HomeKiến Trúc ĐẹpTổng Hợp Hơn 15 Mẫu Thiết Kế Bàn Làm Việc Văn Phòng...

Tổng Hợp Hơn 15 Mẫu Thiết Kế Bàn Làm Việc Văn Phòng Hiện Đại

Thiết kế bàn làm việc văn phòng cho nhân viên là điều quan trọng hiện nay. Bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của nhân viên cũng như hiệu quả công việc. Hơn nữa, bàn làm việc cũng là một thành phần thẩm mỹ quan trọng cho nơi làm việc hoặc nội thất ở nhà mình. Thiết kế bàn làm việc văn phòng với những ý tưởng sáng tạo và độc đáo sẽ làm cho nhân viên có thêm nguồn cảm hứng mới mẻ. Hãy cùng Homemy tham khảo hơn 15 mẫu thiết kế bàn làm việc văn phòng hiện đại dưới đây ngay nhé!

1. Tầm quan trọng của bàn làm việc trong văn phòng

Nhắc tới bàn việc trong văn phòng là một trong những vật dụng không thể nào thiếu trong việc thiết kế nội thất văn phòng. Vậy bạn có ba giờ tự hỏi nó có công dụng gì và thật sự cần thiết ra sao không?

1.1 Bàn làm việc hiện đại cho văn phòng là gì?

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc văn phòng

Bàn làm việc văn phòng là một món đồ nội thất có bề mặt kiểu bàn phẳng. Thường được sử dụng trong các văn phòng làm việc chuyên nghiệp hiện nay. Bàn Hòa Phát là nơi diễn ra tất cả các hoạt động của nhân viên văn phòng. 

Bàn làm việc là một món nội thất không thể thiếu. Ngoài là nơi để nhân viên làm việc, nó còn mang đến tính thẩm mỹ chuyên nghiệp, hiện đại. Cũng như phần nào đó thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp.

Bàn làm việc của nhân viên văn phòng cần phải đáp ứng các tiêu chí về chất liệu, màu sắc, kích thước… Thông qua những chiếc bàn làm việc này có thể thể hiện được những vai trò quan trọng của nó.

1.2 Giúp tạo cảm hứng làm việc 

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc văn phòng giúp tạo cảm hứng trong công việc

Bàn làm việc là không gian riêng tư để mỗi nhân viên thể hiện rõ cá tính của mỗi người. Bàn làm việc là nơi mỗi khi mệt mỏi chúng ta có thể dựa vào thoải mái, là nơi giúp chúng ta xoa dịu cơ thể, giảm đau. Giải tỏa áp lực và căng thẳng. Bàn làm việc là yếu tố tạo nên vị trí ngồi làm việc thoải mái cho nhân viên. 

Thường thì bề mặt của một chiếc bàn làm việc văn phòng khá là rộng để máy tính và các giấy tờ liên quan đến công việc. Mỗi nhân viên còn có thể thoải thích trang trí góc làm việc của mình. Chính yếu tố này đã giúp nhân viên có được không gian làm việc thoải mái. Từ đó tạo được nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc nhiều hơn.

1.3 Thể hiện phong cách của công ty

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc thể hiện phong cách công ty

Bàn làm việc văn phòng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy việc thiết kế bàn làm việc văn phòng cần phải tuân theo những quy tắc nhất định để tạo nên một hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ và xuyên suốt. Cùng với các nội thất khác bàn làm việc trùng với tông màu chủ đạo của công ty để tạo ra những thiết kế văn phòng nổi bật. 

1.4 Dễ dàng sắp xếp không gian

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc văn phòng

Thông thường, bề mặt của bàn làm việc văn phòng có diện tích khá rộng. Ngoài việc để máy tính và tài liệu thì nhân viên có thể sắp xếp thêm các vật dụng cá nhân của mình tùy theo sở thích một cách dễ dàng. Hơn nữa, thiết kế bàn làm việc văn phòng khá nhỏ gọn nên việc sắp xếp và di chuyển chúng từ chỗ này sang chỗ khác cũng không quá khó khăn. 

2. Cách bố trí thiết kế bàn làm việc văn phòng cho hợp lý

Việc bố trí thiết kế bàn làm việc văn phòng cũng quan trọng không kém. Nếu biết cách bố trí hợp lý đúng phong thủy thì công ty sẽ làm ăn phát triển và hưng thịnh hơn. Vậy cần phải sắp xếp và bố trí như thế nào cho đúng, hãy cùng Hommey tìm hiểu ngay nhé!

2.1 Kết hợp các giá sách nhỏ – Bàn làm việc văn phòng bằng gỗ

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc liền kệ sách hiện đại tinh tế

Thiết kế bàn làm việc văn phòng với giá sách nhỏ sẽ giúp bạn có thể tận dụng những khoảng không gian trống trong văn phòng. Ngoài ra, những chiếc giá sách này cũng sẽ giúp bạn tô điểm cho không gian làm việc của mình trở nên sinh động và tạo được nhiều nguồn cảm hứng mới hơn. 

Có rất nhiều cách bố trí giá sách ở cạnh bàn làm việc, bạn cần tham khảo như:

  • Bố trí kệ sách bên hông bàn làm việc: Giá sách đặt ngay bên cạnh bàn làm việc sẽ tạo ra không gian lưu trữ lớn. Thiết kế này vô cùng tiện lợi cho việc trang trí và cất giữ những vật dụng cần thiết, mọi thứ đều ở bên cạnh bạn khi cần thiết.
  • Bàn làm việc kết hợp với giá sách ở chân bàn: Các ngăn sách được phân chia rõ ràng và được đặt ngay dưới chân bàn, rất tiện lợi khi để hoặc lấy đồ ra. Một không gian lưu trữ ngay  dưới chân rất thiết thực và hữu ích. Nhờ đó, bạn không còn phải tìm kiếm bất cứ nơi nào cho những gì bạn cần.
  • Bàn làm việc có kệ sách nhỏ phía trên: Thay vì phải sử dụng những chiếc kệ sách để bàn thì thiết kế này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích hơn. Phía trên bạn có thể để những vật dụng cần thiết.

>>> Đọc thêm: 100+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Thu Hút Mọi Ánh Nhìn 

2.2 Phân tách các bàn bằng những vách ngăn nhỏ

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc có vách ngăn

Phân chia không gian bàn làm việc bằng vách ngăn là giải pháp hữu hiệu mang đến cho nhân viên sự riêng tư cần thiết. Đồng thời sẽ tiết kiệm được diện tích tối đa và giảm chi phí so với các phương pháp khác.

Trước đây, mỗi khi nhân viên muốn trao đổi công việc, họ thường phải di chuyển khỏi chỗ ngồi.  Nhiều khi khiến văn phòng trở nên hỗn loạn và gây bức xúc cho những người xung quanh. Với cách tách các bàn bằng những vách ngăn nhỏ này, bạn có thể chia sẻ thông tin, tài liệu một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn mà không ảnh hưởng đến người khác. Điều này góp phần rất lớn vào việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty và giúp không gian văn phòng trở nên  thoáng mát và sang trọng hơn.

2.3 Tủ tài liệu tại bàn làm việc – Các mẫu bàn làm việc văn phòng

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc có tủ tài liệu

Thông thường, bàn làm việc, giá sách, bàn máy tính luôn chiếm hơn một nửa diện tích căn phòng. Bàn làm làm việc đa năng kết hợp với tủ tài liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian. Ngoài ra, thiết kế bàn làm việc văn phòng theo kiểu kết hợp này còn giúp bạn có thể thoải thích trang trí không gian làm việc của mình theo mong muốn. Giúp bạn có thêm cảm hứng trong công việc hơn.

2.4 Bố trí cây xanh cho cụm bàn làm việc

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Trang trí cây xanh trên bàn làm việc

Việc trang trí vài chậu cây xanh trên bàn làm việc vừa giải tỏa căng thẳng hiệu quả, lại vừa mang đến may mắn cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách bố trí chúng sao cho hợp lý. 

Khi chọn cây kiểng để bàn làm việc, bạn nên chọn những loại cây xanh tốt, nhiều nụ, có màu sắc tươi tắn. Nó không chỉ lọc không khí tốt mang lại màu xanh tươi mát cho mắt, giải tỏa căng thẳng mà còn mang lại nhiều điều tốt lành. may mắn cho bạn trong công việc.

2.5 Chọn loại ghế văn phòng làm việc phù hợp – Tự thiết kế bàn làm việc

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Ghế làm việc

Ghế văn phòng cũng đóng một vai trò không kém đối với sức khỏe của nhân viên văn phòng vì công việc bắt buộc họ phải ngồi trên chúng hàng giờ liền. Sẽ có những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra nếu bạn sử dụng những loại ghế kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Hai loại ghế văn phòng ngày nay được sử dụng nhiều và đạt tiêu chuẩn là ghế chân quỳ và ghế xoay.

  • Ghế chân quỳ: Chiều cao tiêu chuẩn của ghế chân quỳ là 450mm. Đặc tính của ghế chân quỳ không thể xoay cũng như không thể điều chỉnh độ cao của ghế. 
  • Ghế xoay: Chiều cao tiêu chuẩn của ghế xoay tính từ mặt đất đến nệm ghế là 450mm. Khác với ghế chân quỳ, ghế xoay có thể tùy chỉnh được độ cao. Độ nâng chỉnh ghế cao nhất lên đến 160mm tùy theo từng hãng ghế.

3. 15+ Mẫu thiết kế bàn làm việc văn phòng mới nhất hiện nay

Bàn làm việc văn phòng chính là món đồ nội thất rất quan trọng không thể thiếu đối với các công ty cũng như ở nhà riêng của nhân viên văn phòng. Thiết kế một chiếc bàn đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho công ty và nhà. Ngoài ra, những chiếc bàn còn giúp cho bạn có thêm một nguồn cảm hứng mới trong công việc. Từ đó bạn tha hồ sáng tạo và hiệu quả công việc cũng được nâng cao hơn. Sau đây hãy cùng Hommey tìm hiểu hơn 15 mẫu thiết kế bàn làm việc văn phòng hiện đại nhé!

3.1 Thiết kế bàn làm việc văn phòng theo chất liệu

3.1.1 Bàn làm việc khung sắt

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc khung sắt

Một chiếc bàn làm việc đơn giản với thiết kế đa năng, nó có thể mở rộng thêm không gian làm việc khi cần thiết. Hơn thế còn có thể gấp gọn lại khi không cần thiết, một cách đơn giản để tiết kiệm diện tích cho văn phòng tại nhà. Bàn làm việc chân sắt này được lấy ý tưởng từ trò chơi tích hợp các đồ vật.

>>> Tham khảo thêm: 15+ Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Được Ưa Chuộng

3.1.2 Bàn việc chân tái chế từ ống nước

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc tái chế từ ống nước

Việc tận dụng lại đồ cũ trong nhà để tái chế thành đồ trang trí nội thất vừa tiết kiệm vừa là thử thách sáng tạo cho chính bạn. Những món đồ tái chế này có thể thể hiện được hết cá tính của chính bạn. Các ống nước sắt, gỗ tái chế là sự kết hợp tinh tế để tạo ra các loại bàn làm việc độc lạ.

3.1.3 Bàn làm việc từ gỗ tự nhiên mộc mạc

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc làm bằng gỗ mộc mạc

Ý tưởng biến một mảnh thân cây xẻ thành một chiếc bàn làm việc đẹp mắt và vô cùng độc đáo. Chiếc bàn này mang đến nhiều không gian làm việc và tạo sự tập trung cao độ. Thiết kế bàn làm việc văn phòng này được làm bằng gỗ tự nhiên thông dụng nhất hiện nay. Thường là các loại gỗ tự nhiên ghép lại như gỗ cao su, sồi, xoan đào. Ưu điểm của bàn gỗ là luôn giữ được giá trị theo thời gian. So với bàn làm việc bằng ván ép thông thường, bàn làm việc bằng gỗ tiết kiệm chi phí hơn. Chất lượng sản phẩm, độ bền và tính thẩm mỹ cũng được tăng lên một tầm mới.

3.1.4 Tiết kiệm chi phí tối đa với bàn làm việc nhựa

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc làm bằng nhựa

Nhựa là một trong những vật liệu phổ biến, dễ gia công và có giá thành khá rẻ nên được sử dụng rộng rãi trong nội thất hiện nay. Bàn nhựa ngày nay cũng được phổ biến rất nhiều. Sản phẩm mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:

  • Tính thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc.
  • Chất lượng, bền và đẹp.
  • Không bị mối mọt, ẩm mốc.
  • Dễ dàng di chuyển.
  • Giá thành rẻ.

3.2 Thiết kế bàn làm việc văn phòng theo công dụng

3.2.1 Bàn phân chia danh mục

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc phân chia danh mục

Những chiếc cốc nhựa nhỏ hoặc những hộp bìa carton cứng bỏ đi sẽ tạo điểm nhấn cho chiếc bàn. Điều đó tương tự như một loại danh mục cho nhiều mặt hàng khác nhau. Nó là hoàn toàn đều được làm thủ công. Các danh mục cũng sẽ giúp bàn có một cái nhìn cân đối. Bên dưới các ngăn kéo sẽ được sơn với nhiều màu sắc khác nhau. Từ đó tạo ra sự tương phản giữa các thành phần, tạo ra những cảm hứng sáng tạo khi bạn làm việc.

Bàn làm việc có kệ sách

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc có kệ sách

Loại bàn này dài gấp đôi bàn làm việc bình thường và có thể chia thành 2 góc khác nhau. Một chiếc bàn hoàn hảo khi bạn cần không gian cho 2 người làm việc hoặc không gian cho chồng giấy và sách. Chiếc bàn cũng có một chi tiết thiết kế sáng tạo ở giữa: một đoạn đường nối nhỏ, kích thước vừa phải cho một vài cuốn sách và làm việc bên dưới với hình dạng một giá sách đơn giản.

3.2.2 Bàn có ngăn kéo thùng chứa

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc có ngăn kéo

Các hộp đựng đồ bằng kim loại cứng cáp nằm dưới chân bàn làm việc bằng gỗ kiểu cổ. Loại bàn này thường sử dụng thùng dưới bàn dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng ngăn kéo. Tuy nhiên, trừ khi những hộp đựng này được làm với công nghệ cao, nếu không nó sẽ phản tác dụng và khiến những chiếc hộp này trông giống như những chiếc thùng rác.

3.2.3 Bàn có ngăn xếp phía trên

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc có ngăn xếp phía trên

Mẫu bàn làm việc thiết thực và sáng tạo này phù hợp với những phòng có không gian nhỏ giúp góc làm việc của chúng ta trở nên ngăn nắp hơn. Khi ngồi làm việc, người dùng có thể dễ dàng lấy tài liệu mà không cần làm quá nhiều thao tác.

3.2.4 Bàn làm việc kết hợp bàn gia đình

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc kết hợp với bàn gia đình

Bàn làm việc kết hợp bàn gia chính là một trong những sản phẩm nội thất có thiết kế đa năng và thông minh. Hiện tại, xu hướng hiện đại hóa ngày càng nhiều, bao gồm trang trí nội thất, mẫu bàn làm việc kết hợp bàn gia đình là cực kỳ phổ biến, đặc biệt là cho các không gian được thiết kế sau kiến ​​trúc hiện đại và tối giản.

3.2.5 Bàn có kệ sách nhỏ cùng ngăn chứa kết hợp

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc có ngăn chứa và kệ sách kết hợp

Kiểu tủ sách kết hợp bàn mang đến cho bạn một góc làm việc không chỉ nhỏ gọn mà còn trông rất ấn tượng, khung sắt thiết kế như một chiếc cầu thang hoành tráng, có ngăn để kệ phía trên. Đây là kiểu thiết kế thiết thực, đẹp mắt được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho văn phòng của mình.

3.3 Thiết kế bàn làm việc văn phòng theo thiết kế

3.3.1 Bàn treo tường góc cửa sổ

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc treo tường góc cửa sổ

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, thiếu không gian để làm việc. Do đó mọi người thường hay tận dụng bàn ăn hoặc bàn khách để làm việc. Điều này thật sự rất khó khăn và bất tiện. Chính vì thế bàn treo tường ra đời như một giải pháp tối ưu, vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa tiết kiệm được không gian trong nhà rất nhiều.

3.3.2 Bàn kiểu đứng gắn tường

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc đứng gắn tường

Chiếc bàn làm việc kiểu đứng gắn tường này khá phù hợp cho những không gian nhỏ. Dù là căn hộ studio nhỏ, nó vẫn sẽ mang đến cho bạn một nơi hoàn hảo để làm việc. Chiếc bàn này có thiết kế vừa hiện đại, vừa đơn giản đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng và tạo không gian làm việc rộng rãi hơn.

3.3.3 Mẫu bàn chữ V tiện dụng

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc chữ V

Nếu bạn là người ham đọc sách hoặc thường xuyên sử dụng sách để làm việc thì đây là một ý tưởng bàn làm việc rất phù hợp. Chiếc bàn này được thiết kế với phía sau là một giá sách đi kèm. Một chiếc kệ hình chữ V chạy dọc một bên bàn thiết kế hiện đại, bắt mắt, không gian làm việc  rộng rãi, dễ dàng cất giữ những cuốn sách yêu thích.

3.3.4 Kết hợp khu làm việc phân chia bằng bàn làm việc lớn

thiết kế bàn làm việc văn phòngthiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc lớn có vách ngăn

Việc phân bàn làm việc lớn thành các khu vực làm việc nhỏ bằng các vách ngăn được tận dụng rất nhiều hiện nay. Các công ty thay vì bố trí từng bàn làm việc cho nhân viên thì chỉ cần dùng một chiếc bàn lớn duy nhất và phân chia bằng các vách ngăn là có thể cho ra một nơi làm việc tập thể hoàn hảo. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được không gian rất nhiều. Hơn nữa các nhân viên có thể tương tác, trao đổi công việc với nhau dễ dàng hơn mà không cần phải đi lại nhiều.

3.3.5 Bàn làm việc tạo không gian mở

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc với không gian mở

Cách bố trí bàn làm việc tạo không gian mở nhằm mục đích phân tán những bức tường, vách ngăn khô cứng để các nhân viên có thể dễ dàng tương tác với nhau trong quá trình làm việc. Không gian làm việc chung tạo bầu không khí thân thiện để gắn kết đồng nghiệp với nhau và tăng hiệu quả. 

3.3.6 Các bàn làm việc tại gốc hụt

thiết kế bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc ở góc thụt

Hãy tận dụng một “gốc hụt” của căn phòng và kê một chiếc bàn treo. Góc thụt này được sơn một màu gì cùng tone với căn phòng trông sẽ đẹp hơn. Hãy để nơi này không chỉ là một chiếc bàn làm việc mà còn là nơi bạn có thể sử dụng nó để viết ra thời gian biểu hằng ngày của mình, vẽ những bức tranh sáng tạo hoặc lưu giữ những giấy tờ quan trọng.

Trên đây là tổng hợp hơn 15 mẫu thiết kế bàn làm việc văn phòng hiện đại ngày nay. Với mỗi loại bàn sẽ phù hợp với những công dụng và sở thích riêng. Tuy nhiên hãy nên lưu ý cả thêm những vấn đề liên quan đến nội thất kèm theo cũng như kích thước để tìm được một sản phẩm phù hợp nhất với mình bạn nhé. 

>>> Xem thêm những thông tin về nội thất văn phòng khác:

3/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 các mẫu nhà mái Thái 2 tầng đẹp 2023

Mẫu nhà mái thái 2 tầng đang là lựa chọn cho nhiều gia đình. Giá thi công của các căn nhà này thường cho...
Kiến Trúc Đẹp
8
minutes

Công trình tấm tiêu âm Polyester Fiber sang trọng, đẳng cấp...

Việc tối ưu hóa chất lượng âm thanh trong hội trường đại học có thể xem là một nhiệm vụ quan trọng vì nó...
Kiến Trúc Đẹp
12
minutes

5 mẫu Điều hoà 2 chiều tốt và bán chạy nhất...

Điều hòa 2 chiều có cấu tạo gần như tương tự điều hòa 1 chiều nhưng được trang bị thêm van đảo chiều để...
Kiến Trúc Đẹp
9
minutes

Đơn vị cung cấp pallet gỗ uy tín TPHCM – Phú...

Với nhu cầu ngày càng cao về pallet gỗ chất lượng, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín và đáng tin...
Kiến Trúc Đẹp
5
minutes
giấy dán kính

TOP 3 loại giấy dán kính hiện đại bán chạy nhất...

Giấy dán kính là loại giấy có lớp phủ bằng keo dán kính ở mặt sau, giúp dán lên bề mặt kính một cách...
Kiến Trúc Đẹp
7
minutes

Gạch siêu nhẹ xây nhà – vật liệu xanh cho công...

Gạch siêu nhẹ xây nhà là loại gạch thông minh với độ bền cao, chất lượng tốt và rất thân thiện với môi trường....
Kiến Trúc Đẹp
8
minutes