HomePhong thuỷNgũ bộ Thần Tài là những ai - Ngũ bộ thần chú...

Ngũ bộ Thần Tài là những ai – Ngũ bộ thần chú là gì?

( Lichngaytot. com )Trong Phật giáo Tây Tạng có 5 vị thần được coi là Ngũ bộ Thần Tài, gồm: Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài, Lục Thần Tài và Hồng Thần Tài.

1. Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng gồm những ai?

Ngu bo Than Tai Tay Tang
 

5 vị

Thần Tài

 (hay còn gọi là Thần Tài ngũ sắc, Thần Tài Tây Tạng) gồm:

– Bạch Thần Tài
– Hoàng Thần Tài
– Hồng Thần Tài
– Lục Thần Tài
– Hắc Thần Tài- Bạch Thần Tài – Hoàng Thần Tài – Hồng Thần Tài – Lục Thần Tài – Hắc Thần Tài

Trong Tạng ngữ, tên gọi chung của 5 vị Thần Tài này là Jambhala hay Dzambhala, có nghĩa là Phật Như Ý và là hóa thân của Phật Hoa Sen.

2. Ngũ bộ thần chú là gì?

Đó là những câu chú kinh điển tương ứng với 5 vị Thần Tài nên trên. Mỗi vị thần có công năng quảng đại riêng, nên khi đọc các câu chú khác nhau sẽ được linh ứng nguyện vọng khác nhau.

Ngũ bộ thần chú gồm: Thần chú Hoàng Thần Tài, thần chú Bạch Thần Tài, thần chú Hồng Thần Tài, thần chú Lục Thần Tài và thần chú Hắc Thần Tài. Cụ thể các câu chú tương ứng như sau:
 

Tên 5 vị Thần Tài Câu chú tương ứng
Bạch Thần Tài “Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat” 
Hoàng Thần Tài “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”
Hồng Thần Tài “Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E” 
Lục Thần Tài “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha” 
Hắc Thần Tài “Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha” – “Om Dzambhala Din Draye Svaha”

3. Chi tiết về Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng: Tên gọi, xuất thân, công năng quảng đại, câu thần chú

– Hắc Thần Tài (Jambhala Đen) 

Hắc Thần Tài là hiện thân của Phật A Súc Bệ (Akshobyah) Diệu Sắc Thân Như Lai, ngự tại hướng Đông của Mandala tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí. 
 

Than tai do menh cho 12 con giap - Hac than tai
Hắc Thần Tài

– Hình dáng bên ngoài:

Ngài có màu đen, một đầu hai tay, ở tư thế chân phải gập lại, chân trái duỗi ra, ngự trên đài sen. Tay phải của Hắc Thần Tài cầm một bát sọ ( Kapala ) đưa lên trước ngựa, trong khi tay trái ôm một con chuột nhả tiền .Đầu đội mũ năm đầu lâu, hình dáng tựa như mũ miện Phật 5 cánh nhưng năm cánh Phật lại được thay thế sửa chữa bằng năm chiếc đầu lâu .Trên cổ, cổ tay, cổ chân đều đeo đầy vòng bằng rắn ngũ sắc, vẻ mặt phẫn nộ, sắc mặt đen .

– Hắc Tài Thần coi về TÀ TÀI

Chủ trừ những tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự vì tài .Vì là một trong năm vị Thần Tài nên Hắc Thần Tài đương nhiên chủ về tiền tài, ban phát của cải, niềm hạnh phúc, mọi sự suôn sẻ .Không chỉ có vậy, Hắc Thần Tài sẽ giúp tiêu trừ những tà quỷ gây tác động ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ cũng như những món nợ oan gia đến gây sự vì tài .Ngài cũng được biết đến như thể một trong những vị tài thần của Hindu, Kubera .Những ai trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự phong phú, hưng thịnh và nếu có bất kể nguyện ước gì, ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu và đem đến niềm hạnh phúc cho gia chủ .
 

Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài bởi màu đen của ngài tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

– Câu thần chú Hắc Thần Tài:

“Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha” – “Om Dzambhala Din Draye Svaha”

– Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng) 

Theo kinh điển Mật Tông thì Hoàng Thần Tài hiện thân trừ thiên ma quấy phá lúc Phật Thích Ca Mâu Ni lần đầu thuyết Bát Nhã Tâm Kinh, sau đó Thế Tôn thọ ký cho Ngài như nguyện làm Thiên Tài – Hộ Pháp. 
 

Than tai do menh cho 12 con giap - Hoang than tai
Hoàng Thần Tài

– Hình dáng bên ngoài:

Hoàng Thần Tài có thân hình màu vàng, một đầu, hai tay, ngồi trong tư thế bán kiết già, hai chân gập lại, bàn chân phải chúc xuống, trên bảo tọa có vỏ ốc biển và bình hoa sen, tượng trưng cho suôn sẻ .Đầu ngài đội mũ miện Phật 5 cánh đính đầy đá quý, trên cổ đeo chuỗi hại ngọc trai. Tướng mạo Hoàng Thần Tài phú quý, vẻ mặt hơi khó chịu, tay phải cầm ngọc như mong muốn, tay trái ôm một con chuột nhả tiền, mình mặc áo trời ngũ sắc, tay chân đeo vòng ngọc .Thần thái phẫn nộ và có phần hung ác của Hoàng Thần Tài được lý giải là bởi Ngài cần phải đủ can đảm và mạnh mẽ để che chở cho chúng sinh thoát khỏi những cảm hứng xấu đi và nghiệp xấu, ác tâm còn sống sót trên quốc tế này, giảm bớt những gánh nặng, chướng ngại và xấu số mà chúng sinh hoàn toàn có thể gặp phải, giúp chúng sinh được giàu sang hơn, niềm hạnh phúc hơn .

– Hoàng Thần Tài chủ về PHÁP TÀI:

Hoàng Thần Tài được coi là vị Thần Tài đứng đầu trong chư vị Thần linh quản lý tài bạch phương Bắc, chủ quản bảo khố, là Thần Tài tối cao trong list những vị Thần Tài được người dân cung dưỡng .Ngài chính là bậc bảo lãnh của tổng thể những dòng truyền thừa, tượng trưng cho lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát tương hỗ chúng sinh thoát cảnh đói nghèo, bệnh tật vì kém như mong muốn, dẫn họ đến phong phú, được biết đến với tên gọi Kybera ( trong truyền thuyết thần thoại Hindu ) .Thờ cúng Hoàng Thần Tài sẽ tiêu giảm những
khó khăn vất vả, xấu số, chướng ngại, đem lại suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ, giúp tất cả chúng ta có được nguồn kinh tế tài chính không thay đổi để sống niềm hạnh phúc .Thường xuyên tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài sẽ giúp tất cả chúng ta không những ngày càng tăng sự giàu sang mà còn được hưởng lượng công đức không số lượng giới hạn .

 

Đặc biệt, càng là những người không ngừng trải qua những bất trắc, khó khăn về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ tốt nhất.
 

“Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”

– Lục Thần Tài (Jambhala Xanh) 

Lục Thần Tài cũng là một thân hóa hiện của Phật A Súc Bệ, là Phật Vô Lượng Quang Minh ở phương Tây. Ngài có màu xanh dương. 
 

Than tai do menh cho 12 con giap - Luc than tai
Lục Thần Tài

– Lục Thần Tài coi về YỂU TÀI,  tức trừ yểu mệnh vì tài.

Lục Thần Tài đã từng thệ nguyện trước đức Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ bảo vệ cho những ai trì tụng thần chú của ngài hay trì niệm hồng danh của ngài .Khi ai đó gặp khó khăn vất vả, tốt nhất là trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành từ tận đáy lòng, ngài sẽ độ trì vượt qua mọi khó khăn vất vả, giúp chúng sanh thoát khỏi bần hàn .Đặc biệt, Lục Thần Tài là vị Thần hộ pháp rất có ích cho sự nghiệp, sự nghiệp trong số 5 vị Thần Tài. Cho nên ai đang cầu sự nghiệp không nên bỏ lỡ Lục Thần Tài .

– Thần chú Lục Thần Tài:

– Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ) 

 
Hồng Thần Tài là hiện thân của Vajrasattva. Ngài có 2 mặt và bốn tay và cầm con chồn tài bảo trên tay trái. Tên tiếng Tây Tạng của ngài là “Dzambhala Mapo”.
 

Than tai do menh cho 12 con giap - hong than tai
Hồng Thần Tài


– Hồng Thần Tài coi về ÁC TÀI


Giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.

Nếu ai trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành, người đó sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng quan tiến chức, kinh tế tài chính dư dả ; đời sống niềm hạnh phúc, công thành danh toại .Hơn nữa, thờ cúng Hồng Thần Tài cũng cần rất là cẩn trọng bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành mà đem lại quả báo sự không tương đồng tùy theo hành vi của người đó .Nếu là người có tâm bồ đề, tiếp tục hành thiện tích đức thì sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu gia tài đều ngược suôn sẻ. Người bần hàn cầu có miếng ăn sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực

Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng làm người gian ác, hãm hại người khác, sống chỉ biết lợi mình thì chắc chắn sẽ bị ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.
 

– Thần chú Hồng Thần Tài:

“Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E”

– Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Bạch Thần Tài được sinh ra từ mắt phải của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, và cũng được biết như thể một hiện thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Tên tiếng Tây Tạng là “ Dzambhala Gapee ” có nghĩa là Dzambhala Trắng ( Bạch Thần Tài ) .

Bạch Thần Tài cưỡi trên một con sư tử tuyết, dù cho một số họa sĩ họa ngài cưỡi trên một con rồng và trong tay trái của ngài cũng là một con chồn đang nhả ra những những trang sức và kim cương quý báu.
 

Than tai do menh cho 12 con giap - bach than tai
Bạch Thần Tài

– Bạch Tài Thần chủ về TÂM TÀI


Chủ trừ các phiền não về tài và hóa giải các định nghiệp.

Dựa theo tầm cỡ, thần chú của ngài hoàn toàn có thể chặn lại khổ đau, diệt nghiệp xấu và phát khởi Bồ Đề Tâm .

– Thần chú Bạch Thần Tài:

“Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat”

4. Lưu ý khi thờ cúng 5 vị Thần Tài Jambhala

Than tai do menh cho 12 con giap
 

Với những hiệu quả như mong muốn như trên, những vị Thần Tài Jambhala ngày càng được những mái ấm gia đình tìm mua để thờ cúng trong nhà, trong shop kinh doanh .Tuy nhiên, có một vài quan tâm không hề bỏ lỡ khi thờ cúng Thần Tài Jambhala để những ngài phát huy hiệu quả tốt nhất cũng như tránh rước rủi ro xấu do thiếu hiểu biết .

Nếu có ý định thờ cúng Jambhala trong nhà, gia chủ cần phải tiến hành cúng dường nước cho tượng Jambhala.

Cách cúng dường nước:

– Tìm một tấm hình của bất kì của các vị Jambhala và đặt nó dưới thác nước (tốt nhất là thác nước sáu tầng). 

– Hoặc là mỗi sáng, gia chủ tưới nước sạch nhẹ nhàng vào các bức tượng Jambhala. 
 

Vì sao phải cúng dường nước mà không phải thứ khác? 


Sở dĩ phải cúng dường nước cho tượng Jambhala là theo kinh điển ghi chép lại rằng, khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang dạy về Kinh Đại Bát Nhã, Đề Bà Đạt Đa, người em họ ghen tỵ của Phật Thích Ca Mâu Ni đã ném đá vào đức Phật.

Ngay lúc đó những vị Jambhala hiện ra trước Đức Phật và bảo vệ Ngài. Có vài viên đá đã trúng vào đầu của Hoàng Thần Tài và Bạch Thần
Tài, trúng vào bụng của Hắc Thần Tài .

Đó là lý do tại sao Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài cảm thấy hoan hỉ khi bạn tưới nước vào đầu các ngài, trong khi với Hắc Thài Tài là tưới nước vào bụng ngài. Nó giúp xoa dịu nỗi đau của họ. 
 

Vị trí đặt ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng

 

Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách.

Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.  

5. Năm vị Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp

Mỗi vị Thần Tài trong Phật giáo Tây Tạng lại phù hộ độ mệnh cho một con giáp khác nhau. Cụ thể như sau:

Hắc Thần Tài độ mệnh cho người tuổi Tý và Hợi.

Hoàng Thần Tài độ mệnh cho người tuổi Sửu, Mùi, Tuất và Thìn.

Lục Thần Tài độ mệnh cho người tuổi Dần và Mão.

Hồng Thần Tài độ mệnh cho người tuổi Tị và Ngọ.

Bạch Thần Tài độ mệnh cho người tuổi Thân và Dậu.

Xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về các vị thần độ mệnh cho 12 con giáp:

Muốn tài lộc thịnh phát, chớ nên bỏ qua vị Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp
Mỗi con giáp lại có một vị Thần Tài độ trì giúp tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là những ai và câu chú tụngMỗi con giáp lại có một vị Thần Tài độ trì giúp tài lộc dồi dào, kinh doanh thương mại phát đạt. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp đơn cử là những ai và câu chú tụngNgoài ra, thần chú của Bạch Thần Tài cũng hoàn toàn có thể đẩy lui những tai ương và bệnh tật. Ngài cũng mang sự phong phú, phồn thịnh đến cho những chúng sinh trì tụng thần chú của ngài. ” Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat ” Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở những hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách. Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường như ý trong nhà và mang đến những điều như mong muốn cho gia chủ cũng như những thành viên trong mái ấm gia đình. Mỗi vị Thần Tài trong Phật giáo Tây Tạng lại phù hộ độ mệnh cho một con giáp khác nhau. Cụ thể như sau : độ mệnh cho người tuổiđộ mệnh cho người tuổiđộ mệnh cho người tuổiđộ mệnh cho người tuổiđộ mệnh cho người tuổiXem bài viết dưới đây để hiểu thêm về những vị thần độ mệnh cho 12 con giáp :

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG THỦY PHÒNG THỜ – NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG VÀ...

Trong suốt hàng ngàn năm, phong thuỷ phòng thờ luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong văn hóa tôn kính và sự...
Phong thuỷ
7
minutes
cách hóa giải ngày sát chủ

4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may...

Cách hóa giải ngày sát chủ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn gặp phải ngày xấu này...
Phong thuỷ
14
minutes

Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô...

Trước năm 1954, ở TP HCM - Chợ Lớn, có hai chỗ đánh bạc rất nổi tiếng, đó là những sòng Kim Chung và...
Phong thuỷ
4
minutes

[Update] Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi...

Năm 1951 – Tân Mão bắt đầu từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 dương lịch và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày...
Phong thuỷ
8
minutes

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM MẠNG Xem tử vi trọn đời tuổi Tân mão 1951 nam mạng Năm sinh 1951. Năm Âm Lịch: Tân mão Cung...
Phong thuỷ
20
minutes

TÂN HỢI MỆNH GÌ? NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH TUỔI TÂN HỢI

Nhiều người có tuổi Tân Hợi nhiều khi không biết mình mệnh gì để từ đó hoàn toàn có thể xem hường nhà, xem...
Phong thuỷ
16
minutes