100+ Mẫu Thiết kế Cửa Hàng, Thi Công Shop Chuyên Nghiệp Đáng Tham Khảo

Thiết kế cửa hàng và thi công shop là một trong những vấn đề đầu tiên nếu bạn muốn kinh doanh. Và đây cũng là một trong những bước quan trọng giúp cửa hàng của bạn trở nên thành công. Sau đây Homemy sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này để bạn tham khảo nhé!

1. Lợi ích của việc thiết kế cửa hàng khi kinh doanh 

Có nhiều người suy nghĩ rằng việc thiết kế cửa hàng hoặc thiết kế shop là sẽ không cần thiết. Tuy nhiên có thể bạn không ngờ điều này lại có thể mang đến những lợi ích vô cùng to lớn. 

1.1 Tăng lượng khách hàng tiếp cận

Thiết kế shop
Thiết kế cửa hàng đẹp giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn

Việc cửa hàng sạch sẽ, gọn gàng, thu hút là một trong những công cụ đơn giản nhất để tăng lượng khách hàng tiếp cận. Thiết kế cửa hàng đẹp sẽ làm gia tăng sự thẩm mỹ và hài hòa. Từ đó gia tăng trải nghiệm mà khách hàng có được từ cửa hàng. Chất lượng dịch vụ càng cao thì cơ hội làm khách hàng hài lòng và quay trở lại ngày càng cao. 

Một nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng với những cửa hàng được thiết kế độc đáo và hấp dẫn. Cũng sẽ góp phần gia tăng lượng khách mới. Cũng như gia tăng lòng trung thành của khách cũ. Thế nên việc trang trí tưởng chừng như bình thường đó. Có thể đem lại sự thay đổi mạnh mẽ cho cửa hàng. 

1.2 Khẳng định thương hiệu

Thi công shop
Thương hiệu của shop sẽ dễ khắc ghi trong tăm trí khách hàng

Lợi ích thứ hai mà bạn có thể nhận được từ việc trang trí cửa hàng và shop chính là gia tăng nhận diện thương hiệu. Với việc sử dụng các tông màu chủ đạo từ logo. Hoặc có thể dùng những phong cách đặc trưng cá nhân. Để từ đó tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ về cửa hàng của bạn trong tâm trí người mua hàng. 

Đây cũng là một trong những điều quan trọng để xây dựng cửa hàng của bạn trong thời gian tương lai. Sự ghi nhớ sẽ giúp khách hàng tìm đến bạn khi có nhu cầu cần thiết. 

1.3 Tạo sự chuyên nghiệp

Hãy tưởng tượng rằng nếu là khách hàng, bạn sẽ chọn bước vào một cửa hàng được trang hoàng tỉ mỉ. Với các sản phẩm được trưng bày cụ thể theo từng khu, rõ ràng mẫu thử. Hay sẽ lựa chọn một cửa hàng xuề xòa, các sản phẩm được đặt không ngăn nắp?

Thế nên sự trang trí cửa hàng sẽ mang lại cho khách hàng một cảm giác chuyên nghiệp ngay khi lần đầu bước vào. Tạo ra sự tin tưởng nhất định dù họ chỉ mới mua lần đầu. Và đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất để gia tăng sự uy tín cửa hàng trong lòng khách.  

1.4 Kiểm soát dễ dàng hoạt động, chi phí

Thi công shop
Thiết kế shop giúp quản lý chi phí hoạt động tốt hơn

Cuối cùng, việc sắp xếp các sản phẩm một cách gọn gàng theo cấu trúc sẽ làm hoạt động vận hành và quản lý dễ dàng hơn. Các hoạt động trong cửa hàng sẽ diễn ra trơn tru hơn hẳn. Bạn có thể dễ dàng tìm những sản phẩm mà khách muốn. Cũng như khách hàng sẽ dễ tìm kiếm sản phẩm mình cần. 

Hơn thế việc sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý sẽ giúp việc đối soát chi phí tốt hơn. Dễ dàng kiểm tra sản phẩm đã bán, sản phẩm tồn kho. Tránh đi tình trạng hao hụt từ đó tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể cho bạn.  

>>> Đừng quên xem: Tổng Hợp Mẫu Thiết Kế Cửa Hàng Phụ Kiện Điện Thoại Xu Hướng Hiện Nay

2. Các dịch vụ thiết kế shop tại HOMEMY

Nhà Homemy là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên cung cấp lĩnh vực thiết kế nội thất cửa hàng. Với nhiều dịch vụ thiết kế shop, cửa hàng đa dạng. Cùng những chuyên gia đầy kinh nghiệm sẽ có thể đáp ứng đúng như kỳ vọng của bạn

2.1 Thiết kế shop quần áo – giày dép

Thi công shop
Mẫu thiết kế cho shop chuyên về giày dép túi xách

Một trong những loại cửa hàng cần thiết kế nhất chính là shop quần áo và shop giày dép. Với những phân khúc thị trường khách hàng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phong cách riêng biệt. Ngoài ra bạn có thể dựa vào các chi phí cố định mà mình có thể đưa ra. Để từ đó có thể thiết kế cửa hàng quần áo hấp dẫn người mua. 

Việc thiết kế các cửa hàng quần áo và giày dép cũng là một trong những dịch vụ vô cùng phổ biến. Tăng cường sự cạnh tranh cho các cửa hàng với nhau. Phong cách thiết kế càng độc đáo sáng tạo phù hợp với quần áo sẽ giúp cửa hàng của bạn trở nên nổi tiếng. 

2.2 Thiết kế cửa hàng điện thoại-máy tính

Thiết kế nội thất cửa hàng
Mẫu thiết kế cửa hàng điện thoại sang trọng

Với các cửa hàng điện thoại máy tính thì việc thiết kế cửa hàng điện thoại sẽ theo thiên hướng đơn giản hiện đại là chủ yếu. Các thiết kế nội thất cửa hàng công nghệ này nên thể hiện được rõ ràng các khu đặc trưng riêng. Giúp khách hàng của bạn không chỉ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mình muốn. Mà còn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến cửa hàng. 

Khu trưng bày là một trong những bộ phận quan trọng của cửa hàng dạng này. Nên tập trung vào việc thiết kế ánh sáng cửa hàng sao cho phù hợp. 

2.3 Thiết kế cửa hàng bán mỹ phẩm

Thi công shop
Cửa hàng mỹ phẩm theo tong màu hồng

Các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc da cần một không gian đơn giản, ưu tiên sự thông thoáng. Cùng với đó một số dòng mỹ phẩm cần bảo quản đặc trưng trong tủ nhiệt cũng cần quan tâm. 

Với thiết kế cửa hàng mỹ phẩm bạn có thể lựa chọn nhiều thiết kế theo phong cách nữ tính. tăng cường thêm gương hoặc khu vực mẫu thử để giúp khách hàng tối đa hóa trải nghiệm. Ngoài ra quầy thu ngân nên thiết kế đơn giản nằm ở phía sau cùng để tạo sự thoải mái thuận tiện khi khách mua sắm. 

2.4 Thiết kế quán ăn

Thi công cửa hàng
Mẫu thiết kế cửa hàng, quán ăn hằng ngày

Việc lựa chọn thiết kế quán ăn, nhà hàng theo phong cách như thế nào có một phần quan trọng phụ thuộc vào món ăn của quán. Bên cạnh đó còn một phần sẽ theo ý muốn của người chủ. 

Đơn giản như với một số món ăn Việt thì thường sẽ thiết kế và trang trí theo chủ đề Việt Nam xưa. Hoặc đơn giản trang trí theo phong cách của làng quê. Hay như những nhà hàng buffet sẽ chọn phong cách đơn giản tập trung vào quầy thức ăn ở giữa.  

2.5 Thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Thi công cửa hàng
Cửa hàng mẹ và bé tràn đầy màu sắc dễ thương

Thiết kế cửa hàng mẹ và bé thì sự thoải mái sẽ được tối đa hóa lên cao nhất. Đa phần các cửa hàng đồ trẻ em này sẽ trang trí dễ thương với nhiều màu sắc và họa tiết hoạt hình. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng không thể bỏ qua trong việc chọn màu phù hợp. Không nên chọn những màu quá nổi hoặc quá lóa sẽ gây khó chịu cho đôi mắt của bé. 

Ngoài ra tại các cửa hàng mẹ và bé bạn còn có thể thiết những khu vui chơi dạng nhỏ. Điều này sẽ tạo ra một điểm cộng vô cùng lớn. Không chỉ khiến bé thích thú mà còn tăng trải nghiệm cho các mẹ.  

2.6 Thiết kế shop trái cây – hoa tươi

Thi công cửa hàng
Mẫu thiết kế cửa hàng hoa tươi

Với thiết kế Shop chuyên bán trái cây hoặc hoa thì việc tạo không gian trưng bày thường khá quan trọng. Bởi vì đa phần nhiệm vụ chính của các shop này chính là phải trưng bày được sản phẩm cụ thể. Chính gì thế không gian cũng như ánh sáng là một yếu tố thiết yếu hình thành nên các shop này. 

Ngoài ra khu vực đóng gói sản phẩm, hoa cũng không thể thiếu. Tại đây nên thiết kế một cách gọn gàng với đầy đủ các dụng cụ. Tạo cảm giác chuyên nghiệp với khách hàng và thoải mái cho người thực hiện. 

2.7 Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm 

Thi công cửa hàng
Mẫu cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm tối giản

Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm đảm bảo cho khách hàng có thể tiếp cận đến nhiều mặt hàng nhất. Các yêu cầu về ánh sáng không quá cao, thế nhưng vẫn phải có tại một số gian hàng nhất định. Không gian trưng bày cần chia nhỏ phù hợp với từng loại mặt hàng cụ thể. Bên cạnh đó còn nên tập trung vào sự sắp xếp nhất định, mang đến tính gọn gàng, dễ tìm kiếm. 

3. Những phong cách thiết kế nội thất cửa hàng được ưa chuộng hiện nay

Ngoài việc thiết kế cửa hàng, shop theo từng ngành hàng và dịch vụ. Thì vẫn có những phong cách và mẫu thiết kế độc đáo khác mà bạn có thể tham khảo. Tạo ra một dấu ấn, một nét đặc trưng riêng biệt cho shop của bạn. 

3.1 Phong cách Boutique

Thi công cửa hàng
Cửa hàng theo phong cách Boutique

“Boutique” trong tiếng Pháp có nghĩa là một cửa hàng nhỏ, độc đáo. Thế nên khi lựa chọn phong cách này cửa hàng của bạn sẽ mang đến một nét độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên đúng như tên của nhỏ, phong cách này phù hợp cho các cửa hàng có kích thước không quá lớn. Nó tập trung vào màu sắc và thiết kế, sự sắp xếp của nội thất mang đến cảm giác mới lạ khó trùng lẫn. 

Thiết kế cửa hàng
Cửa hàng áo cưới theo phong cách Boutique

Các thiết kế shop theo phong cách boutique sẽ tập trung vào việc mang tính địa phương khá nhiều. Mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện cho khách hàng khi mua sắm tại đây. 

Các shop thời trang quần áo, thực phẩm, đồ trang sức chính là một trong những ngành thường dùng phong cách thiết kế này. 

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Thiết Kế Tiệm Váy Cưới Đẹp Hớp Hồn

3.2 Phong cách dạng hình khối

Thiết kế cửa hàng
Cửa hàng quán ăn theo phong cách hình khối

Phong cách dạng hình khối còn có một tên gọi phổ biến hơn là Color Block. Tuy rằng ra đời khá muộn thế nhưng phong cách này lại phát triển một cách nhanh chóng. Phong cách này nhờ vào việc thiết kế các mảng màu và đường nét để tạo ra những khối đối lập nhau. Không chỉ là tường, trần và sàn mà còn cả các nội thất bên trong.

Thiết kế cửa hàng
Mẫu shop quần áo theo phong cách hình khối

Tuy nhiên với việc chọn các màu sắc bạn cũng nên có sự cẩn trọng. Đừng nên chọn những khung màu quá đối lập nhau. Thay vì đó nên dựa vào bảng màu để chọn những khung màu tương đồng. Sau đó điểm xuyết một vài nội thất đối màu để tạo sự nổi bật. 

3.3 Phong cách tự do

Thiết kế cửa hàng
Cửa hàng quần áo phong cách tự do

Khi thiết kế shop theo phong cách tự do sẽ không quá câu nệ tiểu tiết. Thay vào đó sẽ tập trung vào tùy khu vực quần áo hay sản phẩm khác nhau. Với mỗi sản phẩm sẽ được chọn một một phong cách riêng biệt. Tạo cho shop những khu vực đặc trưng và trở nên thật nổi bật. 

Thiết kế cửa hàng
Xửa hàng nước hoa phong cách tự do

Hoặc chủ doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn một cách riêng dựa trên yêu thích của mình. Sau đó dựa vào phong cách, màu sắc được chọn sẽ tạo ra cho shop một style cố định. 

3.4 Phong cách Vintage

Thiết kế nội thất cửa hàng
Cửa hàng hoa quả thiết kế đặc biệt theo phong cách Vintage

Đây thương là một trong những phong cách được nhắc tới nhiều trong thiết kế shop. Bởi tính chất cổ điển mà phong cách này mang lại. Tạo một sự gần gũi và ấm cúng trong toàn bộ thiết kế. 

Thiết kế cửa hàng
Mẫu cửa hàng quần áo theo phong cách Vintage

Hơn thế nữa với việc thiết kế cửa hàng theo phong cách Vintage cần chú ý đến từng chi tiết. Dễ gây và tạo được ấn tượng mạnh cho người mua sắm. Các sản phẩm được dùng trang trí còn có yếu tố hoài cổ nhất định. Tạo nên một shop, cửa hàng với bố cục và cách sắp xếp đặc biệt. 

4. Một số lưu ý để trang trí cửa hàng tốt nhất 

Để có thể thi công và thiết kế cửa hàng, shop hoàn hảo, thì ngoài những yếu tố bên ngoài trên. Chọn nội thất như thế nào và mặt tiền cửa hàng còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng khác. 

4.1 Mặt tiền bên ngoài shop

Mặt tiền là một yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng đến với shop, cửa hàng. mặt tiền có độc đáo, ấn tượng thì mới có thể làm khách ghé đến càng nhiều. 

4.1.1 Nên chọn cửa kính

Thiết kế nội thất cửa hàng
Chọn mặt tiền bằng kính tạo ra không gian rộng rãi

Khi không biết nên lựa chọn loại vật liệu nào để làm mặt tiền của cửa hàng. Thì chọn kính trong suốt sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn. Mẫu mặt tiền này có thể áp dụng cho hầu hết sản phẩm từ mỹ phẩm, quần áo cho đến văn phòng phẩm. Kính trong suốt sẽ giúp chủ cửa hàng trưng bày một phần cửa hàng. Giúp khách hàng nhìn thấy được toàn cành và tạo cảm hứng muốn tiến vào.

4.1.2 Bảng hiệu tối giản

Thiết kế nội thất cửa hàng
bảng hiệu nên tập trung vào tên thương hiệu và mặt hàng là chính

Trong thời đại hiện đại hiện nay, bảng hiệu không còn quá tập trung vào quá nhiều thông tin. Thay vì đó thường chỉ thể hiện tên cửa hàng là chính. Cách thiết kế bảng hiệu cửa hàng như vậy khiến cửa hàng trở nên sang trọng hơn hẳn. Không chỉ thế còn giúp tạo ra một sự thu hút nhất định, tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng. Thay vì quá nhiều thông tin như trước đây.

>>> Xem ngay: 5+ Lưu Ý Để Thiết Kế Showroom Vật Liệu Xây Dựng Đẹp

4.1.3 Màu sắc trung tính

Điểm cuối cùng nhưng vẫn vô cùng quan trọng không kém chính là màu sơn tường. Những màu sắc khá nổi bật sẽ không còn được ưa chuộng như trước. Thay vì thế các màu trung tính đang được ưa chuộng hơn. Điển hình như màu trắng, xám hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác sang trọng và thu hút hơn. 

4.2 Nội thất bên trong shop

Nếu mặt tiền là điều dùng để thu hút khách đến với cửa hàng. Thì việc thiết kế nội thất bên trong là phần quan trọng giữ chân khách ở lại mua hàng. 

4.2.1 Về ánh sáng, âm thanh

Thiết kế nội thất cửa hàng
Ánh sáng sẽ dễ ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng

Ánh sáng là một yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng. Tùy theo ngành hàng và dịch vụ nên sử dụng từng màu sắc đèn khác nhau. Bởi nó là một trong những yếu tố kích thích sự mua hàng đang tìm ẩn bên trong. 

Điển hình như với những shop quần áo trang sức nên bố trí ánh sáng trắng. Nhất là khu vực cạnh gương soi để khách hàng có thể cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp và tạo cảm giác ấn tượng hơn. 

Ngoài ra với một số cửa hàng âm thanh và điều không thể thiếu. Tuy nhiên do nhu cầu không quá lớn chỉ nên chọn dàn loa nhỏ, phù hợp với kích thước shop để âm thanh dàn trải đều. 

4.2.2 Về bố cục nội thất

Thiết kế nội thất cửa hàng
Bố cục của nội thất sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ

Sắp xếp bố cục là một trong những việc đầu tiên để hiện thức hóa quá trình thiết kế cửa hàng, shop. Đây là việc vô cùng quan trọng đòi hỏi sự tìm tòi và hiểu biết kiến thức về ngành hàng sản phẩm, dịch vụ. Bởi với mỗi không gian và sản phẩm đều yêu cầu một cách sắp xếp riêng biệt. Làm sao cho các sản phẩm trở nên nổi bật và dễ dàng tìm kiếm trong mắt người dùng.

4.2.3 Về quầy kệ

Thiết kế nội thất cửa hàng
Quầy kệ của một tiệm bánh ngọt đơn giản

Ngoài ánh sáng và bố cục thì quầy kệ bên trong cửa hàng và shop cũng giữ vai trò thiết yếu không kém. Đơn giản chúng là nội thất quan trọng để trưng bày các mặt hàng và sản phẩm. Đem lại một sự thay đổi nhất định cho sản phẩm khi trình bày ở những vị trí khác nhau. Hay khi sắp xếp khác nhau cũng mang lại một hiệu quả hoàn toàn khác. 

5. Giá trọn gói các dịch vụ thiết kế cửa hàng

Báo giá thiết kế shop
Quy trình thiết kế shop tại Homemy

Để có cái nhìn chi tiết về chi phí để thiết kế và thi công shop, cửa hàng. Homemy xin giới thiệu bảng giá thiết kế các loại cửa hàng và shop với mức giá tham khảo như sau.

Thiết kế shop, cửa hàng, showroom: 4.000.000 VNĐ/gói

 • Tư vấn, phác thảo ý tưởng bản vẽ
 • Sắp xếp và tư vấn vào bản vẽ 2D
 • Tư vấn vật liệu thi công
 • Vẽ bản 3D có màu và phối cảnh thực tế
 • Bàn giảo bản vẽ
 • Bảo hành và sửa chữa

Thiết kế và thi công shop, cửa hàng, showroom dưới 30m2: 180.000 VNĐ/m2

 • Tư vấn, phác thảo ý tưởng bản vẽ
 • Sắp xếp và tư vấn vào bản vẽ 2D
 • Tư vấn vật liệu thi công
 • Vẽ bản 3D có màu và phối cảnh thực tế
 • Bàn giảo bản vẽ
 • Lập bảng toán và thực thi từng hạng mục
 • Bảo hành và sửa chữa

Thiết kế và thi công shop, cửa hàng, showroom dưới 30m2-50m2: 200.000 VNĐ/m2

 • Tư vấn, phác thảo ý tưởng bản vẽ
 • Sắp xếp và tư vấn vào bản vẽ 2D
 • Tư vấn vật liệu thi công
 • Vẽ bản 3D có màu và phối cảnh thực tế
 • Bàn giảo bản vẽ
 • Lập bảng toán và thực thi từng hạng mục
 • Bảo hành và sửa chữa

Trong trường hợp shop của bản có diện tích lớn hơn 50m2 có thể liên hệ ngay Homemy để nhận được thông tin tư vấn chi tiết. 

6. Quy trình đăng ký dịch vụ thiết kế tại HOMEMY 

Thiết kế shop
Homemy thiết kế shop thời trang thực tế

Để có thể đăng ký các dịch vụ của Homemy bạn có thể để lại thông tin ngay tại trang chủ. Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại để nhận được thông tin. 

Homemy là công ty chuyên các dịch vụ thiết kế và thi công các dịch vụ cửa hàng, shop, showroom. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cao. Đảm bảo đem lại một dịch vụ phù hợp và hài lòng khách hàng. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các thông tin liên quan có thể liên hệ trực tiếp cho Homemy. Các nhân viên luôn túc trực 24h để sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thiết kế cửa hàng, thi công shop của Homemy. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề của mình. Và sẽ chọn được những phong cách, dịch vụ đúng theo ý muốn của mình.