8 Cách Tẩy Vết Băng Dính Trên Gỗ Cực An Toàn & Hiệu Quả

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi bạn có thể sơ ý gây ra nhiều vấn đề. Đơn cử như để lại lớp băng dính trên gỗ. Đây là một vấn đề muôn thuở tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng nó làm mất thẩm mỹ cho sàn gỗ. Bài viết dưới đây của homemy.vn/sango sẽ chỉ cho bạn cách tẩy vết băng dính trên gỗ cực hiệu quả. Cùng xem bài viết nhé! 

1. Xăng thơm – Cách lau sạch vết băng dính

Xăng thơm là một vật dụng phổ biến trong tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu. Khi cần lau sạch vết băng dính, chúng ta chỉ cần tẩm một ít xăng thơm ra bông rồi chà nhẹ lên chỗ băng dính. Sau đó dùng khăn mềm lau lại một lần nữa là xong. Xăng sẽ có tác dụng phá vỡ sự kết dính của keo lên bề mặt gỗ. Do đó vết dính sẽ tự động bong ra mà bạn không cần phải tốn sức chà xát. Đây cũng là cách tẩy vết băng dính trên gỗ dễ làm mà bạn có thể áp dụng ngay. 

cách tẩy vết băng dính trên đồ gỗ
Sử dụng xăng thơm để tẩy vết băng dính

Đặc biệt, xăng thơm là một loại dung dịch an toàn, độ bén lửa thấp và khả năng tẩy rửa cực mạnh. Vì thế bạn sẽ không còn lo lắng về độ an toàn của xăng khi lỡ tay sử dụng quá liều. 

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 9 Cách tẩy sơn pu trên gỗ nhanh chóng & hiệu quả nhất

2. Tẩy vết băng dính trên gỗ bằng dầu ăn

Dầu ăn là một vật dụng rất dễ tìm, hầu như có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình. Dầu ăn tác dụng với chất keo dính trong băng dính sẽ phá vỡ mối liên kết đó, làm vết dính tự động bung ra mà không tốn nhiều công sức. Điều bạn cần làm chỉ là đổ một ít dầu ăn ra khăn rồi chà nhẹ lên gỗ, chờ trong 5 phút sẽ thấy thành quả.

cách tẩy vết băng dính 2 mặt trên gỗ
Dùng dầu ăn tẩy vết băng dính trên gỗ

3. Tẩy bút chì – Cách làm sạch vết băng dính trên gỗ

Bạn nghĩ tẩy bút chì chỉ có tác dụng tẩy các vết mực chì đơn giản trên giấy, nhưng không, nó còn có một tác dụng tuyệt vời khác chính là tẩy vết băng dính trên gỗ. Bạn chỉ cần chà nhẹ cục tẩy lên bề mặt bị dính băng keo, sau đó dùng khăn ấm lau lại một lần nữa là xong. Tẩy bút chì sẽ ngay lập tức trả lại cho bạn bề mặt gỗ nguyên vẹn như lúc ban đầu.

cách làm sạch vết băng dính trên gỗ
Sử dụng tẩy bút chì tẩy vết dính trên gỗ

4. Tẩy băng dính trên gỗ bằng cồn

Ngoài xăng, cồn cũng là một cách tẩy vết băng dính trên gỗ được sử dụng phổ biến. Tuy không có khả năng tẩy rửa mạnh như xăng thơm. Nhưng cồn vẫn có khả năng làm sạch vết bẩn, lại có giá thành khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn một lọ. Do đó, bạn có thể sử dụng lượng cồn nhiều hơn để chà vào vết băng dính.

cách tẩy băng dính trên gỗ
Sử dụng cồn gỗ để tẩy vết dính

5. Sử dụng khăn ướt – Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có những vật dụng tẩy rửa như trên, hãy sử dụng khăn ướt. Một chiếc khăn ướt cũng góp phần lau sạch vết băng dính trên bề mặt gỗ. Bạn hãy kiên trì chà khăn ướt vào bề mặt bị dính keo thật nhiều lần, chất dính sẽ tự động bong ra nhờ nước. Cách làm này có thể gây trầy xước bề mặt gỗ nếu bạn lỡ chà mạnh hoặc không cẩn thận.

 

cách làm sạch băng dính trên gỗ
Sử dụng khăn ướt để tẩy vết dính trên gỗ

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

6. Nước rửa bátvà nước ấm

Nước rửa bát và nước ấm khi kết hợp với nhau cũng có thể tạo ra hỗn hợp giúp tẩy sạch vết băng dính nhanh chóng. Đầu tiên bạn nhỏ một ít nước rửa bát vào khăn rồi chà lên vết keo, sau đó nhúng vào nước ấm và tiếp tục chà nhẹ. Chất tẩy rửa trong nước rửa bát và nhiệt độ sẽ giúp lớp keo mau chóng bong ra. Đây là một cách tẩy vết băng dính trên gỗ vừa đơn giản, vừa không tốn kém mà lại an toàn, hiệu quả cao.

cách tẩy vết băng dính trên sàn gỗ
Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

7. Máy sấy tóc – Cách tẩy vết băng dính trên gỗ sạch

Máy sấy tóc để tẩy vết băng dính trên gỗ ? Bạn không ngờ tới phải không? Người bạn quen thuộc của mái tóc hằng ngày lại có khả năng đặc biệt là tẩy vết băng dính trên gỗ. Đúng vậy, máy sấy tóc có nhiệt độ cao giúp làm khô chất keo dính và làm chúng nhanh chóng bong ra. Lúc đó, việc của bạn là chỉ lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ sẽ có thể xóa ngay vết băng dính. Đây cũng là cách nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng đấy. 

cách tẩy băng dính trên gỗ
Máy sấy tóc được sử dụng để tẩy vết dính

8. Sử dụng dầu ăn kết hợp với giấy nhám để tẩy băng dính cũ

Nếu như lúc trước, bạn sử dụng một mình dầu ăn để tẩy vết băng dính trên gỗ lâu và không hiệu quả, thì nay đã có cách kết hợp nó với giấy nhám. Giấy nhám với độ ma sát cao giúp dễ dàng lấy đi những tàn dư của băng keo dính trên gỗ.

Tuy nhiên, đối với cách tẩy vết băng dính này, bạn cần phải thật lưu ý khi dùng giấy nhám. Bởi lẽ nếu chà mạnh sẽ làm xước mặt gỗ, gây mất thẩm mỹ và miếng gỗ có thể không sử dụng được nữa.

cách tẩy vết băng dính trên gỗ
Sử dụng giấy nhám và dầu ăn

Trên đây là tất cả các cách tẩy vết băng dính trên gỗ cực kỳ hiệu quả và không gây hại mà homemy.vn/sango muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sau khi có nó rồi, bạn sẽ không còn đau đầu mỗi khi gặp các vết băng dính lì lợm này nữa.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 11 Cách xử lý gỗ chống mối mọt đơn giản có hiệu quả cao


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.