HomePhong thuỷPhong thuỷ nhà đấtTuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 là đẹp hay xấu, có phạm phạm vận hạn gì hay không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy.

Việc chọn ngày, xem tuổi làm nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Yếu tố “ thiên thời ” được cho là sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn đến đời sống, tiền tài, sức khỏe thể chất của gia chủ lẫn những thành viên trong mái ấm gia đình. Chính vì thế mà gia chủ tuổi Quý Hợi tránh chủ quan trong việc xem tuổi, xem ngày động thổ làm nhà .

Hãy cùng Homedy tìm hiểu ngay tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không trước khi tiến hành xây nhà nhé!

Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Theo quan niệm truyền thống, việc lựa chọn thời điểm đẹp xây nhà sẽ giúp yếu tố phong thủy của căn nhà tốt lên gấp bội. Từ đó, giúp gia chủ tài vận hanh thông, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, nếu gia chủ Quý Hợi không xem ngày tháng, không xem năm xây nhà mà vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì có thể khiến gia đạo gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023

Theo ý niệm trong tử vi và tử vi & phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là năm đó gia chủ không phạm phải ba hạn : Tam tai, Kim lâu hay Hoang ốc .

  • Phạm tuổi Kim Lâu : Sức khỏe sức khỏe thể chất bị hao tổn, những thành viên trong nhà hoàn toàn có thể gặp tai ương, cây xanh vật nuôi trong nhà bị tổn hại
  • Phạm tuổi Tam tai : Các thành viên trong nhà dễ gặp nhiều điều rủi ro xấu, tai nạn đáng tiếc từ trên trời rơi xuống .
  • Phạm tuổi Hoang ốc : Có nghĩa là địa sát, nhà hoang, ngôi nhà mà phạm phải hạn này chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm mái ấm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt .

Trong số ba hạn trên thì hạn Tam tai được coi là nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu và Hoang ốc thì hoàn toàn có thể miễn cưỡng xây nhà. Nhưng một khi đã phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất tất cả chúng ta không nên động thổ mà hãy đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải .

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không?

Như đã đề cập ở trên, khi xây nhà gia chủ cần thống kê giám sát xem tuổi âm lịch của gia chủ có phạm phải những hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không. Dưới đây hãy cùng Homedy nghiên cứu và phân tích những yếu tố tác động ảnh hưởng tới tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 :

  • Tam Tai : Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 cần tránh những năm Tam Tai : Tỵ ; Ngọ ; Mùi phạm hạn Tam Tai. Còn năm dự kiến xây nhà 2023 tức năm Quý Mão sẽ không phạm vào Tam Tai .
  • Kim Lâu : Năm 2023, gia chủ Quý Hợi 41 tuổi tuổi âm cũng không phạm vào Kim Lâu .

tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023
Khi xây nhà gia chủ cần tính toán xem tuổi âm lịch của gia chủ có phạm phải các hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không

Như vậy, để vấn đáp cho câu hỏi tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023, Homedy khuyên bạn không nên thực thi kiến thiết xây dựng, sửa chữa thay thế nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Hoang Ốc. Gia chủ nên đẩy lùi việc kiến thiết xây dựng đến năm 2025 là tốt nhất

Tuổi Quý Hợi nên mượn tuổi nào làm nhà?

Nếu gia chủ Quý Hợi vẫn quyết tâm động thổ xây nhà vào năm tới 2023 thì vẫn còn cách để tránh vận hạn. Đó là gia chủ hoàn toàn có thể triển khai mượn tuổi của người khác .
Vậy, tuổi Quý Hợi nên mượn tuổi nào làm nhà ? Gia chủ nên mượn tuổi của những người phái mạnh sinh năm 1954 ; 1956 ; 1957 ; 1963 ; 1965 ; 1966 ; 1972 ; 1975 ; 1981 ; 1984 ; 1990 ; 1993 ; 1999 ; 2002 .
Bên cạnh đó, hãy ưu tiên nhờ những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, cháu con đông đúc là tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, mượn tuổi để xây nhà chỉ là giải pháp thiên nhiều về tâm ý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn hoàn toàn có thể xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia .

Hướng dẫn mượn tuổi khi xây nhà cho gia chủ Quý Hợi

Sau khi đã nắm được tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có tốt không, và triển khai mượn tuổi làm nhà. Gia chủ cần nắm được chi tiết cụ thể thủ tục mượn tuổi. Cụ thể như sau :

Thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

  • Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ và cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp. Lưu ý, trong quy trình làm lễ, gia chủ Quý Hợi cần tránh xa khỏi khu vực hành lễ .
  • Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng sẽ đứng ra làm những thủ tục thay cho chủ nhà và gia chủ cũng tránh đi nơi khác .

tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023
Hướng dẫn mượn tuổi khi xây nhà cho gia chủ Quý Hợi

  • Khi Nhập trạch, người được mượn tuổi làm nốt những thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành xong xong nhà mới, và chuyển giao lại nhà cho gia chủ. Gia chủ mua lại với giá cao hơn Ngân sách chi tiêu khi động thổ và khấn cầu lễ nhập trạch .

Quy trình làm khấn lễ động thổ khi xây nhà

Trong lễ động thổ trước đây phải cúng tam sinh. Ngày này tiến trình khấn lễ động thổ khi xây nhà đơn thuần nhưng vẫn phải vừa đủ những lễ vậy : con gà, đĩa xôi, vàng mã, hương, hoa quả, …

Sau khi làm lễ gia chủ hoặc người được mượn tuổi cầm cuốc bổ những nhát tiên phong, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp đó mới cho thợ đào. Trước khi khấn gia chủ thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ để khấn .

Hy vọng bài viết trên của Homedy đã giúp gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có thêm sự lựa chọn. Truy cập Homedy để đón đọc nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác nhé!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngày tốt động thổ tháng 12/2024

Chọn ngày tốt động thổ tháng 12/2024 phong thủy hợp gia...

Để đảm bảo sự may mắn, bình an và hanh thông cho ngôi nhà, việc lựa chọn ngày khởi công phù hợp đóng vai...
Phong thuỷ nhà đất
13
minutes
ngày tốt động thổ tháng 11/2024

Ngày tốt động thổ tháng 11/2024 xây dựng công trình, nhà...

Bạn đã biết các ngày tốt động thổ tháng 11 để tiến hành làm nhà, xây dựng công trình chưa? Cùng xem bài viết...
Phong thuỷ nhà đất
7
minutes
ngày tốt động thổ tháng 10

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2024 hợp tuổi...

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một căn nhà đẹp, vững chãi và may mắn. Bài viết này, Homemy xin chia sẻ...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 9/2024

Các ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2024 gia chủ...

Lễ động thổ là việc không thể thiếu trong quá trình khởi công xây dựng. Bạn đã biết ngày tốt động thổ tháng 9...
Phong thuỷ nhà đất
6
minutes
xem ngày tốt động thổ tháng 8

Tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 nhanh...

Làm thế nào để tra cứu ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2024 phù hợp với tuổi gia chủ và hướng nhà? Trong...
Phong thuỷ nhà đất
14
minutes
ngày tốt động thổ tháng 7

Chọn ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2024 xây nhà...

Khi lên kế hoạch xây nhà, việc chọn ngày tốt để khởi công là một phần quan trọng giúp đảm bảo sự an khang...
Phong thuỷ nhà đất
15
minutes