Nhà 4 Tầng

Xây Nhà 4 Tầng

Một “tổ ấm” rộng rãi, cao lớn và khang trang là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, càng xây lên cao, sẽ có càng nhiều lưu ý bạn cần phải quan tâm. Vậy, có nên xây nhà 4 tầng không và những điều cần kiêng kị? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

1. Nguyên nhân kiêng kỵ khi xây nhà 4 tầng

Xây nhà 4 tầng

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn nhà 4 tầng. Nhưng vẫn còn tồn tại những định kiến xung quanh vấn đề này. Trên thực tế, theo phong thủy, dân gian thường coi số 4 là “số họa”. Tức là mang đến những điều không may mắn. Bởi vì trong tiếng Hán, số 4 được phiên âm là “tứ”, đồng âm với “tử” có nghĩa là cái chết. Do đó, khi làm bất kỳ các công việc gì, ví dụ như mua biển số xe, số điện thoại, mua chung cư hay đến việc xây nhà, người ta cũng không muốn dính líu đến con số xui xẻo này. 

Ngoài ra, số 4 là số chẵn. Theo một số quan niệm, số chẵn là số âm nên thường bị kiêng kị. Hơn nữa, từ xưa, ông cha ta đã cho rằng số lẻ là số may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ. Trái lại, số chẵn thì không còn gì để phát triển, để duy trì. 

2. Vậy có nên xây nhà 4 tầng không

Mặc dù có các ý kiến trái chiều khác nhau, nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc đến việc xây nhà lên 4 tầng. Thực tế, số tầng của ngôi nhà không liên quan đến phong thủy. Phong thủy của nhà thực ra được xác định dựa vào hướng nhà, các vị trí của đồ đạc nội thất trong nhà.

Từ xưa, những bản thiết kế nhà cấp 4 3 gian đẹp đều sử dụng 4 hàng cột để chia không gian. Hoặc cấu trúc cửa sổ thông dụng vẫn là 5 khoang được chia từ 4 song sắt. Các cách làm này không những không ảnh hưởng đến chủ nhà mà còn phổ biến rộng rãi trong cuộc sống. Do đó, nếu thích mẫu nhà 4 tầng đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và bắt đầu thi công xây dựng nhà 4 tầng cho gia đình của mình.

3. Những lưu ý khi xây nhà 4 tầng

Mẫu nhà sang trọng 4 tầng khoảng 2 tỷ

Để có thể xây dựng một ngôi nhà 4 tầng ưng ý, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn cần phải khảo sát, tìm hiểu vấn đề địa chất tại khu vực mà bạn dự kiến sẽ tiến hành thi công. Việc làm này sẽ giúp bạn và gia đình dự toán chi phí cho việc ép cọc theo cách chính xác nhất. 
  • Việc xây nhà từ 4 tầng trở lên là một quyết định lớn. Vì thế, bạn cần đưa ra quyết định kỹ càng trong việc lựa chọn nhà thầu. Bạn cần phải nắm bắt các hợp đồng liên quan giữa bên nhà thầu và bạn một cách rõ ràng. Vì đây chính là căn cứ tốt nhất nếu như giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn hay có phát sinh vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ thời gian bắt đầu và dự kiến sẽ kết thúc của quá trình thi công. 
  • Một việc cũng quan trọng không kém chính là lựa chọn kiến trúc sư. Đây sẽ là người mang đến linh hồn, vẻ đẹp toàn diện từ trong ra ngoài cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, bạn cần cân nhắc lựa chọn kiến trúc sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bạn cũng nên thuê những kiến trúc sư này làm giám sát công trình cho bạn. Vì nếu như có bất kỳ sự cố nào xảy ra, họ có thể đưa ra các ý kiến xử trí một cách kịp thời. 

4. Chi phí xây nhà 4 tầng đẹp ở phố

Chi phí xây nhà 4 tầng được chia theo hai mức. Tùy vào thiết kế, diện tích xây dựng và nhân công mà chi phí sẽ khác nhau. Cụ thể như:

  • Chi phí xây mẫu nhà đơn giản: xấp xỉ 2.000.000.000 đồng.
  • Chi phí dựng nhà hiện đại 4 tầng, có diện tích lớn: khoảng từ 2.000.000.000 - 3.000.000.000 đồng.

Đây là mức chi phí trung bình dao động trên thị trường. Vì vậy, để tránh bị tính mức giá quá cao, bạn cần phải tỉnh táo cân nhắc.

5. Những mẫu nhà 4 tầng hiện đại, tiện nghi

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 4 tầng được thiết kế độc đáo, mới lạ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu sau đây:

Mẫu nhà 4 tầng tân cổ điểnMẫu nhà mái thái 4 tầng hiện đại

Trên đây là lời giải mã cho câu hỏi có nên xây nhà 4 tầng hay không và những điều kiêng kị. Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có được những thông tin bổ ích. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn, bạn có thể đến Homemy để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ.