Nguyên nhân và cách xử lý sàn gỗ bị phồng đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, nhiều người ưa chuộng sàn gỗ bởi tính sang trọng, tinh tế và các tính năng vượt trội của nó. Tuy nhiên, sàn gỗ cũng có những nhược điểm nhất định như hay bị phồng, cong vênh bởi thời tiết hay ngoại lực. Do đó, bài viết hôm nay của Homemy sàn gỗ sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách xử lý sàn gỗ bị phồng đơn giản, hiệu quả.

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng

Hiện nay, tình trạng sàn gỗ bị phồng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra:

1.1 Do chất lượng sản phẩm

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sàn nhà gỗ bị phồng chính là do chất lượng sản phẩm. Một khi bạn mua phải sàn gỗ có chất lượng kém hoặc sàn bị làm giả, không chính hãng, mọi tính năng của sàn sẽ không bằng sàn gỗ thật. Do đó, khả năng chống chịu ngoại lực và sự thay đổi thời tiết trở nên kém hơn.

sửa Sàn gỗ bị phồng
Sàn gỗ bị phồng do chất lượng sản phẩm kém

1.2 Do khâu thi công lắp đặt

Tuy nhiên, nếu bạn chọn sàn gỗ chất lượng tốt nhưng lắp đặt, thi công kém thì cũng làm cho sàn gỗ bị phồng. Điều này có thể gây ra bởi đơn vị thi công sàn gỗ tay nghề kém, kinh nghiệm chưa cao, không xử lý được nhiều tình huống trong thi công sàn gỗ. Vì thế, chọn một địa chỉ thi công uy tín là điều vô cùng quan trọng.

sửa chữa Sàn gỗ bị phồng
Sàn gỗ bị phồng do lắp đặt không đúng chuẩn

1.3 Do yếu tố môi trường

Một nguyên nhân sàn gỗ bị phồng khác chính là do yếu tố tác động từ môi trường. Những ngôi nhà ở các vùng có khí hậu thay đổi thất thường, khắc nghiệt cũng ít nhiều ảnh hưởng đến các tính năng của sàn gỗ. Một lý do khác có thể là do bạn không biết cách bảo quản, giữ gìn sàn gỗ chống lại các yếu tố môi trường.

Sàn gỗ bị phồng
Sàn gỗ bị phồng do tác động từ môi trường

1.4 Do người sử dụng

Một nguyên nhân khác dẫn đến sàn gỗ bị phồng chính là do cách sử dụng không đúng của bạn. Nếu bạn thường xuyên để sàn gỗ thấm nước, chịu nhiệt độ, ánh sáng cao thì sàn gỗ có thể bị phồng, cong vênh cho dù chất lượng có tốt đến thế nào đi chăng nữa.

Sàn gỗ bị phồng
Sàn gỗ bị phồng do không biết cách sử dụng

>>>> GỢI Ý: 

2. Cách xử lý sàn gỗ bị phồng hiệu quả

2.1 Xử lý sàn gỗ bị phồng do môi trường ẩm ướt

Nếu sàn gỗ bị phồng do môi trường ẩm ướt, bạn nên lau sàn bằng khăn khô thường xuyên và dùng máy sấy khô để đảm bảo sàn không bị ngấm nước lâu ngày. Ngoài ra, vào những mùa có độ ẩm cao, bạn không nên đóng bít cửa mà nên mở ra cho thông thoáng để sàn gỗ dễ dàng thoát hơi ẩm tích tụ.

Sàn gỗ bị phồng
Lau khô sàn gỗ bị ẩm ướt

>>>> BẬT MÍ: Bật mí cách xử lý sàn gỗ bị ngập nước nhanh, cực hiệu quả

2.2 Sửa chữa sàn gỗ bị phồng do cong vênh, rộp mặt

Để xử lý sàn gỗ bị phồng do cong vênh, rộp mặt, nếu sàn gỗ chỉ bị ở mức độ nhẹ thì bạn có thể tự mình khắc phục bằng cách sấy khô. Còn nếu sàn bị phồng quá nhiều và ở diện rộng thì tốt hơn hết bạn nên tìm các địa chỉ sửa chữa uy tín.

2.3 Sàn gỗ bị ngập nước, thấm nước

Trên đây chỉ là những cách khắc phục khi sàn gỗ chỉ bị thấm nước ở mức độ nhẹ. Còn nếu trường hợp sàn bị ngập nước nhiều ngày, do mưa bão hoặc lũ lụt thì nên tiến hành theo các bước với những địa chỉ thi công uy tín:

  • Bước 1: Tiến hành di dời đồ đạc ra khỏi phòng để tạo không gian trống, giúp dễ dàng thực hiện việc xử lý sàn gỗ bị cong vênh.
  • Bước 2: Tiến hành hàn khô sàn gỗ bằng máy hàn chuyên dụng, công việc này có thể diễn ra từ 5 đến 7 ngày. Trong những ngày đó, bạn cần hạn chế không cho sàn gỗ tiếp xúc với nước.
  • Bước 3: Tiến hành lắp ráp lại các mảnh gỗ đã được tháo rời.
Sàn gỗ bị phồng
Chọn cơ sở sửa chữa sàn gỗ uy tín

3. Một số lưu ý cần biết để hạn chế sàn gỗ bị phồng

Để hạn chế tình trạng sàn gỗ bị phồng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không để sàn gỗ tiếp xúc quá lâu với nước, nếu sàn bị đổ nước hoặc ngập nước thì nên lau khô và sấy ngay hoặc có thể tìm đến các địa chỉ thi công khắc phục.
  • Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên sàn gỗ vì có thể gây ra cong vênh, phồng rộp do nhiệt độ.
  • Đảm bảo phòng luôn thông thoáng vào những ngày có độ ẩm cao để sàn gỗ dễ dàng thoát hơi nước.
Sàn gỗ bị phồng
Sấy khô, lau khô sàn gỗ khi bị thấm nước

4. Đơn vị xử lý sàn gỗ bị phồng uy tín nhất hiện nay

Nếu sàn gỗ của bạn gặp những vấn đề nghiêm trọng không thể tự xử lý được, bạn nên tìm đến các địa chỉ sàn gỗ uy tín để tiến hành sửa chữa. Cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh chọn sai địa chỉ không tin cậy, “chữa lợn lành thành lợn què”. Và Homemy tự tin là lựa chọn số 1, uy tín và hiệu quả cho bạn. Với đội ngũ tư vấn và thi công chất lượng cao, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo kỹ lưỡng, sàn gỗ nhà bạn sẽ được khắc phục một cách hoàn chỉnh nhất.

Sàn gỗ bị phồng
Homemy – đơn vị khắc phục Sàn gỗ bị phồng uy tín

Trên đây chính là những nguyên nhân và các biện pháp giúp bạn khắc phục sàn gỗ bị phồng hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn biết thêm cho mình một địa chỉ thi công sửa chữa sàn gỗ uy tín – Homemy sàn gỗ. Hy vọng bạn sẽ không còn phải đau đầu về những vấn đề trong sàn gỗ nữa.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.