Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại| Kiến Thức Từ A Đến Z

Hiện nay, phong cách nội thất hiện đại rất được lòng nhiểu người bởi vừa thể hiện sự thanh lịch và đáp ứng được tiện nghi sử dụng..Vậy phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? Cùng sàn gỗ Homemy tìm hiểu với bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Phong cách nội thất hiện đại là phong cách yêu cầu sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, bao gồm việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Các phong cách kiến trúc nội thất này thường sử dụng các vật liệu mới gồm kính, bê tông, gỗ,… Kiểu trang trí và đồ nội thất theo phong cách hiện đại thường sử dụng các vật liệu tự nhiên, loại bỏ các chi tiết không cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Màu sắc sử dụng thường là màu sắc trung tính hoặc màu đât. Tuy nhiên, cần phải chú ý đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác tổng thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc điểm của từng không gian.

2. Lịch sử ra đời của phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là một sự thay thế hoàn toàn kiến trúc cổ điển. Sự ra đời của kiến trúc hiện đại đã dẫn đến sự hình thành phong cách thiết kế nội thất hiện đại vào những năm 20 của thế kỉ 20. Một nhóm các nhà thiết kế châu Âu ở Trường Bauhaus (Đức) được cho là tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại này.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã bắt đầu phát triển từ đó và ngày càng được ưa chuộng. Qua nhiều thời kì trong thiết kế nội thất gia đình và văn phòng, phong cách này ngày càng được cải tiến và được ứng dụng nhiều trong thiết kế bởi sự tiện nghi và vẻ đẹp của nó. 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ra đời vào những năm 20 của thế kỉ 20

3. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

3.1 Màu sắc phong cách nội thất hiện đại

Khác với phong cách cổ điển trong nội thất thì phong cách thiết kế hiện đại thường sử dụng các gam màu tươi mới. Điều này trái ngược hoàn toàn với phong cách cổ điển là sử dụng các tông màu trầm. Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như trắng, be, nâu đen.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Màu sắc phong cách nội thất hiện đại

3.2 Vật liệu nội thất sử dụng trong phong cách hiện đại

Khi chọn vật liệu cho phong cách nội thất hiện đại, bạn nên cân nhắc đến các vật liệu như: kính, gô,, chrome, bê tông… Các vật liệu này thuộc các công nghệ hiện đại sẽ thích hợp với phong cách bạn đã lựa chọn, mang lại cho bạn không gian đầy hiện đại,  sang trọng, cao cấp.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Vật liệu nội thất sử dụng trong phong cách hiện đại

3.3 Họa tiết của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Như có nhắc tới bên trên thì thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thường sẽ mang các thiết kế đơn giản. Cũng chung đặc trưng đó, các họa tiết được sử dụng thường được tối giản, nhẹ nhàng. Các chi tiết họa tiết sử dụng thường được hạn chế tối đa nhằm tạo nên sự tiện nghi tuyệt đối cho không gian. 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Họa tiết của phong cách thiết kế nội thất tối giản

3.4 Thiết kế phân chia không gian

Việc phân chia không gian là điều cần thiết. Bạn có thể kết hợp tiết kiệm diện tích bằng cách thiết kế không gian bếp và phòng khách với nhau một cách có chủ ý. Điều có ở không gian của phong cách hiện đại là không gian mở, không gò bó, không nặng về mặt hình thức, thống nhất các chi tiết với nhau.

Mặc dù các không gian chức năng khác nhau được kết nối với nhau nhưng nó vẫn có vách ngăn riêng biệt giữa các phòng. Điều này vừa giúp tối ưu không gian nhưng vẫn giữ được sự thẩm mĩ và tạo nên thiết kế riêng cho các phòng.

Phong cách hiện đại
Phân chia không gian và tạo không gian mở tối ưu diện tích nhà ở

3.5 Ánh sáng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong các thiết kế nội thất. Ánh sáng gồm có hai nguồn chính là ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Việc ứng dụng hai nguồn ánh sáng nào vào thiết kế không gian sẽ mang lại các hiệu ứng thẩm mĩ tuyệt vời.

Phong cách hiện đại
Tận dụng nguồn ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

Ngoài ra, thiết kế nhà ở hay văn phòng thì ánh sáng đầy đủ sẽ tạo nên tiện nghi sử dụng cho người dùng, Điều này là hoàn toàn cần thiết đối với bất cứ phong cách thiết kế nào. Chính vì vậy mà để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này, KTS cần thiết kế nhiều cửa sổ và bố trí hướng cửa đón sáng một cách hợp lý nhất.

3.6 Sắp xếp nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại

Đồ nội thất theo phong cách thiết kế hiện đại cần chú trọng trong việc bố trí cho mỗi không gian nơi ở sao cho vừa nổi bật được các nội thất vừa hòa hợp với tổng thể.

Một điểm mà bạn nên lưu ý là tuyệt đối không nên bố trí các nội thất hiện đại sang trọng quá nhiều bởi nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Phong cách hiện đại
Nội thất hiện đại

3.7 Tính sáng tạo của phong cách hiện đại

Đồ nội thất theo phong cách thiết kế hiện đại cần chú trọng trong việc bố trí cho mỗi không gian nơi ở sao cho vừa nổi bật được các nội thất vừa hòa hợp với tổng thể. Một điểm mà bạn nên lưu ý là tuyệt đối không nên bố trí các nội thất hiện đại sang trọng quá nhiều bởi nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Phong cách hiện đại
Đề cao tính sáng tạo

Sáng tạo là một yếu tố được đề cao trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế ngôi nhà của mình theo sở thích về màu sắc, chất liệu cũng như các đồ nội thất. Tuy nhiên, cần tuân thủ một quy luật nhất định để phù hợp và hài hòa với phong cách hiện đại mà bạn đã lựa chọn.

3.8 Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Đặc điểm thu hút nhất chính là màu sắc mang tính tương phản mạnh, những đường nét giản lược, chi tiết được sắp xếp khá gọn gàng. Ngoài ra, các bề mặt của nội thất đều được đánh bóng và bố trí một cách hợp lý nhất cho từng không gian. Các thiết kế nội thất hiện đại không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế mà còn đáp ứng sự tiện nghi cho người dùng. Các thiết kế thông minh luôn được ưu tiên sử dụng trong phong các nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Nội thất hiện đại

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

4. Gợi ý thiết kế nội thất phong cách hiện đại với vật liệu sàn gỗ

Hiện nay, các thiết kế mang phong cách hiện đại thường được kết hợp cùng với sàn gỗ. Trên thị trường, sàn gỗ lát nhà được sử dụng gồm có sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Mỗi dòng sản phẩm sàn gỗ này đều có những đặc điểm về chất lượng cũng như giá thành khác biệt nhau.

Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế và kinh tế đầu tư mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác biệt. Bạn cũng có thể ứng dụng các sản phẩm lát sàn gỗ cho thiết kế nhà mình. Xem thêm một số thiết kế mang phong cách thiết kế nội thất đơn giản cùng kết hợp với sàn gỗ nhé!

Phong cách hiện đại
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phong cách hiện đại kết hợp sàn gỗ Smartwood
Phong cách hiện đại
Mẫu 2: Thiết kế hiện đại cùng sàn gỗ Galaxy
Phong cách hiện đại
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại cùng sàn gỗ Janmi
Phong cách hiện đại
Mẫu 4: Ứng dụng sàn gỗ Aimaru cho thiết kế phòng khách hiện đại
Phong cách hiện đại
Mẫu 5: Thiết kế phòng khách sang trọng cùng sàn gỗ Smartwood

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu thêm về phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Chính vì những đột phá trong cách thiết kế, phong cách này ngày càng trở nên phổ biến trong ngành thiết kế nội thất. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ cho sàn gỗ Homemy ngay để được tư vấn nhé!

>>>> GỢI Ý: 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.