HomePhong thuỷKiến thức Phong Thủy cho người Mệnh Hỏa – Tính cách, hợp...

Kiến thức Phong Thủy cho người Mệnh Hỏa – Tính cách, hợp Mệnh, Màu gì? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, cũng có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia. Vậy người thuộc mệnh Hỏa là người như thế nào, có tính cách ra sao, vẻ ngoài, sự nghiệp, hôn nhân thế nào?

Hotline: 0973807375 (HCM) – 0968905100 (HN)

Fanpage: https://www.facebook.com/dathachanhkimtuthap/

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sức mạnh

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện thay mặt cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng giãy. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công minh, công lý hay danh dự cũng như niềm tin bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo góc nhìn xấu đi thì Hỏa lại đại diện thay mặt cho cuộc chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương. Vậy liệu đặc trưng của người mệnh Hỏa lại càng khiến người khác tò mò. Hãy cùng mày mò nào .

Các nạp âm của mệnh Hỏa

Cũng giống như nhiều cung mệnh khác trong ngũ hành tương sinh, khắc chế thì mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể :

 • Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Trên đây chính là những nạp âm của người mệnh Hỏa tượng trưng cho những ngọn lửa khác nhau. Mỗi một ngọn lửa lại có những ý nghĩa và những đặc trưng riêng .

Bạn mệnh Hỏa thuộc những năm sinh dưới đây

Vậy người thuộc mệnh Hỏa sinh năm nào?

Thông thường khi xét niên mệnh năm sinh người ta sẽ suy ra được mệnh của người đó thuộc hành nào trong 5 hành của ngũ hành tương sinh kìm hãm. Cụ thể thì những người thuộc mệnh Hỏa sẽ sinh những năm sau đây :

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa

 • Giáp Tuất : 1934 – 1994
 • Đinh Dậu : 1957 – 2017
 • Bính Dần : 1986 – 1926
 • Ất Hợi : 1935 – 1995
 • Giáp Thìn : 1964 – 2024
 • Đinh Mão : 1987 – 1927
 • Mậu Tý : 1948 – 2008
 • Ất Tỵ : 1965 – 2025
 • Kỷ Sửu : 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ : 1978 – 2038
 • Bính Thân : 1956 – năm nay
 • Kỷ Mùi : 1979 – 2039

Bạn hoàn toàn có thể so sánh xem năm sinh trên đây có năm sinh nào của mình hay không là sẽ suy ra ngay được mệnh của mình. Nếu như bạn thuộc mệnh Hỏa thì hãy cùng với chúng tôi cùng mày mò tiếp những điều mê hoặc xung quanh người mệnh Hỏa ngay bên dưới đây nhé .

Ngọn Lửa là biểu tượng của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa và những bí mật xung quanh

Việc tìm hiểu và khám phá về cung mệnh, những đặc trưng của người mệnh Hỏa sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ. Từ đó mà bạn hoàn toàn có thể thân mật hơn, tiếp xúc với họ và thông cảm được cho phần nào tính cách của họ. Hoặc nếu muốn chinh phục người mệnh Hỏa cũng sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Còn giờ đây thì hãy cùng xem ngay những bí hiểm xung quanh họ nhé .

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Để hoàn toàn có thể suy ra được sắc tố hợp với người mệnh Hỏa thì thường người ta sẽ địa thế căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh. Vì mỗi một cung mệnh lại có màu tượng trưng riêng nên từ mối quan hệ đó mà ta cũng suy ra sự tương sinh, tương hợp hay tương khắc và chế ngự về sắc tố. Cụ thể :

Màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì sắc tố tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì màu đỏ, hồng, tím chính là màu đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự suôn sẻ, tương hỗ trong đời sống, sự nghiệp cho họ .

Xem các mẫu Vòng Thạch Anh Tóc Đỏ cho bạn mệnh Hỏa: https://homemy.vn/blog/san-pham/vong-tay-da-thach-anh-toc-do/

Màu Đỏ sẽ tương hợp với người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những sắc tố thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều như mong muốn cho họ trong đời sống, sự nghiệp .

Vòng Thạch Anh Tóc Xanh bổ trợ cho bạn mệnh Hỏa: https://homemy.vn/blog/san-pham/vong-tay-thach-anh-toc-xanh/

Bạn mệnh Hỏa sử dụng màu xanh sẽ được tương sinh

Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa

Thường thì muốn biết người có cung mệnh nào hợp với người mệnh Hỏa thì người ta cũng suỷa từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì cung mệnh tương sinh, tương hợp và tương khắc và chế ngự với người mệnh Hỏa sẽ như sau :

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa là người thuộc cung mệnh Hỏa cùng bản mệnh với họ. Những người này sẽ giúp mang đến nhiều suôn sẻ, tương hỗ họ trong đời sống, sự nghiệp .
Đồng thời thì người mệnh Hỏa cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Mộc. Bởi lẽ người mệnh Mộc sinh Hỏa nên tương hỗ rất tốt với người mệnh Hỏa .

Người mệnh Mộc sẽ tương sinh cho bạn mệnh Hỏa

Người có cung mệnh tương khắc với người mệnh Hỏa

Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Hỏa nên tránh va chạm với những người mệnh Thủy vì không tốt và hoàn toàn có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn .

Từ thuyết ngũ hành suy ra cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa

Vẻ ngoài của người thuộc mệnh Hỏa

Xét theo nhân tướng học, người ta suy ra rằng những người thuộc mệnh Hỏa mà có vẻ như vẻ bên ngoài cao, nhìn gầy thì do họ có nhiều nguồn năng lượng Hỏa .

Người mệnh Hỏa thường cao và gầy – Ca sĩ, diễn viên, đạo diễn Ngô Thanh Vân ( 1979 )
Với những người có nhiều nguồn năng lượng Hỏa thì da của họ thường khô, thiên về sắc xanh và da cũng hay bị nổi mẩn đỏ. Da của họ cũng không được sáng bóng. Và thường thì do cơ địa nên có chữa cũng khá khó. Ngược lại nếu là người có nhiều nguồn năng lượng Thủy thì làn da của họ sẽ hồng hào hơn, mịn màng và đẹp hơn .
Như vậy Tóm lại rằng người mệnh Hỏa thường có khung hình khá gầy yếu nhưng lại rắn chắc, có sức khỏe thể chất và sự dẻo dai .

Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Vì là “ Hỏa ” nên khi liên tưởng tới những người thuộc cung mệnh này thường là người có tính cách nóng nảy. Thế nhưng vì ngọn lửa này có 2 mặt nên người mệnh Hỏa không hẳn chỉ là thiên về theo tưởng tượng của nhiều người .

Ưu điểm trong tính cách

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm cúng, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động giải trí cũng như khi được người khác nhờ giúp sức nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định hành động của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh gọn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt .
Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng đồng ý những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự dữ thế chủ động trong việc làm, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách can đảm và mạnh mẽ, tất cả chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm xúc như tất cả chúng ta được che chở .

Mệnh Hỏa thường có những tính can đảm và mạnh mẽ và hướng ngoại

Nhược điểm trong tính cách

Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chuẩn bị gật đầu mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên trì, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công xuất sắc thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi lúc rất hiếu chiến như mặt xấu đi của ngọn lửa đại diện thay mặt cho cuộc chiến tranh .

Sự nghiệp của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa vì sự quyết đoán, dám gật đầu những thử thách và sự nhanh gọn của mình nên họ cực hợp với vị trí chỉ huy hoặc làm những việc làm phát minh sáng tạo. Họ cũng hoàn toàn có thể trở thành những nhà hùng biện cực giỏi .
Người mệnh Hỏa nếu như làm quản trị hay chỉ huy thì thường khá cứng ngắc, khá hay mơ mộng và thiếu thận trọng. Những lời nói và hành vi của họ khiến cho người khác hoàn toàn có thể dễ bị tổn thương trong lòng. Người mệnh Hỏa cũng rất giỏi giang trong sự nghiệp của mình nhưng nhiều lúc vì tính cách mà họ lại dễ gây căng thẳng mệt mỏi với đồng nghiệp của họ .

Các công việc hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì họ hợp với những việc làm như kinh doanh thương mại vì những người này có trí mưu trí, sự phát minh sáng tạo và độ nhanh trí của mình. Ngoài sự phát minh sáng tạo và sự kiên cường của mình thì họ cũng rất hợp với việc nghiên cứu và điều tra về công nghệ tiên tiến. Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Hỏa vì cao, gầy nên hợp với cả nghề người mẫu .

Người mệnh Hỏa thường phát minh sáng tạo trong việc làm – MC Trấn Thành ( 1987 )

Có khá nhiều ngành nghề khác nhau hợp với người mệnh Hỏa

Người thuộc hành Hỏa hợp với những nghề như thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì, văn phòng phẩm. Hoặc nếu như kinh doanh thương mại những những mẫu sản phẩm loại sản phẩm tương quan đến những nghề trên cũng là những ngành nghề hợp với họ .

Tính duyên, hôn nhân người mệnh Hỏa

Do những đặc trưng trong tính cách của người mệnh Hỏa mà hôn nhân gia đình, tinh duyên của họ cũng được đặc trưng bởi cung mệnh này. Cụ thể :

Phụ nữ mệnh Hỏa

Những người phụ nữ mệnh Hỏa tuy giỏi giang nhưng lại thiếu đi sự êm ả dịu dàng, có vẻ bên ngoài lôi cuốn nhưng bên trong người mệnh Hỏa lại luôn không cảm thấy yên lòng vì họ không khi nào cam chịu cảnh ở nhà làm vợ hay làm mẹ, làm bà nội trợ. Và họ cũng thường át vía được những người chồng có thế yếu hơn mình .
Với phụ nữ mệnh Hỏa thì họ lại hoàn toàn có thể làm mẹ, làm vợ cực tốt nếu như họ là trụ cột trong mái ấm gia đình. Còn nếu không thì đời sống mái ấm gia đình khó mà được yên ổn, hài hòa. Với mái ấm gia đình có phụ nữ mệnh Hỏa thì thường phụ nữ sẽ lo việc bên ngoài và đàn ông lo việc nhà .

Người mệnh Hỏa mang trái tim nồng ấm

Tình duyên, hôn nhân của đàn ông mệnh Hỏa

Với đàn ông mệnh Hỏa thì bên ngoài khá can đảm và mạnh mẽ nhưng bên trong con người lại có chút yếu mềm. Nếu người đàn ông thuộc mệnh Hỏa mà thành công xuất sắc trong sự nghiệp của mình thì mái ấm gia đình sẽ cực kỳ niềm hạnh phúc. Tuy nhiên thì họ lại khá thiếu kiên trì và họ cũng thường rất đơn thuần .
Người phụ nữ mà người đàn ông mệnh Hỏa chọn là người hoàn toàn có thể nhẫn nhịn nhưng sâu trong lòng người đàn ông này lại lãng mạn và cực kỳ yêu thương mái ấm gia đình. Tuy nhiên thì vì họ quá kén chọn nên những người mệnh Hỏa là phái mạnh thường thấy không hài lòng với đối tượng người tiêu dùng hay người vợ của mình .

Sức khỏe người mệnh Hỏa

Thường thì người mệnh Hỏa có dương khí cao nên từ đó mà sinh ra nhiều bệnh khác nhau. Họ thường gặp những bệnh tương quan đến tim. Ngoài ra thì do tính cách hay nóng giận nên người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải đột tử cao hơn người khác. Người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải những bệnh do thiếu vắng về sức khỏe thể chất, thiếu nguồn năng lượng âm như lúc còn nhỏ khung hình yếu, khi mang thai dễ sinh non, hoặc dễ bị rối loạn ẩm thực ăn uống …

Trên đây chính là tất cả những vấn đề liên quan đến người mệnh Hỏa mà các bạn nên khám phá và đọc kỹ nếu như muốn tìm hiểu về người mệnh Hỏa. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích đối với các bạn.

Một chút trợ lực người mệnh Hỏa 

Bình luận

comments

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG THỦY PHÒNG THỜ – NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG VÀ...

Trong suốt hàng ngàn năm, phong thuỷ phòng thờ luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong văn hóa tôn kính và sự...
Phong thuỷ
7
minutes
cách hóa giải ngày sát chủ

4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may...

Cách hóa giải ngày sát chủ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn gặp phải ngày xấu này...
Phong thuỷ
14
minutes

Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô...

Trước năm 1954, ở TP HCM - Chợ Lớn, có hai chỗ đánh bạc rất nổi tiếng, đó là những sòng Kim Chung và...
Phong thuỷ
4
minutes

[Update] Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi...

Năm 1951 – Tân Mão bắt đầu từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 dương lịch và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày...
Phong thuỷ
8
minutes

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM MẠNG Xem tử vi trọn đời tuổi Tân mão 1951 nam mạng Năm sinh 1951. Năm Âm Lịch: Tân mão Cung...
Phong thuỷ
20
minutes

TÂN HỢI MỆNH GÌ? NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH TUỔI TÂN HỢI

Nhiều người có tuổi Tân Hợi nhiều khi không biết mình mệnh gì để từ đó hoàn toàn có thể xem hường nhà, xem...
Phong thuỷ
16
minutes