HomePhong thuỷNăm 2023 tuổi gì xông nhà tốt nhất

Năm 2023 tuổi gì xông nhà tốt nhất

Vào mỗi dịp đầu năm, xông nhà được biết đến là một tục lệ lâu đời và là nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt hay những quốc gia phương Đông. Khi xông nhà gia chủ mong muốn có một năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào. Người được lựa chọn xông đất là người phải hợp tuổi với gia chủ, có tính cách phóng khoáng, hào sảng, cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định. Bởi người xông nhà chính là người mở cánh cửa may mắn, tài lộc trong suốt năm cho cả gia đình. 

1. Những ý nghĩa của việc xông đất năm 2023

Quan niệm xưa của người Việt, ngày tiên phong trong năm mới, tức ngày mùng 1 tết rất quan trọng, chúng có tác động ảnh hưởng đến việc làm, đời sống, tài lộc cũng như sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình trong một năm. Điềm báo trong một năm được ảnh hưởng tác động từ ngày mùng 1, do đó nếu ngày mùng 1 mọi sự suôn sẻ thì cả năm đó mái ấm gia đình bạn sẽ gặp được như mong muốn .

Chon tuoi xong dat

Cũng theo đó, ngày mùng 1 xông đất còn mang những ý nghĩa sau:

 • Giúp bạn có một mùng 1 suôn sẻ, suôn sẻ, phát lộc, phát lộc
 • Đây là một nét văn hóa truyền thống của người Việt và cần được duy trì
 • Tuổi xông nhà tương thích giúp cho gia chủ phần nào có thêm những điều tốt đẹp và an lành trong dịp tết Tân Sửu.

2. Hướng dẫn cách chọn tuổi xông đất năm 2023

Cách chọn tuổi xông đất

 

Yếu tố tiên phong khi chọn tuổi xông đất năm 2023 đó là người được chọn phải hợp tuổi gia chủ. Tuổi này chính là đại diện thay mặt để mang đến những điều hoan hỉ cho chủ nhà. Bạn hãy quan tâm chọn những người nào có tính cách vui tươi, hòa đồng, mái ấm gia đình yên ấm .Về cơ bản hoàn toàn có thể chọn theo những tiêu chuẩn sau :

 • Mối quan hệ ngũ hành : Người chủ mệnh Kim nên chọn xông nhà năm 2023 có ngũ hành mệnh Thổ hay Kim. Người mệnh mộc thì nên chọn xông đất mệnh Thủy, Mộc. Người mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim, người mệnh Hỏa nên chọn người mệnh Mộc và Hỏa. Người mệnh Thổ nên chọn có mệnh Thổ hoặc Hỏa để xông đất.
 • Theo tương sinh thiên can : Dựa vào thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp ( Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu ), Nhị hợp, Lục hợp ( Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu ) để hoàn toàn có thể lựa chọn người xông đất 2023 tương thích.
 • Năm 2023 nên tránh chọn tuổi tứ hành xung: Điều này có nghĩa là không được chọn những con giáp có tuổi xung với chủ nhà.

 • Không nên chọn những tuổi xông có thiên can và địa chi xung phá với Thiên Can và địa chi của năm Tân Sửu.
 • Không nên chọn người trong nhà đang có tang, làm ăn thua lỗ vì những người này đang ở vào năm vận hạn, không tốt để xông nhà năm 2023.

Người được chọn xông đất khi đến nhà nên ăn mặc chỉnh tề, cầm theo những món quà cho gia chủ và gửi đến gia chủ những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới .

Người trong nhà có thể xông đất được không 

Khi tìm hiểu và khám phá về việc chọn tuổi xông đất năm 2023, nhiều người có vướng mắc rằng : Chủ nhà hoàn toàn có thể xông đất cho mái ấm gia đình mình được không ? Xin vấn đáp rằng, việc người trong nhà hay chủ nhà xông đất là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể nếu nó thỏa mãn nhu cầu yếu tố về tuổi, cách triển khai để không phát sinh những yếu tố gì. Người xông đất trong mái ấm gia đình sẽ rời khỏi nhà trước giao thừa và qua giờ giao thừa sẽ trở lại nhà mang theo đó những cành lộc đầu xuân để mang đến sự tốt đẹp cho gia chủ .

Chọn hướng và giờ xuất phát cho năm 2023 đầy lộc vào nhà

Để cầu được tài lộc và suôn sẻ cho cả năm, vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2023 chủ nhà nên xuất hành theo hướng Cát Lợi để hoàn toàn có thể đón Tài Thần và Hỷ Thần .

 • Mùng 1 tết nên xuất hành về hướng Chinh Đông để hoàn toàn có thể nghênh đón Tài Thần, về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần lúc 11 – 13 h sáng.
 • Mùng 2 tính theo nơi cư ngụ nên xuất hành hướng Chính Nam để đón Tài Thần, Hướng Chính Nam đón Hỷ Thần lúc 3-5h

 • Mùng 3 tết nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Chính Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 7 h tới 9 h. Tính theo nơi cư ngụ

Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn. Hãy lựa chọn người xông đất hợp tuổi để có một năm mới dồi dào sức khỏe thể chất, tấn phát lộc nhé .

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG THỦY PHÒNG THỜ – NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG VÀ...

Trong suốt hàng ngàn năm, phong thuỷ phòng thờ luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong văn hóa tôn kính và sự...
Phong thuỷ
7
minutes
cách hóa giải ngày sát chủ

4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may...

Cách hóa giải ngày sát chủ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn gặp phải ngày xấu này...
Phong thuỷ
14
minutes

Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô...

Trước năm 1954, ở TP HCM - Chợ Lớn, có hai chỗ đánh bạc rất nổi tiếng, đó là những sòng Kim Chung và...
Phong thuỷ
4
minutes

[Update] Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi...

Năm 1951 – Tân Mão bắt đầu từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 dương lịch và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày...
Phong thuỷ
8
minutes

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM MẠNG Xem tử vi trọn đời tuổi Tân mão 1951 nam mạng Năm sinh 1951. Năm Âm Lịch: Tân mão Cung...
Phong thuỷ
20
minutes

TÂN HỢI MỆNH GÌ? NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH TUỔI TÂN HỢI

Nhiều người có tuổi Tân Hợi nhiều khi không biết mình mệnh gì để từ đó hoàn toàn có thể xem hường nhà, xem...
Phong thuỷ
16
minutes