Bật mí cách xử lý sàn gỗ bị ngập nước nhanh, cực hiệu quả

Sàn gỗ mang đến cho ngôi nhà bạn nhiều tiện ích và thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải vấn đề là sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước nhưng chưa biết xử lý như thế nào. Homemy sàn gỗ sẽ bật mí cho bạn cách xử lý sàn gỗ bị ngập nước nhanh và hiệu quả nhất qua bài viết sau. Cùng tham khảo nhé!

1. Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước – Sàn gỗ bị ngập nước nên làm gì?

Sàn gỗ công nghiệp gặp phải vấn đề là bị ngập nước. Bạn đang muốn cách xử lý hiệu quả nhất thì cần dựa vào cấu tạo của nó. Sàn gỗ công nghiệp có 4 lớp và mỗi lớp có độ giãn nở không giống nhau. Hơn nữa, mặt trên và mặt dưới của sàn đều được phủ kín. Chính vì vậy, khi sàn gỗ bị ngập nước sẽ rất khó để làm khô được.

sàn gỗ bị ngập nước
Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Cách giải quyết hiệu quả vấn đề này thường được nhiều người áp dụng là:

  • Đầu tiên, tháo sàn gỗ ra. Bạn hãy tháo từ cửa vào trong.
  • Tiếp theo, lau khô từng tấm sàn và phơi ở nơi có nắng và gió nhiều nhất. Cần phải làm với tốc độ nhanh nhất để sàn không bị ngập nước lâu hơn nữa.
  • Tiếp đến, bạn lau khô sàn và khắc phục nguyên nhân gây ngập nước.
  • Cuối cùng hãy lắp lại sàn. Có thể linh động loại bỏ và thay mới những sàn bị trương nở và phồng rộp nhiều.

Lời khuyên cho bạn trong việc lựa chọn sàn gỗ là nên chọn những sàn như Synchrowood, Inovar, Janmi, Kronoswiss,  Alsafloor,…sẽ có độ chống thấm nước tốt nhất.

>>>> GỢI Ý: 

2. Xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước

Bạn cũng đã biết sàn gỗ tự nhiên là một loại sàn gỗ có chất lượng và độ bền cực tốt. Tuy nhiên, khi sàn gỗ tự nhiên gặp phải tình huống ngập nước quá nhiều thì vẫn bị trương nở và phồng rộp bởi nước đã ngấm vào quá nhiều bên trong sàn. Điều bạn cần làm lúc này là tìm cách loại bỏ nước ra khỏi sàn nhanh nhất.

  • Đầu tiên, hãy lau sạch nước ở phần bề mặt trên của sàn. Cần phải dùng giẻ mềm để thực hiện và hạn chế không gây xước sàn.
  • Tiếp đến phải loại bỏ nước ra khỏi sàn bằng dùng quạt điện. Nên ưu tiên dử dụng quạt điện công suất lớn để tốc độ bốc hơi nước nhanh nhất.
sàn gỗ bị ngập nước
Xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước

Tuy nhiên, nếu sàn bị ngập quá lâu thì cần phải di chuyển những vật dụng, đồ đạc trong nhà ra khỏi sàn. Tiếp đó phải tháo thanh nẹp dọc ở sát mép tường ra và cần sấy quạt đều đặn đến khi sàn thật khô rồi mới lắp nẹp gỗ lại.

>>>> XEM NGAY: Sàn gỗ bị hở: Nguyên nhân & cách xử lý đơn giản, hiệu quả

3. Đơn vị thi công, sửa chữa sàn bị ngập nước uy tín

Xử lý và khắc phục cho sàn gỗ bị ngập nước là một việc rất đơn giản nếu tình trạng nhẹ. Tuy nhiên, với những trường hợp sàn bị ngập úng quá lâu thì việc sử lý cực khó. Bạn cần phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tốt nhất thì mới có thể bảo đảm tiến hành thi công sửa chữa.

sàn gỗ bị ngập nước
Đơn vị thi công, sửa chữa sàn bị ngập nước uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp dịch vụ sữa chữa sàn bị ngập nước. Homemy chính là một đơn vị nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Công ty hiện đang kinh doanh các loại sàn gỗ chất lượng với khả năng chống nước tốt. Các sản phẩm mà Homemy cung cấp đều được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Công ty có một đội ngũ nhân viên chuyên môn cao nên sàn gỗ của bạn chắc chắn sẽ được sửa chữa một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Homemy còn là đơn vị cung cấp sàn gỗ chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty có rất nhiều sàn với chủng loại và thương hiệu khác nhau. Bạn có thể liên hệ với Homemy qua những thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn:

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin và cách khắc phục sàn gỗ bị ngập nước tốt nhất mà Homemy sàn gỗ cung cấp cho bạn. Hi vọng bạn có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để khắc phục những tình trạng tương tự. Hãy liên hệ với hotline sau để được nhận báo giá các dịch vụ cũng như được tư vấn nhiệt tình nhé!

NHẬN BÁO GIÁ 090.260.5156

>>>> XEM NGAY:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.