HomePhong thuỷPhong thuỷ nhà đấtThiên trạm sát là gì? Cách hóa giải nhà phạm lỗi chiêu...

Thiên trạm sát là gì? Cách hóa giải nhà phạm lỗi chiêu tài, hóa sát

Trong lúc xây dựng nhà ở, nếu gia chủ không để ý về phong thủy thì ngôi nhà có thể phạm Thiên trảm sát gây những điều không tốt lành đến cho gia đình của mình. Cùng xem bài viết dưới đây của Homemy để hiểu hơn về thiên trảm sát nhé!

1. Thiên trảm sát là gì? Nhà phạm thiên trảm sát sẽ như thế nào?

Khi quan sát từ cửa ra vào hay cửa sổ, ta phát hiện phía đối diện của ngôi nhà có 2 toà nhà liền sát – ở giữa tạo ra một khe hở tương đối hẹp, giống như một lưỡi dao vô hình, đâm trực tiếp vào hướng căn nhà từ vị trí quan sát sẽ bị liệt vào thế phạm “Thiên trảm sát”.

Thế nhà “Thiên trạm sát” được hiểu một cách đơn giản nhất là khe hở hẹp nằm giữa hai tòa nhà cao tầng hay hai tòa chung cư cũng là một “rãnh gió”, tạo ra một “lực hút”, làm luồng khí khi di chuyển qua sẽ có vận tốc di chuyển cao gấp nhiều lần bình thường, tạo ra một xung lực dồn khí cực lớn xung thẳng với kiến trúc hay ngôi nhà đối diện, ảnh hưởng tiêu cực tới tài vận, công danh, tiền tài của gia chủ.

thiên trảm sát
Thiên trảm sát (Nguồn: realbiz.vn)

Các thế nhà thiên trảm sát gồm có:

 • Thiên trảm sát chính diện: Hướng này để chỉ kẽ hở ở khoảng trống của hai tòa nhà cao tầng làm chệch hướng rất lớn vào toà nhà đối diện. Khi gặp phải sát khí này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người trong nhà, có thể hoá giải bằng phong thuỷ.
 • Thiên trảm sát chém lệch: Thế nhà thiên trảm sát chém lệch để chỉ kẽ hở ở khoảng trống của hai tòa nhà cao tầng đâm trực diện với cửa chính của một ngôi nhà đối diện. Khi gặp phải sát khí này sẽ chỉ định người trong nhà gặp rất nhiều bệnh tật và gặp phải tai họa đổ máu, có thể hoá giải bằng Long quy thạch cảm đương.
 • Thiên trảm sát sau lưng nhà: Đây là dạng thiên trảm sát chỉ kẽ hở ở khoảng trống của hai tòa nhà cao tầng đâm ngay phía sau lưng của toà nhà đối diện. Khi gặp phải sát khí này sẽ chỉ định người trong nhà phạm vào thị phi tiểu nhân, có thể hoá giải bằng Long quy thạch cảm đương hoặc hồ lô.
 • Thiên trảm sát tại vai nhà: Hướng này để chỉ kẽ hở ở khoảng trống của hai tòa cao tầng đâm vào vai của toà nhà đối diện. Khi gặp phải sát khí này sẽ chỉ định người trong nhà sẽ gặp phải bệnh đau vai, có thể hoá giải bằng hô lô hoặc bát quái.
 • Thiên trảm sát tại hông nhà: Hướng nhà thiên trảm sát tại hông nhà để chỉ kẽ hở ở khoảng trống của hai tòa nhà cao tầng đâm vào hông trái hoặc hông phải của một ngôi nhà khác. Khi gặp phải sát khí này sẽ chỉ định người trong nhà sẽ gặp khó khăn, có thể hoá giải bằng Long quy thạch cảm đương hoặc hồ lô.
 • Thiên trảm sát tại góc nhà: Dạng này để chỉ kẽ hở ở khoảng trống của hai tòa nhà cao tầng đâm vào góc của một ngôi nhà khác. Để được hóa giải, bạn hãy đặt Ngọc Sơn (dụng cụ phong thuỷ) hoặc bài vị Thiên cung tứ phúc.

>>>> XEM THÊM: 3 cách hóa giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh trong phong thuỷ nhà ở

2. Cách hóa giải thiên trảm sát trong phong thuỷ hiệu quả

2.1. Bày các vật phẩm phong thuỷ để hoá giải

 • Cách hóa giải thiên trảm sát đầu tiên là gia chủ có thể dùng Gương ngũ sắc bát quái (đã treo đúng vị trí, và biết ngày giờ treo) có tác dụng phát ra một dòng khí màu xám trắng từ gương theo chiều xoắn ốc, nhằm ngăn các dòng khí đen và luồng khí trắng xông vào nhà.
 • Gia chủ sử dụng một đôi Long Quy bằng đồng hoặc một đôi ngựa đồng, ngựa vàng hay một đôi kỳ lân, treo ở nơi sát khí xông đến để hoá giải. Tuy nhiên, vì Long Quy bằng đồng có cấu tạo đầu rồng mai rùa, đầu rồng có thể trừ hại tiểu nhân, mai rùa có trấn sát chứ không kháng được tiểu nhân. Do đó dùng Long Quy tốt hơn dùng kỳ lân.
 • Bạn có thể đặt một khối đá Phong thuỷ (đá thạch anh là tốt nhất) trước cửa nhà vì năng lượng cao cùng độ khúc xạ lớn của đá phong thuỷ khúc xạ được tia xạ khí của thiên trảm sát.
thiên trảm sát
Dùng Gương ngũ sắc bát quái để hóa giải Thiên trảm sát (Nguồn: Internet)

2.2. Bố trí thêm các vật dụng nội thất

 • Gia chủ nên dùng hệ thống cây cảnh lá kim hay một chậu cây cảnh có tán lá lớn treo trước cửa nhà vì lá kim có tác dụng tách các hạt khí màu đen (khí màu đen là dòng khí có hại đối với con người) bay xuống và chỉ có khí trắng đi vào trong nhà (khí trắng là loại khí tốt đối với con người).
 • Bạn có thể dùng 1 mành hạt tròn treo trước cửa nhà để tách khí đen (hạt tròn có tác dụng tách khí cực tốt).
cách hóa giải thiên trảm sát
Bố trí thêm cây cảnh trước nhà để hóa giải Thiên trảm sát (Nguồn: Internet)

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách hóa giải âm khí trong nhà tăng dương khí, may mắn

3. Lưu ý khi hoá giải thiên trảm sát

 • Các vật phẩm phong thuỷ cần phải được bài trí đúng nơi và lựa chọn ngày giờ đặt để đúng chỗ thì mới có hiệu quả.
 • Đá phong thuỷ có nhiều loại đá năng lượng xấu (vì khai thác ở trạng thái non nên năng lượng không đủ để giải trừ), vì vậy cần tìm đến nơi bán đá uy tý hay nhờ người hiểu biết về năng lượng của đá để lựa chọn những viên đá phù hợp nhất. Đá phong thuỷ cần được giải trừ năng lượng xấu và trì chú phật pháp vào trong đá mới đem lại may mắn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin về phong thủy và cách hóa giải Thiên trảm sát. Theo dõi Homemy để biết thêm nhiều kiến thức phong thủy nhé!

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

Rate this post
hồ đăng thắng

Hồ Đăng Thắng, một cái tên nổi bật trong làng doanh nhân Việt Nam, hiện là CEO công ty tiếng Timi Office. Với nền tảng học vấn vững chắc tại ĐH Duy Tân và kinh nghiệm dày dặn trong ngành quản lý Dodo Korindo Indonesia, North Jakarta, ông đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp mà ông lãnh đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngày tốt động thổ tháng 12/2024

Chọn ngày tốt động thổ tháng 12/2024 phong thủy hợp gia...

Để đảm bảo sự may mắn, bình an và hanh thông cho ngôi nhà, việc lựa chọn ngày khởi công phù hợp đóng vai...
Phong thuỷ nhà đất
13
minutes
ngày tốt động thổ tháng 11/2024

Ngày tốt động thổ tháng 11/2024 xây dựng công trình, nhà...

Bạn đã biết các ngày tốt động thổ tháng 11 để tiến hành làm nhà, xây dựng công trình chưa? Cùng xem bài viết...
Phong thuỷ nhà đất
7
minutes
ngày tốt động thổ tháng 10

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2024 hợp tuổi...

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một căn nhà đẹp, vững chãi và may mắn. Bài viết này, Homemy xin chia sẻ...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 9/2024

Các ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2024 gia chủ...

Lễ động thổ là việc không thể thiếu trong quá trình khởi công xây dựng. Bạn đã biết ngày tốt động thổ tháng 9...
Phong thuỷ nhà đất
6
minutes
xem ngày tốt động thổ tháng 8

Tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 nhanh...

Làm thế nào để tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 phù hợp với tuổi gia chủ và hướng nhà? Trong...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 7

Chọn ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2024 xây nhà...

Khi lên kế hoạch xây nhà, việc chọn ngày tốt để khởi công là một phần quan trọng giúp đảm bảo sự an khang...
Phong thuỷ nhà đất
15
minutes