HomeKiến Trúc ĐẹpNhà Cấp 4Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu lưu ý cần biết và...

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu lưu ý cần biết và mẫu nhà đẹp

Nhà cấp 4 là kiểu nhà ưa chuộng ở gia đình trẻ có kinh tế hạn hẹp. Tuy nhiên, với chi phí 150 triệu để xây dựng mẫu nhà cấp 4 có công năng và cấu trúc kiên cố thì bạn cần phải ước tính giá bản thiết kế nhà ở các khoảng chi cẩn thận. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý cần thiết và những mẫu nhà đẹp khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu.

>>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế kiến trúc nhà

1. Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần lưu ý gì

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu
Mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu sang đẹp

Để xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu vững chắc, bạn cần phải lưu ý đến vị trí, kỹ thuật, chi phí,…. Dưới đây là một số điều quan trọng bạn có thể tham khảo thiết kế nhà cấp 4 nhằm tránh mắc phải những sai sót đáng tiếc. 

>>>> Tham khao ngay: Báo giá xây nhà trọn gói

1.1. Xác định vị trí xây nhà

Vị trí xây nhà là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu. Lựa chọn tối ưu nhất là các mảnh đất bằng phẳng. Bởi kết cấu đất tốt, giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng. Ngược lại, nếu mảnh đất nhà bạn nằm ở vùng trũng thì chi phí phải bỏ ra cho việc xây móng nhà sẽ rất cao. 

1.2. Lựa chọn thiết kế nhà phù hợp

Bản vẽ nhà cấp 4 khoảng 150 triệu 80m2
Bản vẽ nhà cấp 4 khoảng 150 triệu 80m2

Mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu tốt nhất là những kiểu nhà truyền thống hoặc hiện đại. Tránh các kiểu thiết kế có quá nhiều chi tiết cho ngôi nhà như là nhà có vườn, có mái che, tân cổ điển,… Vì càng có nhiều chi tiết trong việc thiết kế, chi phí xây dựng cứ như thế mà sẽ tăng theo tỉ lệ thuận. E rằng khoảng phí 150 triệu mà bạn dự định như lúc đầu sẽ vượt chỉ tiêu gấp 3 hoặc thậm chí gấp 4 lần. 

Không phải lúc nào càng có nhiều chi tiết thì ngôi nhà sẽ càng đẹp. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn các chi tiết trang trí hữu dụng, cần thiết cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

1.3. Khảo sát công trình

Khảo sát công trình cũng là việc cần thiết trong quá trình xây nhà cấp 4. Bởi việc làm này sẽ giúp bạn quan sát, xem xét được mọi vấn đề xung quanh công trình. Từ đó, dễ dàng đưa ra được các phương án thi công, thiết kế một cách hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả hơn. 

1.4. Hoạch toán chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Việc xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là xu hướng đang được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh các lưu ý trong việc xây dựng, gia chủ cũng nên hoạch toán chi phí cụ thể để đảm bảo mức phí thực tế xây dựng không chênh lệch quá nhiều so với khoản phí mục tiêu 150 triệu.  

1.4.1. Chi phí nguyên vật liệu xây dựng

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu ở nông thôn
Bản thiết kế nhà cấp 4 mái tôn

Để tính toán chi phí nguyên vật liệu xây dựng sát với thực tế nhất, bạn cần phải đo đạc kỹ lưỡng diện tích xây dựng. Với mức phí khoảng 150 triệu thì diện tích nhà không nên quá rộng cũng như các loại vật liệu xây dựng không cần quá đắt tiền. 

Ngoài ra, để giảm thiểu chi phí nguyên vật liệu khi xây nhà cấp 4, bạn có thể sử dụng mái tôn làm phần mái. Bởi nó có giá thành rẻ, tuổi thọ lâu từ 30 đến 50 năm. Hơn nữa, việc tận dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên như tre, nứa,…cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng tương đối khi xây nhà.

1.4.2. Chi phí nhân công

Bên cạnh nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công cũng là một khoảng bạn cần phải hoạch toán trước khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu. Tổng chi phí 150 triệu là một con số không lớn. Do đó, bạn không nên thuê đội ngũ có tay kỹ thuật quá chuyên nghiệp. Bởi điều này đồng nghĩa với việc phí thuê cao, ảnh hưởng đến các chi phí dự trù khác. Vì vậy, để tiết kiệm ngân sách, bạn và người có thể thử sức làm những công việc đơn giản hoặc giám sát thi công. Cách làm này giúp bạn vừa có thể theo dõi tiến độ, góp phần đảm bảo chất lượng ngôi nhà vừa giảm thiểu chi phí. 

1.4.3. Chi phí phát sinh

Dù xây nhà cao tầng hay nhà cấp 4 thì cũng sẽ không tránh khỏi những chi phí phát sinh ngoài lề. Do đó, bạn cần phải lên kế hoạch tính toán chi tiết, không nên chủ quan nhằm hạn chế tối đa các phát sinh có thể xảy ra. Hơn nữa, nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có kinh phí xây dựng thấp. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ kinh phí dự trù thì sẽ rơi vào trạng thái bị động khiến chi phí xây nhà ngày càng nhiều hơn.

1.5. Những yêu cầu kỹ thuật khi xây nhà cấp 4

Xây nhà cấp 4 với 150 triệu tuy đơn giản nhưng vẫn phải chú tâm vào yêu cầu kỹ thuật. Bởi nó quyết định sự an toàn và mức độ kiên cố của ngôi nhà. Đặc biệt bạn phải chú trọng đến phần móng. Tùy vào vị trí và kết cấu ngôi nhà mà bạn có thể chọn xây móng nông hoặc móng sâu. Móng nông có độ sâu cách nền dưới 3m, đơn giản, dễ thi công, phù hợp với nhà cấp 4 có diện tích nhỏ. Móng sâu thường được xây ở nơi có nền đất yếu, dễ sạt lún như đất lấp từ ao, hồ hoặc gần ao, hồ.

2. Những mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp với tổng chi phí thi công khoảng 150 triệu. Sau đây sẽ là một số thiết kế bạn có thể tham khảo:

 Mẫu nhà vườn có gác lửng
1. Mẫu nhà vườn có gác lửng
Nhà cấp 4 đơn giản khoảng 150 triệu
2. Nhà cấp 4 đơn giản khoảng 150 triệu
Nhà cấp 4 mái thái hiện đại
3. Nhà cấp 4 mái thái hiện đại
Nhà cấp 4 mái lệch độc đáo
4. Nhà cấp 4 mái lệch độc đáo
Nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí
5. Nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí
Nhà cấp 4 phong cách cổ điển
6. Nhà cấp 4 phong cách cổ điển
Mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm diện tích
7. Mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm diện tích
Nhà cấp 4 lợp ngói 3 gian
8. Nhà cấp 4 lợp ngói 3 gian
Nhà cấp 4 đơn giản lợp tôn
9. Nhà cấp 4 đơn giản lợp tôn
xây nhà cấp 4 200 triệu
10. Nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng
xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu
11. Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại
Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu
12. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng khoảng 150 triệu

Trên đây là một số thông tin xoay quanh xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm được nhiều kiến thức mới cũng như lựa chọn được mẫu nhà cấp 4 ưng ý. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến Homemy để được tư vấn về sản phẩm một cách cụ thể hơn. 

>>> THAM KHẢO THÊM:

3/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

20 Mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu cho...

Đối với những người thu nhập thấp, cặp vợ chồng trẻ mới cưới có kinh tế chưa ổn định, xây dựng một căn nhà...
Nhà Cấp 4
8
minutes

Cách tính chi phí xây dựng nhà 4 tầng 30m2 ít...

Ngày nay xây dựng một căn nhà thôi là chưa đủ. Mà phải là một căn nhà đẹp, hiện đại, tiện nghi với một...
Nhà Cấp 4
9
minutes

Chia Sẻ Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 3...

Mô hình nhà cấp 4 3 phòng ngủ đang là xu hướng được nhiều hộ gia đình chọn để xây mái ấm bởi tính...
Nhà Cấp 4
10
minutes

Chia sẻ chi phí xây nhà cấp 4 40m2 hiện đại...

Xây nhà cấp 4 40m2 là lựa chọn hàng đầu khi chúng ta muốn có nhà ở với chi phí phải chăng. Tuy nhiên...
Nhà Cấp 4
9
minutes

Tư Vấn Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói 300 Triệu Và...

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu bạn cần phải có đủ hiểu biết và kinh nghiệm nhằm tránh đi những chi phí...
Nhà Cấp 4
9
minutes

Xây nhà cấp 4 400 triệu với chi phí vừa đẹp...

Xây nhà cấp 4 400 triệu hiện nay đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình có kinh tế tầm trung tại Việt...
Nhà Cấp 4
8
minutes