Top 6 Các Kiểu Lót Sàn Gỗ Đẹp Và Được Ưa Chuộng Nhất 2021

Hiện nay xu hướng lót sàn bằng các loại gỗ ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Bạn đang tìm các kiểu lót sàn gỗ đẹp và được nhiều người ưa chuộng hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết này. Homemy sàn gỗ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn bỏ túi ngay dưới đây.

1. Các kiểu lót sàn gỗ đơn giản nhất – Lát thẳng mạch (lát song song)

Đây là cách lát được xem khá đơn giản và phổ biến nhất trong các kiểu lót sàn gỗ hiện nay. Với kiểu lát thẳng mạch này, các thanh sàn gỗ sẽ được lát song song liền mạch với nhau cho đến hết căn phòng. Đối với hai hàng ván gỗ cạnh nhau sẽ được bố trí theo kiểu so le với 1/2 chiều dài của thanh ván sàn. Như vậy thì mạch gỗ của hàng này sẽ thẳng hàng với mạch gỗ của hàng cách đó 1 hàng.

các kiểu lót sàn gỗ
Lót sàn kiểu thẳng mạch tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Với kiểu lót sàn gỗ này rất phù hợp với nhiều không gian cũng như các loại nội thất khác nhau. Đặc biệt nó mang đến cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn nên rất thích hợp với những không gian có diện tích hạn chế. Hơn nữa cách lát này còn tiết kiệm gỗ và chi phí hơn nhiều. Vì cách lát há đơn giản và không đòi hỏi nhiều kĩ thuật nên không cần yêu cầu thợ có trình độ cao.

2. Lát sàn gỗ kiểu giật cấp (lát đuổi)

Kiểu lát sàn gỗ giật cấp này tương tự như kiểu lát lát thẳng mạch. Các thanh ván gỗ cũng sẽ được lát song song và liền mạch với nhau theo chiều dài và hết không gian căn phòng. Tuy nhiên điểm khác biệt là ở cách sắp xếp các thanh gỗ cạnh nhau. Ở kiểu lát giật cấp, các thanh gỗ sẽ được xếp so le một cách ngẫu nhiên chứ không theo quy luật 1/2 như lát thẳng mạch. Hoặc có thể chia đều theo tỉ lệ 1/4 hoặc 1/4 theo chiều dài của thanh ván sàn. Kiểu lắp này tạo cảm giác như các thanh ván sàn đang nối đuổi nhau.

các kiểu lót sàn gỗ
Lót sàn gỗ kiểu nối đuổi rất phổ biến hiện nay

Đối với sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên có chiều dài lớn thường áp dụng các kiểu lót sàn gỗ này. Thường thì loại ván sàn có chiều dài từ 0,9 – 1m trở lên áp dụng kiểu lót này mới thể hiện rõ được sự nối đuổi nhau của các thanh gỗ. Đây cũng là kiểu lót sàn khá phổ biến hiện nay bởi nó tiết kiệm được chi phí. Tỉ lệ hao hụt gỗ cũng thấp và đặc biệt là phù hợp với nhiều kiểu không gian khác nhau.

>>> XEM NGAY: 8 Kinh nghiệm lát sàn gỗ bền, đẹp theo thời gian ít ai biết

3. Lát vuông (lát giỏ dệt) – Cách lát sàn gỗ kỹ thuật cao

Kiểu lát vuông hay còn gọi là lát giỏ dệt là một trong những kiểu lót sàn đẹp. Với kiểu lót này, các thanh ván gỗ sẽ được xếp liền kề nhau để tạo thành một ô vuông. Đến ô vuông tiếp theo cũng làm theo kiểu này nhưng xoay hướng ngang lại. Cứ như thế các ô vuông xếp liền kề nhau và lát kín cả căn phòng. Kiểu lát này xen kẽ với nhau tạo cảm giác như đang đan giỏ.

các kiểu lát sàn gỗ
Lót sàn kiểu ô vuông thích hợp với không gian ban công, sân vườn

Với kiểu lát này đồi hỏi cần bộ ván sản xuất riêng nên rất tốn chi phí thi công. Bên cạnh đó thì đòi hỏi người thợ thi công cũng cần có kỹ thuật cao mới thực hiện được kiểu lát này. Trong các kiểu lót sàn gỗ thì kiểu lót này được ứng dụng phổ biến ở các không gian ngoài trời như ban công, sân vườn. Nếu không gian ngôi nhà bạn có diện tích hơi hạn chế thì nên xem xét vì kiểu lót này có thể gây rối mắt.

4. Kiểu lót sàn gỗ xương cá

Lót sàn gỗ xương cá là kiểu lót sàn được du nhập từ phương Tây vào nước ta. Với kiểu lót sàn này đồi hỏi kĩ thuật thực hiện khó hơn hẳn. Với kiểu lót này, người ta sẽ bắt chéo các thanh ván sàn theo hình zíc zắc. Các thanh ván sẽ tạo với nhau theo một góc 45 hoặc 90 độ tùy vào thợ thi công để tạo hình giống như xương cá. Thông thường, các thợ thi công sẽ đan thanh trái đối xứng thanh phải theo tỉ lệ 1:1. Tuy nhiên dể tạo sự độc đáo cho ngôi nhà thì nhiều thợ khéo léo sẽ đan theo tỉ lệ 2:2.

Cách lát sàn gỗ
Lót sàn kiểu xương cá với tỉ lệ 1:1

Kiểu lót sàn này sẽ tạo được hiệu ứng sáng – tối cũng như độ sâu cho không gian ngôi nhà. Nó thường được sử dụng khá phổ biến đối vói những công trình theo kiến trúc cổ điển hoặc tân cỏ điển. Đây là một trong các kiểu lót sàn gỗ giúp không gian trở nên sang trọng và dẳng cấp hơn rất nhiều.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

5. Lót hình chữ V

Kiểu lót sàn hình chữ V này nhìn qua thì tương tự như kiểu lót xương cá. Nhưng cá thanh ván sàn không được đan chéo vào nhau mà được vát dọc theo mạch gỗ và xếp dài theo hết căn phòng.

Cách lát sàn gỗ
Kiểu lót chữ V tạo hiệu ứng màu sắc

Nếu không để ý kĩ thì kiểu lót chữ V không có quá nhiều sự khác biệt so với kiểu xương cá. Tuy nhiên nhiều người đánh giá kiểu lót này không được đẹp và nghệ thuật bằng kiểu xương cá. Chi phí để thực hiện kiểu lót này cũng khá lớn và tốn rất nhiều gỗ. Kĩ thuật lót khó đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm mới thực hiện được.

6. Lát sàn gỗ kiểu ô hoa văn

Cuối cùng trong các kiểu lót sàn gỗ mà Homemy muốn giới thiệu là kiểu ô hoa văn. Kiểu lót này được xem là cầu kì và kĩ thuật cao nhất trong các kiểu thi công lắp đặt sàn gỗ. Với kiểu lót này, đòi hỏi người thợ phải thực hiện khá nhiều công việc với kĩ thuật cao và chính xác. Các công đoạn như đo đạc, tính toán, lên khung, cắt, ghép,… đều phải được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận. Như vậy mới tạo được sự đồng bộ và tránh bị xô lệch hay không cân xứng.

Lót sàn gỗ đơn giản
Thợ thi công đòi hỏi phải tỉ mỉ và cẩn thận trong nhiều công đoạn

Kiểu lát sàn này thường thấy khá phổ biến ở các khu vực sang trọng như sảnh khách sạn, resort,…. Nó giúp không gian trở nên đẳng cấp và tinh tế hơn rất nhiều.

Trên dây là tổng hợp các kiểu lót sàn gỗ đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với mỗi kiểu lót sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau cho không gian nhà bạn. Homemy sàn gỗ hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và giúp bạn tìm được giải pháp tuyệt vời để thiết kế ngôi nhà mình.

>>>> TÌM HIỂU THÊM:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.