Thiết kế quán trà sữa

100+ Xu Hướng Nổi Bật Để Thiết Kế Quán Trà Sữa “Vạn Người Mê” Cực Hot

Thiết kế quán trà sữa tưởng rằng là một trong những điều đơn giản. Nhưng để có thể biến quán trà sữa thành nơi cực chill thì lại cực khó. Thế nên những yếu tố và mẫu thiết kế mà Homemy chia sẻ sau đây sẽ trở thành một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Giúp bạn có thể biến ước muốn về một quán trà sữa trong mơ thành hiện thực. 

1. Tổng hợp 100 mẫu thiết kế quán trà sữa hút mắt

Để cạnh tranh trong hàng ngàn quán trà sữa trên thị trường. Thiết kế quán trà sữa phải thực sự thú vị và thu hút. Bởi khách hàng đa phần là học sinh, sinh viên – những người không chỉ quan tâm đến chất lượng đồ uống mà còn cả không gian đẹp. 

1.1 Theo phong cách khác nhau

Chọn những phong cách quán trà sữa khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng khác nhau. Vì thế mỗi hiệu ứng cũng sẽ nhắm đến một loại khách hàng khác nhau.  

1.1.1 Mang phong cách hiện đại đơn giản

Thi công quán trà sữa
Mẫu quán trà sữa hiện đại tông vàng ấm áp

Hiện đại và đơn giản chính là một xu thế để có thể thiết kế quán trà sữa bình dân hiện nay. Đa phần khách hàng của các quán trà sữa đều là người trẻ. Họ hướng đến những sự đơn giản nhưng vẫn nổi bật, như phong cách Hàn Quốc.

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Cùng tông màu nhưng thay đổi một tí sẽ tạo ra một thiết kế mới

 

Thế nên nếu muốn thiết kế quán trà sữa của mình theo phong cách này bạn cần quan tâm đến các chi tiết trang trí. Không phải lúc nào cũng dùng nhưng chúng phải phù hợp và đồng nhất. Từ đó tạo cho khách hàng bước vào quán một cảm giác thanh nhã và cuốn hút. 

1.1.2 Mang phong cách vintage

Thi công quán trà sữa
Mẫu quán trà sữa Vintage gợi nhiều cảm giác

Trong vô vàng các phong cách quán trà sữa thì Vintage cũng là một sự lựa chọn không thể chối từ. Phong cách này có thể mang hơi hướng Đông Á đơn giản hoặc biến hóa thành Tây Âu sang trọng. Và với mỗi cái đều tạo ra một sự thu hút nhất định. 

Thi công quán trà sữa
Một mẫu quán trà sữa khác cũng mang yếu tố vintage

Tuy nhiên để xây dựng thiết kế quán trà sữa thành công theo phong cách này không hề dễ. Điểm đặt biệt là phải tạo cho chúng một chất riêng. Thế nên việc chọn nội thất quán trà sữa cần nhiều yêu cầu cao. Cùng với đó là sự sắp xếp hợp lý để tạo nên cái hồn, cái nghệ cho quán. 

1.1.3 Mang phong cách dễ thương

Thi công quán trà sữa
Quán trà sữa dễ thương với tông xanh hồng theo thập niên 80

Phổ biến hơn cả và thường được dùng nhiều ở các quán trà sữa hiện nay chính là phong cách dễ thương. Đặc biệt nó phù hợp dù với các hộ kinh doanh trà sự nhỏ lẻ hay với các quán nhượng quyền mang thương hiệu nổi tiếng. 

Thi công quán trà sữa
Quán trà sữa hồng dễ thương thích hợp các bạn nữ sinh

Đặc trưng của phong cách này chính là những hóa tiết và tranh ảnh trang trí xinh xắn. Với tông màu pastel tuy không quá rực rỡ nhưng lại hút ngay tầm mắt khách hàng. Và quan trọng hơn phong cách này còn có thể phối hợp với phong cách hiện đại để tạo ra những sự kết hợp mới lạ và độc không tưởng. 

1.1.4 Mang phong cách cổ điển

Thi công quán trà sữa
Quán trà sữa cổ điển sang trọng hút mắt người nhìn

Cuối cùng trong các phong cách quán điển hình hiện nay chính là cổ điển. Từ xưa trà sữa chính là loại đồ uống của các quý tộc Châu Âu. Thế nên tận dụng điều này phong cách cổ điển mang lại cảm giác sang trọng và quý phái. Như đưa bạn về hàng nghìn thế kỷ trước để thưởng thức tiệc trà chiều. 

Báo giá thi công quán trà sũa
Quán trà sữa cổ điển mang phong cách bắc âu

Phong cách thiết kế quán trà sữa cổ điển này còn có thể được trang trí cung hoa và các đồ trang trí mang lại cảm giác xa hoa. Tạo ra một trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Và cũng là một trong những sự lựa chọn thu hút nhiều người trẻ trải nghiệm.  

1.2 Theo tính chất của quán trà sữa

Một cách khác để thiết kế quán chính là tuân theo đặc trưng và tính chất quán mang lại. Thường dựa vào là loại hình quán và cách kinh doanh. Trong đó điển hình cụ thể là những cách thiết kế sau.

1.2.1 Thiết kế quán trà sữa ngồi bệt

Báo giá thi công quán trà sũa
Quán cafe ngồi bệt đơn giản, dễ thực hiện

Thay vì bàn ghế như những quán trà sữa thông thường. Các quán trà sữa ngồi bệt áp dụng phong cách Nhật Bản truyền thống. Từ đó tạo nên một thiết kế quán trà sữa ngồi bệt nghe đơn giản nhưng không hề trở nên đơn điệu. 

Báo giá thi công quán trà sũa
Quán trà sữa ngồi bệt phong cách Nhật Bản

Các quán trà sữa này thường có không gian mở, các bàn thấp sắp xếp liền kề nhau. Thế nên để có thể tạo được ấn tượng đặc trưng về quán cần sự tinh tế. Ngoài ra do thiết kế bàn khá lớn nên quán còn có thể kết hợp thực đơn một số món ăn vặt khác.  

1.2.2 Thiết kế quán trà sữa mang đi

Báo giá thi công quán trà sũa
Quán trà sữa take away với mặt tiền mở khu ngoài không cần xe

Quán trà sữa mang đi hay trà sữa take away thì đa phần sẽ có diện tích khá hẹp. Cũng chính vì thế việc trang trí có thể trở nên phức tạp  và cần nhiều sự đầu tư về chi tiết.

Báo giá thi công quán trà sũa
Quán trà sữa take away tập trung chính vào khu quầy bar

Thay vì tập trung trang trí vào không gian uống như các quán trà sữa thông thường khác. Tập trung vào quầy bar trong thật khác biệt và mới lạ sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả.  

1.2.3 Thiết kế quán trà sữa container

Báo giá thi công quán trà sũa
Mẫu quán trà sữa Container 2 tầng với khu ngoài trời

Bạn có bao giờ tưởng tượng một thùng hàng container bạn thấy hằng ngày trên đường. Có thể sẽ có thể trở thành một quán trà sữa xinh xắn hay chưa. Ý tưởng này đã và đang ngày càng được hiện thực hóa khá nhiều.

Báo giá thi công quán trà sũa
Tận dụng container thành những không gian, khu riêng biệt

Dần trở thành một xu hướng mới trên thị trường hiện nay. Không chỉ biến phong cách quán trà sữa container thành một không gian độc đáo vô cùng. Mà còn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc xây dựng. 

1.2.4 Thiết kế quán trà sữa nhà ống

Báo giá thi công quán trà sũa
Quán trà sữa nhà ống nhưng tạo được cảm giác rộng rãi

Hầu như ở các thành phố lớn, thiết kế quán trà sữa nhà ống là một loại hình khá thường thấy. Tuy nhiên do phần chiều dọc là chính nên trà sữa nhà ống có chi phí thiết kế cao hơn. Các chi tiết cũng yêu cầu trang trí sao cho hợp để tiện lợi cho việc di chuyển của cả khách và nhân viên.

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Khu trước của một quán trà sữa nhà ống

Bù lại bạn có thể tận dụng khoảng ban công phía tầng trên thành một góc độc lạ chỉ quán bạn mới có. tại đây khác hàng có thể vừa thưởng thức trà sữa, vừa ngắm thành phố và trò chuyện. 

>>> Đừng bỏ qua: Xu Hướng Thiết Kế Mặt Tiền Quán Trà Sữa Đẹp Ưa Chuộng

1.3 Theo diện tích quán trà sữa

Cuối cùng nhưng không kém chính là việc thiết kế quán trà sữa theo diện tích sẵn có. Tuy rằng việc này sẽ khó định hình phong cách. Nhưng nó sẽ cho bạn một chi phí phù hợp, khó phát sinh chi phí mới.  

1.3.1 Thiết kế quán trà sữa 25m2

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Mẫu quán trà sữa có kích thức 25m2

Quán trà sữa 25m2 là một diện tích khá nhỏ, thế nên việc thiết kế quán cần nhiều điểm chú ý khác nhau.

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Sắp xếp nội thất và bàn ghế phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt cho quán trà sữa 25m2

Đặc biệt trong cách sắp xếp và thiết kế nội thất. Sự hợp lý và nhỏ gọn sẽ giúp quán trà sữa có thêm nhiều lựa chọn để trang trí. 

1.3.2 Thiết kế quán trà sữa 40m2

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Một mẫu quán trà sữa 40m2 hiện đại dễ trang trí

Thiết kế quán trà sữa 40m2 có thể áp dụng nhiều phong cách để thiết kế. Bởi diện tích này là một khoảng vừa đủ có thể trang trí và sắp xếp phù hợp.

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Sự kết hợp của khu quầy bar và khu tính tiền

Tuy nhiên với quầy bar và quầy thu ngân nên kết hợp để tiết kiệm thêm diện tích. Ngoài ra cũng cần bố trí bàn ghế ngay ngắn để tạo thêm cảm giác thoáng đãng cho không gian quán. 

1.3.3 Thiết kế quán trà sữa 60m2

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Mẫu quán trà sữa 60m2 với nhiều không gian

Thiết kế quán trà sữa 60m2 có nhiều thuận tiện, phong cách phù hợp. Sự lựa chọn phong cách có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Các vấn đề nội thất thì cũng tuỳ theo chi phí và phong cách mà bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm khác nhau. 

1.3.4 Thiết kế quán trà sữa 100m2

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Với không gian 100m2 sẽ tạo ra nhiều khu khác nhau

Với quán trà sữa 100m2 tưởng chừng với nhiều diện tích thì dễ thiết kế. Thế nhưng nếu không sắp xếp không gian hợp lý sẽ tạo ra sự bất hợp lý.

Thiết kế và thi công nội thất quán trà sữa
Quán cafe 1002 theo phong cách hiện đại Bắc Âu

Thế nên cũng cần thiết kế và sắp xếp nội thất chuyên nghiệp. Tuy theo không gian bên ngoài bạn có thể chọn một phong cách phù hợp. 

>>> Xem ngay: Những Ý Tưởng Trang Trí Quán Trà Sữa Ngoài Trời Ấn Tượng Giúp Níu Chân Khách

2. Một số lưu ý cần quan tâm khi thi công quán trà sữa

Ngoài những yếu tố về phong cách và thiết kế quán thì cũng có nhiều yếu tố khác cần quan tâm. Và những điều này cũng ảnh hưởng đến sự thành công của quán trà sữa.

2.1 Mặt tiền bên ngoài

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Mặt tiền chính diễn có ban công của quán trà sữa

Mặt tiền bên ngoài thay vì chỉ tập trung cho các bảng hiệu và bàn ghế. Thì chủ quán còn có thể đầu tư thêm một vài khung cảnh, những gốc sống ảo khác.

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Khu mặt tiên tiền của quán trà sữa trệt tầng để bạn tham khảo

Như thế không chỉ giúp thu hút thêm khách mà còn tạo một điểm nhấn lớn cho quán của bạn.

2.2 Logo của quán 

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Những mẫu logo quán trà sữa thông dụng

Ngoài những quán trà sữa nhượng quyền các thương hiệu nổi tiếng không cần quan tâm đến logo. Thì việc thiết kế logo riêng cũng cần sự quan tâm khá lớn. Vì việc thiết kế logo ấn tượng cũng giúp tạo nên ấn tượng lớn trong tâm trí khách hàng. Logo cũng nên mang đậm phong cách phù hợp với thiết kế của quán.

2.3 Menu của quán

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Mẫu menu đồ uống với hình minh họa

Ngoài việc thiết kế nhiều loại trà sữa khác nhau trong menu. Một cách khác để giúp thu hút khách hàng chính là thêm những món ăn vặt vào quán.

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Mẫu menu đồ uống không có hình minh họa

Hoặc thêm một vài món đồ uống khác để phục vụ nhiều loại khách hàng khác nhau.

4. Báo giá chi phí thiết kế thi công quán trà sữa

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Mẫu bảng báo giá của việc thiết kế

Chi phí chính là một trong những vấn đề quan trọng để quyết định thiết kế quán trà sữa chính xác nhất. Thế nên bảng chi phí thiết kế cơ bản này sẽ là một trong những thông tin tham khảo quan trọng mà bạn nên quan tâm. Bảng giá này không chỉ cung cấp những thông tin về chi phí thiết kế bạn phải bỏ ra. Mà còn giúp bạn dự trù một số chi phí khác cho việc đảm bảo số vốn, tính toán sau doanh thu và lãi lỗ. Cụ thể như sau:

 • Về các chi phí thiết kế bản vẽ:
  • Phí thiết kế 3D sẽ nằm trong khoảng dao động: 50.000-200.000/m2. Trong đó bạn có thể thanh toán 1 lần hoàn toàn hoặc có thể dùng phương pháp cọc như sau:
   • Cọc 50% phí thiết kế ngay khi ký hợp đồng thiết kế quán trà sữa
   • Thanh toán 50% tiền phí còn lại khi hoàn thành bảng vẽ thiết kế quán trà sữa.
 • Về chi phí thi công, bao gồm:
  • Dự toán về nội thất: bàn ghế, quầy bar, quầy thu ngân,…
  • Dự toán chi phí trang trí: Bao gồm các đồ trang trí, giấy dán tường, sơn, vẽ,…
  • Dự toán về hệ thống ánh sáng, âm thanh, điện nước,…
  • Dự toán về cây xanh và tiểu cảnh trang trí (tùy theo yêu cầu của khách hàng)
 • Từ đó có thể xác định số tiền dự toán cần có cho việc thi công sẽ nằm trong khoảng trung bình là  3.500.000-6.500.000/m2. 

>>> Click ngay: Chi Phí Tối Ưu Để Thiết Kế Quán Trà Sữa 100 Triệu

5. Đơn vị thi công quán trà sữa uy tín

Thiết kế nội thất quán trà sữa
Thi công quán trà sữa uy tín với Homemy

Nhờ vào sự tăng trưởng của ngành F&B hiện nay nên việc mở quán trà sữa hay quán cafe. Thế nên ngày càng có nhiều công ty đang phát triển ngành này. Và không phải công ty nào cũng có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, chuyên môn để thực hiện tốt tất cả các công việc. Trong đó Homemy là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Quy trình thực hiện thiết kế nội thất quán trà sữa hiện nay như sau:

 • Thiết kế mẫu quán theo kích thước của khách hàng yêu cầu.
 • Xem nhận xét và sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng.
 • Đi thực tế địa hình để xem xét thực hiện theo bảng vẽ thiết kế.
 • Đưa ra bảng dự toán nội thất, điện nước dựa trên yêu cầu. 
 • Thực hiện thi công theo yêu cầu
 • Bàn giao và sửa chữa.
 • Bảo hành 

Những thông tin về việc thiết kế quán trà sữa của Homemy trên đây mong rằng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Và từ những mẫu thiết kế có thể giúp bạn hoàn thành quán trà sữa theo ý thích của mình.