HomePhong thuỷMệnh Mộc là gì mệnh Mộc nào mạnh nhất sinh năm bao...

Mệnh Mộc là gì mệnh Mộc nào mạnh nhất sinh năm bao nhiêu ?

Năm sinh của những người mang mệnh Mộc

Người mang mệnh mộc sinh sẽ sinh vào những năm : 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2019, 2019, 2032, 2033, 2040, 2041 .

Các loại mệnh Mộc trong ngũ hành có 6 nạp âm

Đại Lâm Mộc: nghĩa là ám chỉ là những cây gỗ lớn có thế vững mạnh, chắc chắn, có thể che chở và đây cũng chính là bản mệnh hưng vượng nhất trong các loại mệnh Mộc.
Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu)
Tùng Bách Mộc:
Bình Địa Mộc:
Tang Đố Mộc:
Thạch Lựu Mộc:

Hành Mộc là một trong 5 yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên âm khí và dương khí ngũ hành. Và mỗi loại hành lại gồm có rất nhiều nạp âm, mỗi nạp âm sẽ biểu lộ những đặc thù tính cách và ý nghĩa khác nhau. Vậy trong những loại nạp âm đó, mệnh Mộc nào mạnh nhất, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của họ như thế nào ? Hãy cùng Công decor khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Mệnh Mộc nào mạnh nhất?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc gồm 6 nạp âm: Đố Tang Mộc (cây dâu tằm), Tùng Bách Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Đại Lâm Mộc (cây trong rừng), Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng), Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu).
Theo quy luật tương sinh-tương khắc, Kim khắc Mộc có nghĩa là kim loại cứng có thể khiến cây bị tổn thương. Tuy nhiên, trong 6 nạp âm chỉ riêng Đại Lâm Mộc không sợ Kim mà còn phối hợp với Kim để trở thành các vật dụng thiết yếu như bàn ghế, cửa…
Đại Lâm Mộc là mạnh nhất và hưng thịnh nhất. Đại Lâm Mộc được ví như cây đại thụ, đứng sừng sững giữa rừng xanh bao la. Được trời phú cho ý chí mạnh mẽ, trí tuệ thông minh và đôi mắt nhìn xa trông rộng giúp cho họ nhanh chóng xây dựng được vị trí vững chắc trong cuộc sống và sự nghiệp.

Người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm bao nhiêu?

Người sinh vào các năm có nạp âm thuộc mệnh Đại Lâm Mộc bao gồm năm Mậu Thìn và Kỷ Tỵ.
Những người sinh năm 1928, 1988, 2048 (tuổi Mậu Thìn). Mệnh nam thuộc Chấn Mộc, mệnh nữ thuộc Chấn Mộc.
Những người sinh năm 1929, 1989, 2049 (tuổi Kỷ Tỵ). Mệnh nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Tốn Mộc.

Tính cách của người mệnh Đại Lâm Mộc

Ưu điểm

Giống như nét tính cách chung của người mệnh Mộc, người mang mệnh Đại Lâm Mộc là người rất ôn hòa, dễ gần, luôn giúp đỡ người khác và được nhiều người quý mến. Họ không bao giờ dùng thủ đoạn để chơi xấu mọi người xung quanh. Do đó, người mang mệnh Mộc luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn bè, người thân.
Đúng với hình ảnh của cây đại thụ đứng sừng sững giữa rừng xanh bao la, người mang mệnh Đại Lâm Mộc có ý chí kiên cường, can đảm. Họ luôn mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Càng khó khăn thì họ càng mạnh mẽ, nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu của mình.
Họ là người sống có kế hoạch, luôn đặt ra các mục tiêu để phấn đấu và không ngừng học hỏi để mở rộng kiến thức của mình.

Khả năng nghiên cứu và phân tích, tâm lý logic và tổng hợp thông tin là một trong những lợi thế của người mệnh Đại Lâm Mộc. Họ cũng rất linh động, thích nghi nhanh với thực trạng giống như hình ảnh cây luôn tràn ngập sức sống, luôn vươn lên để đón ánh nắng Mặt trời .

Nhược điểm

Phóng khoáng là lợi thế nhưng cũng là nhược điểm của người mệnh Đại Lâm Mộc. Họ luôn muốn giúp đỡ mọi người nên nhiều khi họ gặp phải vấn đề lớn về tài chính, dễ rơi vào tình trạng thiếu thốn.

Họ rất nóng tính, nhiều khi cư xử chưa được khôn khéo khiến họ xảy ra những xung đột không đáng có. Thật như mong muốn, họ cũng là người hay quên, hoàn toàn có thể nóng giận xong rồi quên, không để bụng .
Họ cũng rất dễ vướng vào thị phi vì bản tính “ không sợ trời, không sợ đất ” vốn cố chấp, không chịu khuất phục dù mình đã sai .

Sự nghiệp của người mệnh Đại Lâm Mộc

Kinh doanh, góp vốn đầu tư : Vốn là người có năng lực nghiên cứu và phân tích, đầu óc phán đoán tốt nên họ rất tương thích với việc làm kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư. Với bản tính kiên cường, can đảm và mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió, con đường sự nghiệp của họ sẽ được không thay đổi và thành công xuất sắc lâu bền. Họ hoàn toàn có thể thích nghi với toàn bộ môi trường tự nhiên từ Nhà nước, doanh nghiệp hay tự kinh doanh thương mại .
Giáo viên, bác sĩ, công an : Người mang mệnh Mộc có bản tính hiền hòa, lương thiện rất tương thích với những việc làm có tính tương tác, tương hỗ cao .

Công việc liên quan đến nghệ thuật cũng là một lựa chọn rất thích hợp. Họ là những người có chí tiến thủ, không ngại khó khăn gian khổ và luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Tình duyên của người mệnh Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc được biết đến là người đào hoa, đa tình, được nhiều người khác giới ngưỡng mộ .
Trong chuyện tình cảm, họ luôn khám phá và lựa chọn kỹ lưỡng. Khi đã tìm được nửa kia của mình, họ sẽ chân thành và hết lòng vì người mà mình yêu, chứ không hời hợt. Họ chăm sóc, chăm nom từng chút cho người mà mình yêu. Sự nhẹ nhàng, tinh xảo của họ sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bảo đảm an toàn và là một điểm tựa vững chãi .

Khi có mâu thuẫn xảy ra, họ luôn là người chủ động làm lành, hàn gắn mối quan hệ. Tuy nhiên, đôi khi sự thẳng thắn những khá cố chấp và cứng nhắc của họ khiến cho mối quan hệ khó có thể dung hòa. Khi chuyện tình cảm bị tan vỡ, họ cũng không quá bi lụy mà sẽ dần quên đi chuyện cũ một cách dễ dàng và đi tìm đến những mối quan hệ khác khiến mình cảm thấy vui và hạnh phúc hơn.
Khi kết hôn, họ sẽ cố gắng để xây dựng hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình với cuộc sống yên ổn, không có nhiều sóng gió. Tuy nhiên, người mệnh Mộc thường lập gia đình khá muộn vì họ có bản tính chậm mà chắc

1/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG THỦY PHÒNG THỜ – NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG VÀ...

Trong suốt hàng ngàn năm, phong thuỷ phòng thờ luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong văn hóa tôn kính và sự...
Phong thuỷ
7
minutes
cách hóa giải ngày sát chủ

4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may...

Cách hóa giải ngày sát chủ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn gặp phải ngày xấu này...
Phong thuỷ
14
minutes

Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô...

Trước năm 1954, ở TP HCM - Chợ Lớn, có hai chỗ đánh bạc rất nổi tiếng, đó là những sòng Kim Chung và...
Phong thuỷ
4
minutes

[Update] Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi...

Năm 1951 – Tân Mão bắt đầu từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 dương lịch và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày...
Phong thuỷ
8
minutes

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM MẠNG Xem tử vi trọn đời tuổi Tân mão 1951 nam mạng Năm sinh 1951. Năm Âm Lịch: Tân mão Cung...
Phong thuỷ
20
minutes

TÂN HỢI MỆNH GÌ? NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH TUỔI TÂN HỢI

Nhiều người có tuổi Tân Hợi nhiều khi không biết mình mệnh gì để từ đó hoàn toàn có thể xem hường nhà, xem...
Phong thuỷ
16
minutes