HomePhong thuỷPhong thuỷ nhà đấtTuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà, xây nhà năm 2023 được không,...

Tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà, xây nhà năm 2023 được không, tốt hay xấu? – Nano Machine

Xem tuổi làm nhà, xây nhà hợp phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ 1977 năm Quý Mão 2023 là tốt đẹp hay xấu, có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc không?

“ Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà ”, những cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong đời sống của một người. Theo ý niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải những điều đại kị trong tử vi và tử vi & phong thủy, tiến trình phong cách thiết kế thiết kế xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Theo tử vi thời nay nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ định cư lạc nghiệp, có đời sống niềm niềm hạnh phúc, sung túc đủ đầy. Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà, xây nhà năm 2023 có tốt không ?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Đầm Nội Chi Xà, tức Rắn Trong Đầm. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát .

 • Người sinh năm 1977 cầm tinh con Rắn
 • Can chi (tuổi Âm lịch): Đinh Tỵ
 • Xương con rắn, tướng tinh con cú
 • Con nhà Huỳnh đế – Bần cùng
 • Mệnh người sinh năm 1977: Sa Trung Thổ
 • Tương sinh với mệnh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc với mệnh: Mộc, Thủy
 • Cung mệnh nam: Khôn thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh nữ: Khảm thuộc Đông tứ trạch

Đọc thêm : Sinh năm 1977 mệnh gì ? Những điều cần biết về người tuổi Đinh Tỵ

Xem tuổi xây nhà, làm nhà là xem tuổi của ai?

Các cụ ta từ xa xưa đã có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có đúng là khi xem tuổi xây nhà, làm nhà nhất định phải xem tuổi của nam giới không và lý do tại sao?

Người ta cho rằng nhà tại là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm khí và dương khí không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ mái ấm gia đình đó .
Tuy nhiên, có những mái ấm gia đình không may thiếu đi trụ cột mái ấm gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào ? Nếu mái ấm gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác mái ấm gia đình, có vai trò quan trọng so với ngôi nhà đó .
Dân gian còn có một cách nữa, đó là mượn tuổi của người thân quen để làm nhà cho hợp tử vi & phong thủy hay mượn tuổi của chính người nhà thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ. Với cách này, tuvingaynay.com sẽ trình diễn rõ hơn ở phần sau .
Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày thi công, tức là xem thời gian tiến hành động thổ thi công thiết kế xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của những thành viên trong mái ấm gia đình không để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau .

Xem tuổi xây nhà, làm nhà nên tránh điều gì?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà, xây nhà, mua nhà là không phạm phải ba hạn : Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để giám sát được đúng chuẩn .
Theo Tử vi thời nay nếu xây nhà, làm nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt đẹp đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe thể chất bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai ương, cây cối vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn thương tâm từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm mái ấm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt .
Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng hoàn toàn có thể thực thi. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên thực thi thi công thiết kế xây dựng hay thay thế sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải .
Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có 1 số ít ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có dự tính làm nhà, xây nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, xem xét thiệt hơn trước khi thực thi .

Tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà, xây nhà năm 2022 được không, tốt hay xấu?

Phân tích những yếu tố đối sánh tương quan đến xem tuổi làm nhà, xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 trong năm Quý Mão 2023 :

1. Hạn Tam Tai

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “ Tai ” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam tai .

 • Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ, theo ý niệm dân gian cần tránh những năm Tam tai : Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi .
Năm dự kiến xây nhà là năm 2023, tức năm Quý Mão, như vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 sẽ không phạm Tam Tai .

2. Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà .
Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là :

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian và cổ thư để lại thì “ một, ba, sáu, tám thị Kim lâu ”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, đơn cử dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Quý Mão, Canh Thân và Nhâm Thân .
Năm 2023 gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 là 46 tuổi âm, nếu năm đó triển khai xây nhà sẽ phạm hạn Kim Lâu – Kim Lâu Thân .

3. Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

Hoang có nghĩa là bỏ phí, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà tổng thể tất cả chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho việc làm tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn vất vả khó khăn vất vả. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất, quan hệ mái ấm mái ấm gia đình ngày càng có nhiều yếu tố theo hướng xấu đi .
Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tổng thể, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, đơn cử như sau :

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niện dân gian, nếu vào những năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp những hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát .
Năm 2023, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 là 46 tuổi âm, theo ý niệm dân gian, nếu năm đó thực thi xây nhà sẽ không phạm Hoang Ốc .

4. Kết luận xem tuổi xây nhà, làm nhà cho gia chủ Đinh Tỵ 1977

Nếu phạm một trong những yếu tố trên thì gia chủ không nên thực thi kiến thiết xây dựng, sửa chữa thay thế nhà cửa, mà nên đợi năm khác hoặc thực thi thủ tục mượn tuổi .
Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2023, tức năm Quý Mão, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 không nên triển khai kiến thiết xây dựng, thay thế sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm hạn Kim Lâu Thân. Các năm tốt nhất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là : 2025, 2028, 2034 .
Nếu do nhu yếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2023, gia chủ cũng hoàn toàn có thể triển khai mượn tuổi của những người phái mạnh sinh năm 1955, 1962, 1965, 1971, 1974, 1979, 1983, 1989 để nhờ kiến thiết xây dựng nhà cửa. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, nội tộc, gần nhà bạn dự tính xây sẽ thuận tiện cho bạn trong những thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời hạn mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ yếu tố này trước khi có dự tính nhờ để giúp mình động thổ .
Đọc thêm : Tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà, xây nhà hướng nào tốt, hợp tử vi & phong thủy ?

5. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ ( cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp ). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ .
Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm những thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quy trình hành lễ .
Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt những thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành xong nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ .
Gia chủ làm sách vở mua lại nhà ( với giá cao hơn giá cả khi động thổ ) và khấn cầu lễ nhập trạch .

6. Quy trình khấn lễ động thổ khi xây nhà

Trong lễ động thổ rất lâu rồi phải cúng tam sinh, ngày này đơn thuần hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã …
Sau khi làm lễ gia chủ ( hoặc người được mượn tuổi nếu có ) là người cầm cuốc bổ những nhát tiên phong, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào .
Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn .

7. Văn khấn cúng lễ Động thổ chuẩn theo văn khấn cổ truyền

Nam mô A Di Đà Phật ! ( 3 lần )

 • – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
 • – Con kính lạy Quan Đương niên.
 • – Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.
 • Tín chủ (chúng) con là:……………. Ngụ tại:……………

Hôm nay là ngày … tháng …. năm … .. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng :
Hôm nay tín chủ con khởi tạo …. ( nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà ) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho mái ấm gia đình con cháu .
Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và được cho phép được động thổ ( hoặc cất nóc ) .
Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời : ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, những ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và toàn bộ những vị Thần linh quản lý trong khu vực này .
Cúi xin những Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt đẹp, việc làm hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như mong muốn, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với những vị Tiền chủ, Hậu chủ và những vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời những vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an nhàn, việc làm chóng thành, muôn sự suôn sẻ .

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .

Nam mô A Di Đà Phật ! ( 3 lần )
Theo tuvingaynay.com !

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngày tốt động thổ tháng 12/2024

Chọn ngày tốt động thổ tháng 12/2024 phong thủy hợp gia...

Để đảm bảo sự may mắn, bình an và hanh thông cho ngôi nhà, việc lựa chọn ngày khởi công phù hợp đóng vai...
Phong thuỷ nhà đất
13
minutes
ngày tốt động thổ tháng 11/2024

Ngày tốt động thổ tháng 11/2024 xây dựng công trình, nhà...

Bạn đã biết các ngày tốt động thổ tháng 11 để tiến hành làm nhà, xây dựng công trình chưa? Cùng xem bài viết...
Phong thuỷ nhà đất
7
minutes
ngày tốt động thổ tháng 10

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2024 hợp tuổi...

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một căn nhà đẹp, vững chãi và may mắn. Bài viết này, Homemy xin chia sẻ...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 9/2024

Các ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2024 gia chủ...

Lễ động thổ là việc không thể thiếu trong quá trình khởi công xây dựng. Bạn đã biết ngày tốt động thổ tháng 9...
Phong thuỷ nhà đất
6
minutes
xem ngày tốt động thổ tháng 8

Tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 nhanh...

Làm thế nào để tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 phù hợp với tuổi gia chủ và hướng nhà? Trong...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 7

Chọn ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2024 xây nhà...

Khi lên kế hoạch xây nhà, việc chọn ngày tốt để khởi công là một phần quan trọng giúp đảm bảo sự an khang...
Phong thuỷ nhà đất
15
minutes