30+ Mẫu Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Văn Phòng Đơn Giản Tiện Nghi

Bố trí nội thất văn phòng làm sao để vừa đẹp mắt vừa thuận tiện trong quá trình làm việc là nhu cầu chung của hầu hết các doanh nghiệp. Không làm mất thêm nhiều thời gian của bạn, sau đây Homemy sẽ cung cấp đến bạn 30+ mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng vừa hợp lý vừa tiện nghi.

1. 30+ mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng 3D

Tùy theo từng sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi công ty, sẽ tương ứng với những phong cách bố trí nội thất khác nhau. Để làm mới không gian làm việc, bạn có thể lựa chọn một trong những mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa dạng sau đây.

1.1 Nội thất văn phòng có thiết kế mở

Mô hình nội thất thiết kế mở 3D
Mẫu 1

Điểm chung giữa những mô hình văn phòng mở đó là sẽ không có quá nhiều vách ngăn giữa các khu vực làm việc. Nội thất được sử dụng đồng bộ từ bàn ghế đến màu sắc trang trí. Thêm vào đó là tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Mô hình nội thất thiết kế mở 3D
Mẫu 2

Mặt bằng bố trí nội thất kiểu này sẽ phù hợp với những văn phòng có diện tích sử dụng nhỏ. Ở giữa sẽ là không gian làm việc cho nhân viên. Phía trước là không gian lễ tân, phòng nghỉ và tiếp khách, sử dụng gương cường lực để tăng thêm độ rộng, thoáng cho văn phòng.

Mô hình nội thất thiết kế mở 3D
Mẫu 3

Bạn có thể sử dụng kính cường lực để ngăn cách giữa để tạo thêm không gian làm việc cho văn phòng. Điều này giúp mở rộng thêm không gian, đồng thời giúp ngăn cách giữa các phòng ban với nhau, tạo nên sự liên kết chặt chẽ hơn giữa các bộ phận.

Mô hình nội thất thiết kế mở 3D
Mẫu 4

1.2 Nội thất văn phòng có phòng hợp lớn ở giữa

Mô hình nội thất có văn phòng lớn
Mẫu 5

Mô hình bố trí nội thất có phòng hợp ở giữa cũng là một lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp, văn phòng sẽ tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ nhiều phía xung quanh. Điểm đặc biệt của kiểu bố trí này sẽ thuận tiện cho nhân viên hơn khi đến khu vực phòng họp. Không cần phải tốn nhiều thời gian đi từ bộ phận này sang bộ phận khác. Sắp xếp như thế thì mọi bộ phận đều có thể đến phòng hợp nhanh chóng hơn.

Bố trí nội thất có văn phòng lớn
Mẫu 6

Ngoài mô hình có phòng họp lớn ở trung tâm, bạn cũng có thể lựa chọn mô hình phòng họp phía sau quầy lễ tuân

Mặt bằng bố trí văn phòng có phòng hợp lớn ở giữa
Mẫu 7

>>> Xem thêm nội dung: 30 Thiết Kế Văn Phòng 60m2 Gọn Gàng Đa Năng Phù Hợp Nhiều Lĩnh Vực

1.3 Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa năng

Nếu bạn mong muốn có một không gian làm việc có sự tiếp xúc và trao đổi nhiều thì có thể lựa chọn mô hình văn phòng đa năng. Với mẫu mô hình này, bạn đều có thể sử dụng không gian cho nhiều nhu cầu khác nhau. Ví dụ như văn phòng làm việc, họp nhóm hay tiếp khách đều phù hợp. Mô hình này được thiết kế ưu tiên dành cho những công ty có quy mô nhỏ, hoặc các chi nhánh văn phòng.

Bố trí nội thất văn phòng đa năng
Mẫu 8
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa năng
Mẫu 9
Mẫu thiết kế văn phòng đa năng
Mẫu 10

Với những văn phòng có diện tích nhỏ, có thể ưu tiên sử dụng mô hình văn phòng đa năng. Như hình mẫu 10, mô hình này không cần sử dụng thêm vách ngăn. Mà thay vào đó sử dụng những loại bàn khác nhau, nhằm phân định từng bộ phận. Ví dụ như lễ tân, bạn có thể chọn bàn dài chữ L, xếp ngay đầu tiên của cửa phòng. Bàn nhân viên sẽ chọn loại bàn chữ nhật dài, đủ từ 4-6 chỗ nhằm tiết kiệm thêm nội thất sử dụng.

Mẫu thiết kế văn phòng đa năng
Mẫu 11

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa năng là sự kết hợp giữa không gian làm việc và tiếp khách chung với nhau. Tuy nhiên giữa 2 khu vực này sẽ được phân cách bởi 1 dãy bàn, ghế, hay 1 kệ ngăn cách văn phòng nhỏ. Với thiết kế nãy sẽ tiết kiệm diện tích hơn cho công ty khi phải chia ra nhiều khu vực khác nhau

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa năng
Mẫu 11

1.4 Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian xanh

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian xanh
Mẫu 12

Nội thất văn phòng theo hơi hướng tropical chắc chắn là một phông cách được khá nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn. Thiết kế theo hơi hướng này sẽ tạo ra cho văn phòng 1 không gian làm việc xanh, mát. Với thiết kế này, văn phòng được kết hợp cây xanh, tạo nên sự mới lạ và mát mắt cho văn phòng. Nếu không có nhiều diện tích, bạn có thể chọn những loại cây dây leo khác đều được.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian xanh
Mẫu 13
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian xanh
Mẫu 14

Thay vì sắp xếp cây xanh ở giữa hay phía góc trái/phải của phong, thì bạn cũng có thể lựa chọn sắp xép theo hướng thẳng. Nên sắp xép bàn ghế về 1 phía và theo dãy, bên còn lại sẽ là cây xanh. Làm vậy vừa tiết kiệm lối đi chung, vừa tạo không gian xanh mát.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian xanh
Mẫu 15
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian xanh
Mẫu 16

1.5 Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ

Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ
Mẫu 17
Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ
Mẫu 18

Đối với những không gian nhò, bạn nên lựa chọn những cách bố trí nội thất đơn giản. Ví dụ như sử dụng cửa kính để ngăn cách giữa 2 bộ phận. Đồng thời sắp xếp bàn ghế theo 1 hướng nhất định, để vừa phân chia không gian cho từng bộ phận, vừa giúp căn phòng trở nên gọn gàng và thông thoáng hơn.

Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ
Mẫu 19
Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ
Mẫu 20

Hoặc bạn có thể sắp xếp bàn ghế đối nhau để tiết kiệm thêm diện tích đồng thời tăng thêm sự tương tác giữa các nhân viên. Với phòng họp thì có thể bố trí bên phía tay trái cổng ra vào công ty để dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng khi đến văn phòng.

>>> Đọc ngay: Tư Vấn Cách Thiết Kế Văn Phòng 80m2 Thoáng Đẹp Thu Hút Ánh Nhìn

Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ
Mẫu 21
Mô hình bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ
Mẫu 22

2. Tiêu chí lựa chọn mặt bằng bố trí nội thất văn phòng tiện nghi

Tiêu chí lựa chọn mặt bằng bố trí nội thất văn phòng tiện nghi
5 tiêu chí lựa chọn nội thất văn phòng sang trọng

Để sắp xếp và thiết kế nội thất cho văn phòng vừa tiện nghi vừa đẹp mắt bạn cần nắm vững 5 tiêu chí. 5 tiêu chí đó bao gồm tiêu chí về không gian, màu sắc, nhu cầu sử dụng, tính tiện nghi và linh hoạt. Cùng Homemy đi sâu vào từng tiêu chí sau đây.

2.1 Phân bố theo cụm chức năng

Tiêu chí lựa chọn mặt bằng bố trí nội thất văn phòng tiện nghi
Phân bố nội thất theo từng cụm chức năng

Để đảm bảo tính phù hợp về nhu cầu sử dụng, thì các không gian làm việc nên được phân bố theo từng bộ phận khác nhau. Điều này không chỉ giúp các nhân viên linh hoạt, dễ dàng trao đổi công việc với nhau hơn mà còn giúp công ty có một sơ đồ không gian làm việc rõ ràng, dễ dàng tìm kiếm khi có khách hàng tìm đến

2.2 Thư giãn, sáng tạo với không gian xanh

Tiêu chí lựa chọn mặt bằng bố trí nội thất văn phòng tiện nghi
Tạo môi trường xanh trong không gian làm việc

Có được một không gian làm việc sáng tạo thì bạn không nên bỏ qua yếu tố cây xanh. Điều này góp 1 phần làm cho không gian làm việc trở nên thoáng mát và thoải mái hơn. Đối với những văn phòng có không gian nhỏ bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này. Nếu không có khu vực để bố trí cây xanh thì có thể làm những mảng xanh trên tường, kết hợp cùng cửa sổ thông thoáng.

2.3 Không gian mở kết nối mọi người

Tiêu chí lựa chọn nội thất văn phòng tiện nghi
Ưu tiên chọn những mô hình nội thất có không gian mở, kết nối mọi người

Không gian mở, thông thoáng là một trong những tiêu chí giúp cải thiện sự liên kết của các nhân viên trong công việc. Để có được không gian làm việc thông thoáng, bạn nên bố trí lối đi chung rộng rãi, tránh bố trí quá nhiều vật dụng trang trí, cây cảnh không cần thiết. Đồng thời sử dụng những kệ sách vách ngăn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và không khí trong văn phòng.

2.4 Bố trí nội thất gọn gàng, linh hoạt

Tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng
Ưu tiên lựa chọn nội thất văn phòng linh hoạt

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng nên được sắp xếp gọn gàng, linh hoạt. Đối với những văn phòng có không gian sử dụng nhỏ thì bạn nên sử dụng nội thất thông minh. Ví dụ như sử dụng những kệ sách thay cho vách ngăn văn phòng. Hay những tủ sách âm tường, các thiết bị điện tử treo tường. Điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian văn phòng 1 cách tối đa, giúp văn phòng thoáng mát và hiện đại hơn. 

2.5 Sử dụng tone màu đồng bộ

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Sử dụng tone màu đồng bộ giúp mở rộng không gian

Sử dụng tone màu sắc đồng bộ cho văn phòng là cách mở rộng không gian làm việc đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà hầu như văn phòng làm việc nào cũng đều có. Bạn nên lựa chọn những tone màu sắc đơn giản dễ phối hợp như trắng, xám trắng, vàng nhạt,…

Bài viết trên là tổng hợp 30+ mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng hiện đại, phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những mẫu nội thất văn phòng làm việc tiện nghi và độc đáo nhất nhé!

>>>Xem ngay những bài viết liên quan: 

1/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

TIN TỨC MỚI NHẤT