HomePhong thuỷMệnh Thủy và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất | Thiết...

Mệnh Thủy và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất | Thiết kế Vạn An

Mệnh Thủy là gì ? Màu sắc và số lượng mang lại như mong muốn cho người hành Thủy ? Và tử vi & phong thủy hợp mệnh vừa đủ nhất sẽ được Vạn An Group san sẻ tường tận .

      Hành Thủy là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác nhau. Việc tìm hiểu chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho mình cuốn cẩm nang may mắn cho người hành Thủy là rất cần thiết. Có như vậy, con người mới có thể đưa ra những quyết định, lựa chọn thông minh, hợp phong thủy để đem lại sự thành công, thịnh vượng. Qua bài viết này phong thủy nhà ở của Thiết kế Vạn An Group sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về hành Thủy đến Quý độc giả.

1. Tổng quan về mệnh Thủy

1.1 Hành Thủy là gì ? Các nạp âm của hành Thủy

Hành Thủy là chỉ về mùa Đông và tượng trưng cho những loại nước trên quốc tế nói chung. Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và tương quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không hề sống sót. Thủy có đặc thù đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau đổi khác và khó đoán trước .

Mệnh Thủy và phong thủy hợp mệnh Thủy 0302201

Hành Thủy là 1 trong 5 yếu tố của thuyết ngũ hành
Trong thuyết ngũ hành, mệnh Thủy gồm 6 ngũ hành nạp âm :

 • Giản Hạ Thủy ( Nước dưới khe ) .
 • Đại Khê Thủy ( Nước khe lớn ) .
 • Đại Hải Thủy ( Nước biển lớn ) .
 • Trường Lưu Thủy ( Nước chảy dài – sông ) .
 • Thiên Hà Thủy ( Nước mưa ) .
 • Tuyền Trung Thủy ( Nước trong suối ) .
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Hỏavà tử vi & phong thủy hợp mệnh không thiếu nhất

1.2 Người mệnh Thủy sinh năm nào ?

Những người thuộc hành Thủy là những người có năm sinh dưới đây :

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Thổvà tử vi & phong thủy hợp mệnh khá đầy đủ nhất

1.3 Những đặc trưng, thế mạnh, điểm yếu của người thuộc mệnh Thủy

Đào Tông Ngại viết : “ Bính Tý, Đinh Sửu là Giản Hạ Thủy. Thủy vượng tại Tý, tang tại Sửu, vượng tương phản với tang nên không hề tung hoành trên sông lớn nên thành nước khe hẹp ” .
Giản Hạ Thủy không phải là sông lớn, là dòng nước lạch suối. Không rõ nguồn gốc nhưng lại hình thành nên sông, nơi tụ hội những dòng chảy nhỏ mà thành. Nước từ Nam chí Bắc cùng tụ hội, bản thân cũng không chia phương hướng mà chảy lúc Đông lúc Bắc thật bất định. Giản Hạ Thủy thanh tịnh, chỉ vang mà không vọng, róc rách đêm ngày, nhìn mà không bắt được nông sâu .
Người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy thường là những người tâm chất thâm hiểm, tình ý nhỏ nhen nhưng rất thực tiễn và sắc bén. Nếu là người nhu nhược nữa thì trọn vẹn vô tích sự, lúng túng, hoảng sợ trước việc làm .

Ngũ hành bản mệnh – Giản Hạ Thủy

 • Người thuộc nạp âm Đại Khê Thủy :

Đào Tông Ngại viết : “ Giáp Dần, Ất Mão là Đại Hải Thủy. Dần là Đông Bắc, Mão là chính Đông, nước chảy chính Đông tất thuận, xuyên qua khe chảy thành dòng lớn tụ lại thành khe nước to nên gọi là Nước suối lớn ” .
Đại Khê Thủy tọa Đông Bắc và chính Đông, nước sông chảy theo hướng Đông, trăm sông đổ ra biển lớn nên thuận theo tự nhiên. Đại Khê Thủy thủy khí lượng lớn, biến hóa đến mức gây sợ hãi, bao trùm vạn dặm phủ khắp giang sơn .
Nạp âm Đại Khê Thủy của mệnh Thủy thường là những người mang đặc thù đa biến, đậm cá tính trầm mặc và có lúc rất hiện thực vô hình dung. Nếu là một kế hoạch gia, họ tất có cái nhìn thoáng rộng bao quát. Tuy nhiên, nhiều lúc bụng dạ hẹp hòi và tư tâm. Nếu mệnh kém lại trở nên con người mơ mộng ước vọng, tham vọng to tát mà thiếu năng lực hành vi, vô dụng .

Ngũ hành bản mệnh – Đại Khê Thủy

 • Người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy :

Đào Tông Ngại viết : “ Nhâm Thìn, Quý Tỵ là Trường Lưu Thủy. Thìn là kho nước, Tỵ là Kim nơi sinh sôi nảy nở, Kim sinh thì Thủy tính tất sống sót, kho Thủy làm trường sinh Kim nên nguồn nước mãi mãi không dừng thì gọi là Nước sông dài ” .
Trường mang nghĩa vĩnh cửu, Lưu mang nghĩa hoạt động không ngừng, cuồn cuộn vô cùng, thao thao bất tuyệt. Trường Lưu Thủy trong Ngũ hành Thủy Open từ đầu nguồn nên dòng chảy đẹp tươi .
Người mang nạp âm Trường Lưu Thủy là những người không có dã tâm, toàn bộ đều trình diện hết dưới ánh sáng. Nếu họ là người giỏi giang thì hoàn toàn có thể giao việc mà không sợ phản bội. Tuy nhiên, khuyết điểm của họ là chỉ chú trọng đại cuộc mà quên mất tiểu tiết, đôi lúc do sơ sót mà hỏng việc. Mệnh xấu nạp âm này là người không có cơ sự nghiệp nhưng biết lo xa nên đặng ấm thân .

Mệnh Thủy và ngũ hành bản mệnh, cẩm nang mệnh Thủy 0302204

Ngũ hành bản mệnh – Trường Lưu Thủy

 • Người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy :

Đào Tông Ngại viết : “ Bính Ngọ, Đinh Mùi là Thiên Hà Thủy ; có Bính Đinh thuộc hành Hỏa, Ngọ là đất vượng Hỏa mà nạp âm vẫn thuộc Thủy, Thủy tự Hỏa mà ra thì chỉ có ngân hà mới có nên gọi là Nước trên trời ” .
Thiên Hà Thủy bắt nguồn từ phía Nam là đất vượng Hỏa, Thủy sinh từ Hỏa thì chỉ có sông trên trời mới có. Thiên Hà Thủy đổ xuống khắp mọi nơi trên toàn cầu đó là mưa. Vạn vật đều nhờ mưa mà xanh tươi phì nhiêu. Thiên Hà Thủy này do chảy từ sông ngân hà nên hoàn toàn có thể vươn khắp năm châu bốn bể, phân bổ nghìn dặm, là cam lộ của trời đất, sinh ra vạn vật .
Người mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy có tình yêu thương chan hòa, hợp thao tác xã hội, tôn giáo. Họ đứng ngôi chủ mà vào thời bình mà không nắm quyền sinh sát, dân gian được nhờ .

Ngũ hành bản mệnh – Thiên Hà Thủy

 • Người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy :

Đào Tông Ngại viết : “ Giáp Thân, Ất Dậu là Tuyền Trung Thủy. Kim lâm quan, Thân Dậu đều vượng, Kim tất vượng, nhờ có Thổ mà sinh ra Thủy nhưng sức mạnh không lớn nên gọi là Nước trong suối ” .
Nước trong giếng sức mạnh tiêu điều nhưng không khi nào mất đi, hoàn toàn có thể dùng bất kỳ khi nào, hết lại đầy. Nếu như không sử dụng thì khi nào cũng sóng sánh đầy nhựa sống nên khó mà biết được sức mạnh của nó. Nước giếng từ suối lạnh là nguồn sống của vạn vật dân cư. Vì nước nằm sâu trong lòng đất, không khi nào bị sóng gió thời tiết ảnh hưởng tác động, cũng không bị nước từ bên ngoài xâm lăng tiến công nên khi nào cũng yên bình lặng lẽ .
Người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy không phải là người khởi đầu khởi xướng mà thường phải dựa vào thời thế, thời cơ. Họ sống yên bình, dùng mắt thường không hề đoán biết được nông sâu, giống như một vị quan chức lãnh đạm khó đoán biết thái độ. Tuyền Trung Thủy nên theo ngành tình báo, gián điệp .

Ngũ hành bản mệnh – Tuyền Trung Thủy

 • Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy :

Đào Tông Ngại viết : “ Nhâm Tuất, Quý Hợi là Đại Hải Thủy. Nước nhỏ giọt đem Tuất tới Hợi, từ từ tạo nên sức mạnh hùng hậu, mà Hợi còn là căn của sông nước nên gọi là Nước biển lớn ” .
Đại Hải Thủy là nơi tụ hội của trăm nghìn con sông, nơi tụ hội của Thủy nên Thủy thế thịnh vượng, tượng khí hùng vĩ, khí thế oai phong tự cổ chí kim. Đại Hải Thủy còn là nơi lôi cuốn mọi ánh sáng của nhật nguyệt, có thanh có đục, Nhâm Tuất còn có Thổ khí nên đục, Quý Hợi can chi thuần Thủy lại có nạp âm là Thủy nên thanh tịnh .
Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy nếu mệnh đáng bậc chính nhân thì khi ở ngôi vị cao thường bao dung đại lượng. Ngược lại mệnh tầm thường sẽ thành con người lấy oán báo ân, tâm địa hẹp hòi. Đại Hải Thủy vừa thân quen lại vừa xa cách, không loại trừ những gì kì khôi khác lạ nhưng cũng không tỏ vẻ tâm tư nguyện vọng luôn thông suốt. Phàm gặp chuyện gì cũng chuyện to hóa nhỏ không hề mang tâm địa, tính dung hòa cực lớn chính là Đại Hải Thủy .

Mệnh Thủy và phong thủy hợp mệnh Thủy 0302207

Ngũ hành bản mệnh – Đại Hải Thủy

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Mộcvà tử vi & phong thủy hợp mệnh rất đầy đủ nhất

2. Phong thủy hợp mệnh cho người mệnh Thủy

2.1 Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì ?

Trong thuyết Ngũ hành, hành Thủy hợp mệnh Kim ( Kim sinh Thủy ) nên người mạng Thủy nên sử dụng những màu tương sinh như : trắng, xám … Trắng biểu lộ sự thuần khiết, giúp người sử dụng tự do niềm tin và tâm lý sáng sủa. Màu xám lại có công dụng tĩnh tâm và tâm lý chín chắn. Màu thuộc hành Mộc cũng tốt như xanh lá cây, giúp bản mệnh giảm nhẹ áp lực đè nén .

      Màu tương hợp mệnh Thủy tức màu thuộc cùng hành Thủy như màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, hoặc màu xanh dương mang lại sự yên bình, thư thái.

Màu sắc hợp mệnh thủy đầy đủ nhất 240120

Màu sắc suôn sẻ cho hành Thủy
Hành Thủy nên hạn chế những sắc thái đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Đặc biệt nên tránh thuộc hành Thổ là nâu, vàng bởi Thủy sẽ bị Thổ khắc khiến bạn khó khăn vất vả, không gặp nhiều như mong muốn .

2.2. Con số mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Con số hợp mệnh phong thủy 230120

Đâu là số lượng mang lại suôn sẻ, tài lộc cho hành Thủy ?
Hành Thủy hợp mệnh Kim, mệnh Mộc và chính hành Thủy, khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Vì vậy, hành Thủy nên lựa chọn những số lượng suôn sẻ như 0, 1, 3, 4, 6 và 7 đại diện thay mặt cho những mệnh tương sinh tương hợp. Hành Mộc nên tránh sử dụng những số lượng 2, 5, 8 và 9 .

2.3 Hành Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì ?

Khoa học phong thủy tin rằng, thiên hà sống sót và hoạt động tăng trưởng nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh, kìm hãm khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không hề chỉ có tương sinh, cũng không hề chỉ có khắc chế. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ tăng trưởng đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì hoàn toàn có thể sống sót được .

Mệnh Thổ hợp màu gì và lựa chọn màu sắc phong thủy 1601206

Ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự
Mũi tên màu xanh biểu lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim –Kim sinh Thủy –Thủy sinh Mộc –Mộc sinh Hỏa –Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ –Kim hợp Kim –Thủy hợp Thủy –Mộc hợp Mộc –Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ bộc lộ mối quan hệ kìm hãm – tức đối kháng nhau, diệt trừ nhau, liên tục xảy ra cự cãi, bất hòa, đơn cử là :

 • Thủy khắc Hỏa –Hỏa khắc Kim –Kim khắc Mộc –Mộc khắc Thổ –Thổ khắc Thủy

Như vậy, người mệnh Thủy hợp mệnh Kim, mệnh Mộc và chính hành Thủy, khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nạp âm Đại Hải Thủy hoặc Thiên Hà Thủy thì không sợ Thổ vì đất không ở biển lớn hay trên trời. Cả 2 phối hợp càng mau thành công xuất sắc, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh sự nghiệp phong phú .

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Kimvà tử vi & phong thủy hợp mệnh Kim khá đầy đủ nhất

3. Mạng Thủy nên làm nhà, mua nhà hướng nào ?

 • Hướng tốt thứ nhất : Nhà hướng chính Tây

Với người mạng Thủy thì khi mua nhà, tốt nhất nên chọn căn nhà hướng Tây. Căn nhà như vậy sẽ tốt về tử vi & phong thủy và có lợi cho vận trình của gia chủ. Hướng Bắc là hướng của ngũ hành Kim, Kim dưỡng cho Thủy sẽ thuận tiện nhiều bề, cũng tốt cho tương lai tăng trưởng sau này .
Nhà hướng Tây sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy đồng thời giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì .
Lưu ý trong khi lựa chọn làm nhà cần tra thước lỗ ban của Vạn An Group để xác lập những size tử vi & phong thủy cho ngôi nhà, giúp mang lại như mong muốn, ấm cúng và thịnh vượng cho mái ấm gia đình .

2021 mệnh gì tuổi gì và phong thủy làm nhà 2021 5

Xem hướng xây nhà tốt xấu cho người mạng Thủy

 • Hướng tốt thứ 2 : Nhà hướng chính Bắc

Hướng Bắc ở một mức độ nào đó hoàn toàn có thể bổ trợ tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ hành Thủy. Sống trong căn nhà hướng chính Bắc sẽ có công dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự tăng trưởng của cá thể trong đường công danh sự nghiệp sự nghiệp và tài lộc .

 • Hướng tốt thứ 3 : Nhà hướng chính Nam

Nhà hướng chính Nam sẽ khắc phục được những điểm yếu kém nhu thuận, mềm yếu của người mạng Thủy. Nhờ đó, tăng thêm quyết tâm của bản thân gia chủ khi đối phó với những khó khăn vất vả, trở ngại trong đời sống cũng như trong việc làm, tạo được nền tảng vững chãi để tăng trưởng sự nghiệp về sau .

 • Hướng xấu thứ nhất : Nhà hướng chính Đông

Hướng chính Đông trong tử vi & phong thủy nhà ở ngũ hành thuộc Mộc. Mộc khí quá vượng sẽ gây thất thoát, suy yếu vận trình mệnh chủ ( Thủy sinh Mộc ). Người mạng Thủy sống trong nhà hướng chính Đông sẽ luôn nằm trong thế bị động, dù làm lụng khó khăn vất vả, dốc rất là mình nhưng lại chẳng thu hoạch được gì. Công danh khó thành, tài lộc khó phát .

 • Hướng xấu thứ 2 : Ở dưới tầng hầm

Căn nhà dưới tầng hầm dưới đất có Thổ khí cực vượng. Ngũ hành Thổ khắc Thủy. Gia chủ hành Thủy sống trong ngôi nhà như vậy ắt vận trình bản mệnh ngày càng sa sú bội phần. Mệnh chủ bị ngũ hành khắc chế nên khó có thời cơ chuyển mình, dù có thời cơ cũng sẽ bị cản trở. Gia chủ khó phát huy được năng lượng cá thể, càng không hề thể hiện năng lượng tiềm tàng. Cứ thế, ngày càng đi xuống, vận trình không tìm được điểm thịnh vượng .
Trên đây là hàng loạt những thông tin có ích cho người thuộc hành Thủy. Thiết kế Vạn An Group kỳ vọng Quý bạn đọc sẽ rút ra được cho mình những kỹ năng và kiến thức quý báu để vận dụng trong đời sống .
Chúc Quý bạn đọc và mái ấm gia đình dồi dào sức khỏe thể chất, thịnh vượng và thịnh vượng !

3.5 / 5
( 2 Reviews )

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG THỦY PHÒNG THỜ – NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG VÀ...

Trong suốt hàng ngàn năm, phong thuỷ phòng thờ luôn đóng một vai trò tối quan trọng trong văn hóa tôn kính và sự...
Phong thuỷ
7
minutes
cách hóa giải ngày sát chủ

4 cách hóa giải ngày sát chủ thụ tử mang may...

Cách hóa giải ngày sát chủ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn gặp phải ngày xấu này...
Phong thuỷ
14
minutes

Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô...

Trước năm 1954, ở TP HCM - Chợ Lớn, có hai chỗ đánh bạc rất nổi tiếng, đó là những sòng Kim Chung và...
Phong thuỷ
4
minutes

[Update] Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi...

Năm 1951 – Tân Mão bắt đầu từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 dương lịch và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày...
Phong thuỷ
8
minutes

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 1951 NAM MẠNG Xem tử vi trọn đời tuổi Tân mão 1951 nam mạng Năm sinh 1951. Năm Âm Lịch: Tân mão Cung...
Phong thuỷ
20
minutes

TÂN HỢI MỆNH GÌ? NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH TUỔI TÂN HỢI

Nhiều người có tuổi Tân Hợi nhiều khi không biết mình mệnh gì để từ đó hoàn toàn có thể xem hường nhà, xem...
Phong thuỷ
16
minutes