Gỗ Sồi Và Gỗ Xoan Đào Gỗ Nào Tốt Hơn? Ứng Dụng Thực Tế

Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn? Loại gỗ nào sẽ có giá trị và đặc điểm vượt trội hơn? Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn thì xem ngay chi tiết bài viết dưới đây. Bài viết của Homemy sàn gỗ sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về đặc điểm và ứng dụng của hai loại gỗ này. Tham khảo ngay nhé!

>>>> TÌM HIỂU NHANH: Mẫu tủ quần áo gỗ xoan đào 3 cánh cao cấp, giá gốc

1. Độ bền của gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào tốt hơn?

Gỗ sồi thuộc nhóm VII trong bảng xếp hạng loại gỗ tốt hiện nay. So sánh gỗ sồi và gỗ xoan đào thì gỗ sồi dễ gia công lắp đặt hơn. Với đặc tính nhẹ nên gỗ sồi dễ dàng vận chuyển cũng như trong quá trình sản xuất sẽ thuận tiện hơn. Gỗ sồi thường có tuổi thọ khá cao khoảng từ 15 đến 20 năm. Xét về khả năng chống công vênh, mối mọt thì loại gỗ này có mặt hạn chế hơn so với gỗ xoan đào. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến hiện nay thì loại gỗ này vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Vậy gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn? Mặc dù gỗ sồi chứa nhiều ưu điểm tốt nhưng gỗ xoan đào có độ chống chịu và độ bền đảm bảo hơn. Chính vì vậy mà gỗ xoan đào cũng được ứng dụng nhiều hơn trong các thiết kế đồ dùng nội thất bằng gỗ.

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn
Độ bền của gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào tốt hơn?

>>>> CLICK NGAY: 

2. Gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào chống chịu mối mọt tốt hơn?

Ưu điểm nổi trội của gỗ Sồi là có độ bền cao. Ngoài ra, màu gỗ cũng có giữ được lâu nên luôn đảm bảo được thẩm mỹ của  sản phẩm. Đặc biệt tâm gỗ sồi có chứa tinh dầu thơm tannin. Điều này không những tạo nên hương thơm dễ chịn mà còn có khả năng chống mối mọt hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng chống mối mọi của gỗ sồi chỉ đảm bảo trong một thời gian cụ thể mà không thể duy trì trong thời gian quá dài.

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn
Gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào chống chịu mối mọt tốt hơn?

Còn với gỗ xoan đào thì khả năng chống mối mọt và độ bền được đánh giá khá cao. Khi ứng dụng các công nghệ tẩm sấy hiện nay thì khả năng chống mối mọt của gỗ xoan đào lại càng trở nên hiệu quả và tốt hơn. Chính bởi điều này mà gỗ xoan đào càng được ưa chuộng trong các thiết kế làm đồ nội thất hiện nay.

>>>> XEM NGAY: 

3. So sánh gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào về kiểu dáng và màu

Gỗ sồi và xoan đào đều có thể cho ra những sản phẩm nổi thất với màu sắc tự nhiên tuyệt đẹp. Với gỗ sồi, có thể chọn lựa loại sồi trắng hay sồ đỏ phù hợp với thiết kế nhà bạn. Bên cạnh đó, với sự đa dạng về hình dạng vân gỗ và màu sắc giúp người dùng có thêm nhiều hơn những sự lựa chọn cho thiết kế nhà mình. Ngoài ra, gỗ sồi còn có lớp Veneer. Lớp chất liệu này làm tăng khả năng chống nước, chống xước và chống thấm cho gỗ.

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn
Kiểu dàng và màu của hai loại gỗ

Với gỗ xoan đào thì màu sắc đặc trưng thường có màu đỏ nhạt với đường vân dài và sắc nét. Màu sắc của gỗ xoan đào có nhiều khung màu từ sáng nhạt đến đậm hơn. Điều này giúp người dùng có thêm nhiều hơn những sự lựa chọn. Gỗ xoan đào cũng được ứng dụng nhiều trong các dòng nội thất cao cấp vì độ bền và tính thẩm mĩ cao.

4. Giá thành gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào tốt hơn?

So sánh gỗ sồi và gỗ xoan đào thì hai loại gỗ này có mức giá khá chênh lệch nhau. Do các yếu tố địa lý mà mức giá thành này có sự chênh lệch khá rõ ràng. Gỗ sồi là gỗ nhập khẩu từ các nước lớn chứ không phải trồng trực tiếp ở Việt Nam. Nên khi vận chuyển về Việt Nam sẽ phải chịu thêm các chi phí như thuế quan, vận chuyển hay phí bảo quản. Chính vì vậy mà mức giá cũng sẽ cao hơn so với gỗ xoan đào.

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn
Giá thành gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào tốt hơn?

Còn gỗ xoan đào vốn được trong trực tiếp trong nước nên có giá thành tốt hơn so với gỗ sồi. Bên cạnh đó thì mức giá của các loại gỗ cũng có sự biến thiên nhất định tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng, địa điểm bán và đơn vị thi công sản xuất.

5. Tính ứng dụng của gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào trong thực tế

So sánh gỗ sồi và xoan đào gỗ nào tốt hơn, ngoài việc phân loại về đặc tính, ta cần tìm hiểu thêm các ứng dụng của gỗ sồi và xoan đào trong thực tế.

Đối với gỗ sồi, các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ do đó mà khả năng chống các phân tử nước tốt. Điều này cũng dễ hiểu khi gỗ sồi được ứng dụng nhiều trong việc sử dụng làm thùng rượu, hay đống thuyền. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong các thiết kế nội thất ngoài trời bởi khả năng chống chịu được mưa nắng. Gỗ sồi cũng được ứng dụng trong các thiết kế nội thất trong nhà như tủ kệ, bàn ghế, giường hay sàn gỗ. Nhiều khách hàng ưa dùng để đóng đồ nội thất bởi màu gỗ đẹp, vân gỗ đa dạng.

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn
Ứng dụng gỗ sồi trong thiết kế

Gỗ xoan đào có ưu điểm vân gỗ to, thẳng, đẹp. Mặt gỗ đều, gỗ có độ bền cao và chống chịu lực tổng thể tốt. Gỗ xoan đào cũng có thể chạm trổ mà không bị mo gỗ. Với ưu điểm này nên gỗ xoan đào được sử dụng để đóng giường tủ, tủ áo quần hay tủ rượu. Những thiết kế với gỗ xoan đào màu xẫm hay màu cánh gián khá được ưa chuộng hiện nay.

gỗ sồi và gỗ xoan đào
Thiết kế nội thất với gỗ xoan đào màu cánh gián

Ngoài sử dụng đóng đồ nội thất, ta có thể chiết xuất tinh dầu từ lá non và vỏ cây của gỗ xoan đào hay quả xoan đào. Những tinh dầu này có thể sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học đem lại hiệu quả trong sản xuất mà không ảnh hưởng môi trường.

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn
Tính ứng dụng vào thực tế

Với tính ứng dụng cao và mang các tính chất nổi trội, cả hai loại gỗ này đều được ứng dụng nhiều trong các thiết kế. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức chi phí đầu tư, mà bạn có thể sử dụng loại gỗ phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những loại gỗ này trong việc lót sàn thì hãy liên hệ đến Homemy nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết cho bạn. Liên hệ với thông tin liên hệ dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ của Homemy Sàn gỗ: 

Trên đây là toàn bộ những thông tin gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào gỗ nào tốt hơn chi tiết tại Homemy. Homemy sàn gỗ chúc bạn sẽ tìm được những sàn gỗ phù hợp nhất với thiết kế cho nhà bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết này.

>>>> XEM THÊM: 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.