HomePhong thuỷPhong thuỷ nhà đấtXem tuổi làm nhà hợp phong thủy xây dựng | Xây Dựng...

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy xây dựng | Xây Dựng Minh Duy

1. Phong thủy xây dựng trong làm nhà, xây nhà

Người xưa có câu ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ” để thấy xem tuổi làm nhà hợp tử vi & phong thủy kiến thiết xây dựng sẽ mang lại nhiều suôn sẻ và tài lộc về cho mái ấm gia đình
Trên trong thực tiễn, những chuyên gia phong thủy nhấn mạnh vấn đề rằng trong việc “ khai môn lập hướng ” tính tử vi & phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Xét cho cùng cũng bởi thuyết âm khí và dương khí ngũ hành với nguyên lí âm thuận tòng dương. Đối với một mái ấm gia đình chỉ có hai vợ chồng thì kim chỉ nan này coi người chồng là dương vợ tính là âm .

Quý khách có thể tham khảo thêm: Bảng giá xây nhà trọn gói

Quý khách có thể tham khảo thêm: Bảng giá xây nhà phần thô

Quý khách có thể tham khảo thêm: Bảng giá sửa nhà trọn gói

Bên cạnh đó, những tác động ảnh hưởng, tương tác mạnh nhất so với vai vế đó. Còn những vai vế khác trong mái ấm gia đình như vợ, con, cháu … nằm trong mối quan hệ phụ thuộc vào. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong mái ấm gia đình ( ông, cha ) mang thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong mái ấm gia đình đi theo. Lý thuyết về thuật tử vi & phong thủy này không đổi khác mặc dầu ở bất kể thời đại nào, dù là chính sách chính trị khác nhau cũng cần tuân theo đúng nguyên tắc này .
Vì vậy, tử vi & phong thủy của một ngôi nhà và những khoảng trống quan trọng khác như phòng khách, nhà bếp, cửa ra vào … đều phụ thuộc vào rất nhiều vào tính dương, tức người đàn ông trong mái ấm gia đình. Tuy nhiên, mỗi người sống trong căn nhà đó đều có những khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau, những khoảng trống đó ví dụ điển hình như phòng ngủ cá thể sẽ được sắp xếp theo tuổi của từng người đơn cử trong mái ấm gia đình. Do đó, khi tư vấn tử vi & phong thủy, những chuyên viên cũng thường khuyên bạn nên chú ý quan tâm điều này để sắp xếp ngôi nhà một cách tương thích .

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy xây dựng

Xem tuổi làm nhà hợp tử vi & phong thủy thiết kế xây dựng

2. Mượn tuổi làm nhà hợp phong thủy xây dựng

Theo những chuyên viên của tử vi & phong thủy, lúc bấy giờ vẫn còn sống sót quan điểm cho rằng nếu mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình hoặc bè bạn thay mặt đứng tên sổ đỏ chính chủ để làm nhà. Tuy nhiên đây là cách làm chưa đúng vì nó không có cơ sở khoa học xác đáng .

Trên thực tế, thuật phong thủy ra đời cách đây đã mấy nghìn năm và có nhiều ứng dụng trong thực tiễn, thời kì đó các giấy tờ quyền sở hữu đất đai, sổ đỏ sổ hồng như ngày nay hoàn toàn xa lạ với đời sống con người. Vì lẽ đó khi nghiên cứu phong thủy thiết kế nhà nên loại bỏ các vấn đề liên quan tới hành chính. Không có các yếu tố về hồ sơ hành chính hay sự sở hữu, phong thủy vẫn tồn tại độc lập và ảnh hưởng khách quan tới các cá nhân trong ngôi nhà mà ta sinh sống. Do đó, bạn nên lưu ý tới điều này khi tiến hành xem phong thủy xây nhà cũng như giúp bạn an tâm hơn khi sinh sống và làm việc trong ngôi nhà của mình.

Với nhiều người, xét cho cùng, môn phong thủy là nghiên cứu và điều tra sự tương tác của thiên nhiên và môi trường tới đời sống và hoạt động và sinh hoạt của con người. Sự tương tác này là tương tác thực sự và trực tiếp tới những cá thể trong địa phận cư trú. Tuy nhiên, thực ra giấy ghi nhận quyền sử dụng đất không hề xử lý được những yếu tố tử vi & phong thủy. Cho nên hoàn toàn có thể nói tử vi & phong thủy tương quan nhiều đến một phạm trù tâm linh mà không phải ai cũng biết được .
Do vậy, khi xem tử vi & phong thủy bạn nên chú ý quan tâm : những yếu tố tử vi & phong thủy chỉ ảnh hưởng tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “ thay tên, đổi chủ ” trên sách vở để mong hóa giải được những bất lợi về mặt tử vi & phong thủy là sai lầm đáng tiếc .

Bạn cần quan tâm : khi ứng dụng tử vi & phong thủy vào đời sống nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì hoàn toàn có thể mượn tuổi người thân trong gia đình hoặc bè bạn hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Bên cạnh đó, người mượn tuổi nên là phái mạnh, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Bên cạnh đó, một điều cần quan tâm nữa là mái ấm gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào những hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong tử vi & phong thủy nhà ở .

3. Tam tai, hoàng ốc, kim lâu

Hầu hết các công ty phong thủy đều cho rằng: khi xem tuổi làm nhà thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vậy cần tránh 3 yếu tố này như thế nào? Dưới đây là những nguyên tắc tính cơ bản khi xem tuổi làm nhà. Theo đó bạn nên tránh:

Những năm Tam Tai theo những tuổi :

  • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu :

  • 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tính theo Âm Lịch

Những tuổi phạm Hoang Ốc:

  • 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tính theo Âm Lịch

Vào những năm này, bạn nên tránh xây nhà vì nó không hợp với tử vi & phong thủy nhà ở theo tuổi .
Ngoài ra, khi triển khai xem tử vi & phong thủy bạn cũng nên chú ý quan tâm : nếu phạm 1 trong những hạn trên thì hoàn toàn có thể mượn tuổi người hợp tuổi để làm nhà. Hoặc nếu phạm 2 hoặc cả ba hạn thì không nên làm nhà. Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1 .

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn biết cách lựa chọn tuổi xây nhà phù hợp với phong thủy.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngày tốt động thổ tháng 12/2024

Chọn ngày tốt động thổ tháng 12/2024 phong thủy hợp gia...

Để đảm bảo sự may mắn, bình an và hanh thông cho ngôi nhà, việc lựa chọn ngày khởi công phù hợp đóng vai...
Phong thuỷ nhà đất
13
minutes
ngày tốt động thổ tháng 11/2024

Ngày tốt động thổ tháng 11/2024 xây dựng công trình, nhà...

Bạn đã biết các ngày tốt động thổ tháng 11 để tiến hành làm nhà, xây dựng công trình chưa? Cùng xem bài viết...
Phong thuỷ nhà đất
7
minutes
ngày tốt động thổ tháng 10

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2024 hợp tuổi...

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một căn nhà đẹp, vững chãi và may mắn. Bài viết này, Homemy xin chia sẻ...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 9/2024

Các ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2024 gia chủ...

Lễ động thổ là việc không thể thiếu trong quá trình khởi công xây dựng. Bạn đã biết ngày tốt động thổ tháng 9...
Phong thuỷ nhà đất
6
minutes
xem ngày tốt động thổ tháng 8

Tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 nhanh...

Làm thế nào để tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 phù hợp với tuổi gia chủ và hướng nhà? Trong...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 7

Chọn ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2024 xây nhà...

Khi lên kế hoạch xây nhà, việc chọn ngày tốt để khởi công là một phần quan trọng giúp đảm bảo sự an khang...
Phong thuỷ nhà đất
15
minutes