Gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy? Đặc điểm, ứng dụng thực tế

Gỗ gõ bông lau là loại gỗ có độ bền rất cao và được nhiều người ưa chuộng. Vậy gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy? Đặc điểm và ứng dụng của gỗ gõ bông lau như thế nào? Hãy cùng Homemy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về loại cây gỗ này nhé!

1. Gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy?

Gỗ gõ bông lau còn được biết với cái tên là gỗ gụ lau. Đây là loại thực vật thuộc họ đậu, ưa sáng và thường phát triển, sinh trưởng chậm. Loài thực vật này sống và phát triển chủ yếu trong các khu rừng xanh. Nó thường mọc trên những tầng đất thấp, đất bằng hoặc sườn thoát nước.

gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy
Gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy?

Gỗ gõ bông lâu được xếp vào hàng các loại gỗ quý hiếm nhất ở Việt Nam và là loại gỗ cần được bảo tồn. Vậy gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy? Hiện tại, gỗ này được xếp vào nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ ở Việt Nam. Chính vì là loại gỗ quý nên những sản phẩm được làm từ gỗ gõ đỏ bông lau có giá trị rất cao. Bạn cần phải chi trả những khoản tiền rất lớn mới có thể sở hữu được loại gỗ hiếm này.

>>>> XEM THÊM: 

2. Đặc điểm của gỗ gõ bông lau

  • Gỗ gõ bông lau là cây gỗ lớn, thân cây to thường có đường kính từ 70 – 90 cm. Do đó rất thích hợp để làm bàn ghế, sập, hay sàn nhà,…
  • Gỗ gõ bông lau ra hoa bắt đầu từ tháng 3 – 4 và  đậu quả từ tháng 7. Hình dáng quả gần giống với hình tròn hoặc bầu dục. Loại hạt của gỗ có khả năng sinh trưởng tốt.
  • Có thể phân biệt năm tuổi của gỗ gõ đỏ bông lau bằng các dác lõi gỗ.
  • Tỷ lệ gỗ của gỗ gõ bông lau lớn nên thường khá cứng, nặng.
  • Màu sắc rất đẹp với những đường vân và tạo hình đặc sắc. Gỗ này khi mới xẻ ra có những đường vân màu vàng nhạt. Qua thời gian sử dụng, gỗ dần chuyển thành màu nâu thâm và để càng lâu sẽ thành màu nâu sậm.
  • Loại gỗ này có tính năng chống lại sâu bệnh và mối mọt tốt, vì vậy khi sử dụng sản phẩm người sử dụng rất an tâm về chất lượng.
  • Tuổi thọ của gỗ gõ đỏ bông lau thường cao hơn so với các gỗ gõ đỏ khác. Chính vì vậy gỗ gõ đỏ bông lau có các đường vân sắc nét hơn và có màu đỏ thẫm hơn, càng làm tăng thêm giá trị của nó.
gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy
Gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy? Đặc điểm

3. Ứng dụng của gỗ gõ bông lau

Với những đặc điểm trên, gỗ gõ bông lau được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất thiết bị nội thất gia đình như: bàn ghế, tủ, giường,… Nhựa của gỗ còn có tác dụng để thắp sáng. Ngoài ra, vì là loại gỗ hiếm, chất lượng cao nên thường được sử dụng ở những nơi sang trọng, đẳng cấp, đặc biệt là sử dụng làm sàn gỗ lót nhà. Nó có thể nâng tầm địa vị gia chủ đối với khách ghé thăm.

gõ bông lau thuộc nhóm mấy
Gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy? Ứng dụng gỗ gõ bông lau để lót sàn

Thông tin liên hệ:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy và đặc điểm,tính ứng dụng của nó. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn về loại gỗ này cũng như so sánh với các loại gỗ khác, hãy liên hệ với Sàn gỗ Homemy để được giải đáp rõ hơn nhé!

>>>> XEM NGAY: 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.