HomePhong thuỷPhong thuỷ nhà đấtTuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt...

Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 xây nhà, làm nhà hay mua nhà vào năm nào thì tốt đẹp nhất, làm nhà năm nào hợp tuổi để gặp nhiều như mong muốn, tránh vận hạn ?

“ Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà ”, những cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong đời sống của một người. Theo ý niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải những điều đại kị trong tử vi và tử vi & phong thủy, quy trình tiến độ phong cách thiết kế thiết kế xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Theo tử vi thời nay nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ định cư lạc nghiệp, có đời sống niềm niềm hạnh phúc, sung túc đủ đầy .

1. Xem tuổi xây nhà là xem tuổi của ai?

Các cụ ta từ thời xưa đã có câu, “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ”. Vậy có đúng là khi xem tuổi xây nhà nhất định phải xem tuổi của phái mạnh không và nguyên do tại sao ?
Người ta cho rằng nhà tại là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm khí và dương khí không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ mái ấm gia đình đó .

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày thiết kế, tức là xem thời hạn tiến hành động thổ kiến thiết phong cách thiết kế thiết kế xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của những thành viên trong mái ấm mái ấm gia đình không để tránh những rủi ro đáng tiếc đáng tiếc không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau .

2. Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn : Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để giám sát được đúng mực .
Theo Tử vi thời nay nếu xây nhà phạm tuổi Kim Lâu, sẽ có nhiều điều không tốt đẹp đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe thể chất bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai ương, cây cối vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam Tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn đáng tiếc từ trên trời rơi xuống. Theo tuvingaynay.com Hoang Ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm mái ấm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt .
Trong số ba hạn trên, Tam Tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam Tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang Ốc thì miễn cưỡng hoàn toàn có thể thực thi. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tốt nhất không nên thực thi thi công thiết kế xây dựng hay sửa chữa thay thế nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải .

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có 1 số ít ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có dự trù làm nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, xem xét thiệt hơn trước khi thực thi .

3. Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà, xây nhà năm nào thì tốt đẹp nhất?

Trước khi làm nhà, xây nhà, động thổ, tái tạo, phong cách thiết kế sửa sang nhà cửa hay mua nhà thì tuổi Nhâm Tuất nên xem năm đó bản mệnh có phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không .

Cách tính hạn Tam Tai:

Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Trong một đời người cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai .
Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất, theo ý niệm dân gian cần tránh những năm Tam tai : Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất .
Các năm Tam Tai mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần tránh là : 2028, 2029, 2030, 2040, 2041, 2042, 2052, 2053, 2054 …

Cách tính hạn Kim Lâu:

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà, xây nhà, mua nhà, mua đất .
Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian và cổ thư để lại thì “ một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu ”, tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim Lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân ( hại bản thân ), dư 3 phạm Kim Lâu Thê ( hại vợ ), dư 6 phạm Kim Lâu Tử ( hại con ), dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc ( hại cho gia súc ), ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân .
Các tuổi Kim Lâu mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần tránh là : 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tuổi .

Cách tính hạn Hoang Ốc:

Hoang có nghĩa là bỏ phí, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà tất cả chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi mua nhà, mua đất. Nếu mua nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho đời sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe thể chất, quan hệ mái ấm gia đình ngày càng có nhiều yếu tố theo hướng xấu đi .
Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung toàn bộ, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, đơn cử như sau :
Nhất Cát ( hay Kiết cũng vậy ) ( tốt ) : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn định cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận tiện ( Nhất kiết định cư, thông vạn sự ) .
Nhì Nghi ( tốt ) : Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa thịnh vượng, giàu sang ( Nhì nghi tấn thất địa sinh tài ) .
Tam Địa Sát ( xấu ) : Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật ( Tam sát nhơn do giai đắc mệnh ) .
Tứ Tấn Tài ( tốt ) : Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới ( Tứ tấn tài chi phước lộc lai ) .
Ngũ Thọ Tử ( xấu ) : Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly ( Ngũ tử ly thân phòng tử biệt ) .
Lục Hoang Ốc ( xấu ) : Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được ( Lục ốc tạo gia bất khả thành ) .
Theo ý niệm dân gian, nếu vào những năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp những hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát .

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn thuần như sau : Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chức năng chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc .

Các tuổi Hoang Ốc mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần tránh là : 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83 tuổi .

Tổng kết lại, nếu phạm phải một trong các yếu tố trên thì tuổi Nhâm Tuất không nên xây nhà, làm nhà mà hãy đợi qua năm khác. Các năm tốt nhất mà tuổi Nhâm Tuất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc là năm: 2024, 2033, 2039… Bản mệnh nên làm nhà, xây nhà vào những năm này để thuận lợi hơn nhé.

4. Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà, xây nhà hợp hướng nào?

Nam và nữ sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất, tức tuổi con chó. Thường gọi là Cố Gia Chi Khuyển, tức Chó về nhà. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn .
Người sinh năm 1982 cầm tinh con Chó
Can chi ( tuổi theo lịch âm ) : Nhâm Tuất
Xương con chó, tướng tinh con chim trĩ
Con nhà Hắc Đế – Quan lộc tân khổ .
Mệnh người sinh năm 1982 : Đại Hải Thủy ( mệnh Thủy )
Tương sinh với mệnh : Mộc, Kim
Tương khắc với mệnh : Thổ, Hỏa
Cung mệnh nam : Ly thuộc Đông tứ trạch
Cung mệnh nữ : Càn thuộc Tây tứ trạch

a. Những hướng tốt, xấu với nam mạng tuổi Nhâm Tuất

– Hướng tốt:

Hướng Sinh khí : Hướng Đông : Hướng nhà này thịnh vượng tài lộc và công danh sự nghiệp, có nhiều người tăng trưởng đường quan lộ, con cháu mưu trí thành đạt, gia vận tăng trưởng bền vững và kiên cố .
Hướng Thiên y : Hướng Đông Nam : Hướng nhà này vốn không xấu, làm ăn tốt mà công danh sự nghiệp sự nghiệp cũng hiển đạt, phái đẹp phúc đức nhưng lại tổn hại phái mạnh, dễ ốm đau, chết trẻ. Nam tuổi Tuất không nên sống trong nhà này .

Hướng Diên niên : Hướng Bắc : Hướng nhà này tốt về kinh doanh thương mại làm ăn, sức khỏe thể chất không thay đổi, con cháu ngoan ngoãn thành công xuất sắc. Nhưng có Thủy Hỏa tương xung, nên tìm cách hóa giải để tổng lực hơn .
Hướng Phục vị : Hướng Nam : Nhà này cũng có của ăn của để, thao tác thông thuận nhưng không tăng trưởng vĩnh viễn, âm thịnh dương suy nên phái mạnh trong nhà sức khỏe thể chất kém, thường chết sớm .

– Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh : Hướng Tây Bắc : Nhà này có nhiều hung tai, hay gặp họa, người trong nhà chết trẻ, nhất là phái mạnh .
Hướng Ngũ quỷ : Hướng Tây : Hướng nhà âm thịnh dương suy nên phái mạnh hay bị bệnh tật, mất sớm ; con gái thứ trong nhà thường vướng vào tai hung ; gia vận ngày càng kém .
Hướng Lục sát : Hướng Tây Nam : Hướng nhà âm thịnh dương suy, phụ nữ làm chủ, phái mạnh mất sớm .
Hướng Hoạ hại : Hướng Đông Bắc : Hướng nhà chủ về túng thiếu khó khăn vất vả, luôn gặp họa thị phi .

b. Những hướng tốt, xấu với nữ mạng tuổi Nhâm Tuất

– Hướng tốt:

Hướng Sinh khí : Tây : Hướng này có sao Mộc bị cung Đoài thuộc ngũ hành Kim khắc nên chỉ tăng trưởng lúc đầu, càng về sau càng kém, chỉ nên ở trong thời điểm tạm thời trong thời hạn ngắn .
Hướng Thiên y : Đông Bắc : Hướng nhà này rất có lợi về tài lộc, kinh doanh thương mại thuận tiện, đời sống không thay đổi, con người có phúc khí, thiện lương nhưng con gái trong nhà sức khỏe thể chất không tốt lắm do dương khí thịnh, âm khí suy .
Hướng Diên niên : Tây Nam : Hướng nhà này không những tốt cho tài lộc, có hướng làm ăn tăng trưởng mà còn lợi về cong người, con cháu đông đúc giỏi giang, gia vận hài hòa phúc đức .
Hướng Phục vị : Tây Bắc : Hướng nhà này tăng trưởng tốt, có gia tài tích góp và con cháu tăng trưởng giỏi giang, nhất là con trai. Nhưng hướng dương vượng nên phụ nữ trong nhà thường ốm yếu, khó sinh, con trẻ khó nuôi .

– Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh : Nam : Hướng nhà này rất xấu nên dù có sao Kim khắc hướng Ly Hỏa giảm bớt hung tai nhưng vẫn không tốt, không nên chọn nhà hướng này .
Hướng Ngũ quỷ : Đông : Hướng nhà này có họa về tai nạn đáng tiếc, hung hiểm, tán gia bại sản, thị phi quan tai. Đặc biệt quẻ Chấn đại diện thay mặt cho trưởng nam nên người này xấu nhất .
Hướng Lục sát : Bắc : Hướng nhà cũng có lộc làm ăn nhưng càng ở lâu càng tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của người trong nhà, nhất là phụ nữ, con cháu thưa thớt lại lười lao động, hư hỏng .

Hướng Hoạ hại : Đông Nam : Hướng nhà có sao Thổ Lộc Tồn cực hung nhưng nhờ Tốn Mộc khắc chế Thổ nên giảm bớt được hung hiểm. Nhà này xấu nhất là mặt sức khỏe thể chất, phụ nữ thường ốm đau, có bệnh, khó sinh nở, sinh con khó nuôi .

Đọc thêm : Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà, xây nhà hướng nào tốt, hợp tử vi & phong thủy ?
Theo tuvingaynay.com !

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngày tốt động thổ tháng 12/2024

Chọn ngày tốt động thổ tháng 12/2024 phong thủy hợp gia...

Để đảm bảo sự may mắn, bình an và hanh thông cho ngôi nhà, việc lựa chọn ngày khởi công phù hợp đóng vai...
Phong thuỷ nhà đất
13
minutes
ngày tốt động thổ tháng 11/2024

Ngày tốt động thổ tháng 11/2024 xây dựng công trình, nhà...

Bạn đã biết các ngày tốt động thổ tháng 11 để tiến hành làm nhà, xây dựng công trình chưa? Cùng xem bài viết...
Phong thuỷ nhà đất
7
minutes
ngày tốt động thổ tháng 10

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2024 hợp tuổi...

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một căn nhà đẹp, vững chãi và may mắn. Bài viết này, Homemy xin chia sẻ...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 9/2024

Các ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2024 gia chủ...

Lễ động thổ là việc không thể thiếu trong quá trình khởi công xây dựng. Bạn đã biết ngày tốt động thổ tháng 9...
Phong thuỷ nhà đất
6
minutes
xem ngày tốt động thổ tháng 8

Tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 nhanh...

Làm thế nào để tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 phù hợp với tuổi gia chủ và hướng nhà? Trong...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 7

Chọn ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2024 xây nhà...

Khi lên kế hoạch xây nhà, việc chọn ngày tốt để khởi công là một phần quan trọng giúp đảm bảo sự an khang...
Phong thuỷ nhà đất
15
minutes