thuê gia công cơ khí

Hợp đồng gia công cơ khí có thể được soạn thảo theo mẫu có sẵn như trên hoặc do hai bên tự biên soạn. Tuy nhiên, để đảm bảo đầy đủ tính pháp lý và bảo vệ quyền lợi song phương, trong hợp đồng cần phải có đủ các nội dung sau:

1. Thông tin các bên tham gia: Bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ của bên đặt gia công (thầu phụ) và bên nhận gia công.

2. Đối tượng hợp đồng: Xác định rõ ràng sản phẩm cần gia công, bao gồm: Tên sản phẩm, bản vẽ kỹ thuật, số lượng, chất lượng, yêu cầu cụ thể khác (nếu có).

3. Nguyên liệu gia công: Quy định về nguồn gốc, chủ sở hữu, trách nhiệm bảo quản, chi phí nguyên liệu gia công (do bên nào cung cấp, tỷ lệ hao hụt,…).

4. Quyền và nghĩa vụ của các bên

  • Bên đặt gia công
  • Bên nhận gia công

5. Thời gian sản xuất và giao sản phẩm: Xác định rõ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc gia công, thời gian giao nhận sản phẩm, địa điểm giao nhận.

6. Thanh toán hợp đồng: Quy định về hình thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản,…), thời hạn thanh toán, điều kiện thanh toán.

7. Quy định về trường hợp chậm giao, chậm nhận sản phẩm gia công: Xác định rõ trách nhiệm của bên vi phạm, biện pháp xử lý (phạt tiền, bồi thường thiệt hại,…).

8. Quy định về trách nhiệm chịu rủi ro: Xác định rõ bên nào chịu trách nhiệm đối với các rủi ro trong quá trình gia công (tai nạn lao động, hư hỏng nguyên vật liệu,…).

9. Quy định về trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng: Xác định rõ các trường hợp cho phép đơn phương chấm dứt hợp đồng, thủ tục thực hiện, điều khoản phạt khi chấm dứt hợp đồng,…

>>>> TÌM HIỂU NGAY:  Các dụng cụ gia công cơ khí trong sản xuất hiện nay

2. Một số thắc mắc khi thực hiện hợp đồng gia công cơ khí

2.1 Những hàng hoá nào được phép gia công cơ khí?

Theo quy định trong Điều 180 Bộ luật Thương mại 2005, hàng hóa gia công cơ khi phải đáp ứng các điệu kiện sau:

  1. Hàng gia công không thuộc các loại hàng cấm như: Hóa chất khoáng sản, Mẫu vật động vật, thực vật hoang dã thu được từ khai thác tự nhiên theo quy định.
  2. Hàng gia công không thuộc cấm kinh doanh và cấm xuất nhập khẩu. Nếu muốn gia công thì phải có thương nhân nước ngoài gia công đưa ra nước ngoài tiêu thụ và phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  3. Các sản phẩm mã hóa để bảo vệ thông tin mật của chính phủ.
  4. Tất cả các loại gỗ xẻ từ gỗ nguyên khai, gỗ từ rừng tự nhiên nguyên sinh.
  5. Các mặt hàng bị cấm nhập khẩu: Hàng đã qua sử dụng như dệt may, giày dép và quần áo. điện tử; làm mát;…

>>>> XEM NGAY:  Các dụng cụ gia công cơ khí trong sản xuất hiện nay

2.2 Trách nhiệm chịu rủi ro trong hợp đồng gia công ra sao?

Được Điều 548 Bộ luật dân sự 2015, trách nhiệm chịu rủi ro trong hợp đồng gia công được quy định như sau:

“Cho đến khi giao sản phẩm cho bên đặt gia công, bên nào là chủ sở hữu của nguyên vật liệu thì phải chịu rủi ro đối với nguyên vật liệu hoặc sản phẩm được tạo ra từ nguyên vật liệu đó, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Khi bên đặt gia công chậm nhận sản phẩm thì phải chịu rủi ro trong thời gian chậm nhận, kể cả trong trường hợp sản phẩm được tạo ra từ nguyên vật liệu của bên nhận gia công, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Khi bên nhận gia công chậm giao sản phẩm mà có rủi ro đối với sản phẩm gia công thì phải bồi thường thiệt hại xảy ra cho bên đặt gia công.”

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những mẫu hợp đồng gia công cơ khí phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn. Đừng quên những lưu ý, điều khoản quan trọng không thể thiếu trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên nhé. 

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA:

5/5 - (1 bình chọn)
hồ đăng thắng

Hồ Đăng Thắng, một cái tên nổi bật trong làng doanh nhân Việt Nam, hiện là CEO công ty tiếng Timi Office. Với nền tảng học vấn vững chắc tại ĐH Duy Tân và kinh nghiệm dày dặn trong ngành quản lý Dodo Korindo Indonesia, North Jakarta, ông đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp mà ông lãnh đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

chế độ cắt gia công cơ khí

Chế độ cắt gia công cơ khí là gì? Cách tính...

Trong ngành cơ khí, chúng ta sẽ thường xuyên nghe nhắc đến chế độ cắt gia công cơ khí, nhưng không phải ai cũng...
Cơ khí
8
minutes
công ty cơ khí hải phòng

Các công ty cơ khí Hải Phòng dẫn đầu về chất...

Các công ty cơ khí Hải Phòng chuyên cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí chất lượng cao tại miền Bắc. Các...
Cơ khí
11
minutes
cơ khí Bình Dương

Top 6 Đơn Vị Sản Xuất Cơ Khí Bình Dương Uy...

Cơ khí Bình Dương được biết đến là nơi có những đơn vị gia công hàng đầu trên cả nước. Mỗi doanh nghiệp tại...
Cơ khí
12
minutes