6 Cách Phối Màu Sơn Tường Và Nền Nhà Đẹp Đúng Chuẩn

Phối màu sắc trong nhà là một trong những việc rất quan trọng để bạn có ngôi nhà đẹp và sang trọng. Phối màu sơn tường và nền nhà như thế nào? Hãy tham khảo ngay 6 cách phối màu sơn tường và nền nhà đẹp chuẩn nhất qua bài viết sau của Homemy nhé!

1. Cách phối màu sơn tường và nền nhà theo từng loại gạch

Cách phối màu đầu tiên bạn cần biết đó là phối màu theo từng loại gạch.

1.1 Phối màu tường với gạch họa tiết

Gạch họa tiết là loại gạch cực kỳ đa dạng về màu sắc và hoa văn. Việc bạn lựa chọn loại gạch họa tiết cho ngôi nhà của mình sẽ làm cho ngôi nhà bạn thêm màu sắc và có điểm nhấn. Phối màu sơn tường và nền nhà với gạch lúc này thì bạn nên chọn màu tường có tông nhạt. Hơn nữa, bạn cần phải hạn chế phối nhiều màu sơn cho cùng một không gian vì nó gây cảm giác ngột ngạt và rối mắt.

phối màu tường nhà
Sử dụng gạch họa tiết

1.2 Phối màu tường với gạch đơn sắc

Gạch đơn sắc là loại gạch không có hoa văn mà chỉ có một màu như trắng kem, hồng nhạt,…Không gian nhà bạn sẽ có cảm giác rộng rãi và thoáng hơn khi sử dụng loại gạch này. Phối màu tường với gạch đơn sắc lúc này thì bạn nên chọn những màu tường cùng tông nhưng đậm hơn. Với không gian rộng thì bạn nên chọn những gạch đơn sắc màu đậm để cho căn phòng có thêm chiều sâu.

phối màu tường nhà
Sử dụng gạch đơn sắc trong thiết kế nội thất

1.3 Phối màu sơn với gạch gỗ hoặc sàn gỗ

Gạch gỗ hoặc sàn gỗ là loại gạch được nhiều người ưu chuộng trong phối màu sơn tường và nền nhà. Bởi loại gạch này tạo cảm giác sang trọng, hiện đại và còn rất sạch sẽ. Với loại gạch này thì bạn nên chọn những màu sơn sáng để làm nổi bật cho căn phòng của mình.

phối màu sơn tường và nền nhà
Sử dụng sàn gỗ cho không gian thêm sang trọng

1.4 Phối màu sơn gạch vân đá

Gạch vân đá trong ốp lát nội thất tạo cho mọi người cảm giác sạch sẽ và hiện đại. Những gạch vân đá màu sáng thì nên kết hợp với màu sơn trầm để có nét nổi bật cho căn phòng của bạn.

sơn phối màu
Sử dụng gạch vân đá

>>>> THAM KHẢO: Giải đáp nền nhà màu trắng nên sơn tường màu gì?

2. Phối màu sơn tường và nền nhà theo phong cách

2.1 Phong cách cổ điển

Nếu phối màu sơn tường và nền nhà theo phong cách cổ điển thì những gam màu phù hợp đó là nâu sữa, cà phê. Những dòng gạch bạn nên dùng đó là gạch vân gỗ, gạch màu gỗ. Không gian nhà bạn sẽ đúng chuẩn cổ điển hoài niệm và cực tinh tế. Gợi ý cho bạn với cách phối màu này đó là chọn đồng tông màu gỗ sẽ toát lên được rõ nhất phong cách cổ điển.

cách phối màu sơn nhà với nền nhà
Sử dụng tone màu kem cho phong cách cổ điển

2.2 Phong cách sang trọng

Phong cách sang trọng là một trong những phong cách đang được ưa chuộng của rất nhiều gia đình hiện nay. Phong cách này chỉ đơn giản sử dụng hai màu đen trắng đối nghịch nhau. Với cách phối màu sơn tường và nền nhà này mang đến một không gian ấn tượng và cực thu hút. Bạn có thể sử dụng nội thất cùng tông màu sẽ càng thêm nổi bật.

cách phối màu sơn tường với nền nhà
Phối màu theo phong cách sang trọng

2.3 Phong cách thanh lịch

Với phong cách thanh lịch thì bạn nên chọn gạch lát và ốp cùng tông màu. Bạn có thể lựa chọn trắng sữa hoặc trắng tinh. Nếu bạn muốn có không gian có thêm điểm nhấn thì có thể phối màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây với màu trắng. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo và có tính nghệ thuật hơn rất nhiều.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Phối màu theo phong cách thanh lịch

>>>> CLICK NGAY: 5 cách phối màu sàn gỗ và nội thất đẹp, đúng chuẩn

3. Cách phối màu sơn nhà và nền lát theo tông màu

3.1 Phối cùng tông màu

Phối cùng tông màu là lựa chọn đơn giản nhất trong thiết kế nội thất. Không gian nhà bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và hài hòa hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn cũng rất dễ lựa chọn màu sắc cho nội thất. Bạn có thể chọn đồ nội thất cùng tông màu với sơn tường và nền nhà để tạo nên tông thể thống nhất.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Phối các đồ nội thất và sơn tường, nền nhà cùng tông màu

3.2 Sử dụng màu sắc nghịch tông

Cách tiếp theo trong phối màu là sử dụng màu sắc đối nghịch. Với lựa chọn này sẽ mang đến cho bạn một không gian rất ấn tượng. Bạn có thể lựa chọn hai màu phổ biến là trắng và đen hoặc màu trắng với một màu đậm khác.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Sử dụng màu sắc nghịch tông trong phối màu

4. Phối màu sơn tường và nền nhà theo tỷ lệ 60 – 30 – 10

Cách thứ 4 để bạn phối màu sơn tường và nền nhà đó là đựa là tỷ lệ 60 – 30 -10. Nguyên tắc này là 60% màu chủ đạo, 30% màu đậm hơn màu chủ đạo và 10% màu điểm nhấn của nội thất. Màu chủ đạo thường sẽ là màu sơn cho trần và tường nhà. Màu nền nhà là màu đậm và màu của phụ kiện trang trí là 10%.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Phối màu theo tỷ lệ 60 – 30 – 10

5. Cách phối màu sơn nhà với nền lát theo diện tích

Dựa theo diện tích phòng sẽ gợi ý cho bạn cách phối màu sơn đẹp và ấn tượng:

  • Phòng diện tích nhỏ: Chọn sơn tường màu nhạt phối hợp với gạch lát nền cùng tông. Nó khiến cho phòng sáng sủa, rộng rãi hơn.
  • Phòng diện tích rộng: Chọn sơn tường màu trầm phối hợp với gạch lát nền màu sáng hoặc màu sơn xám với màu tường gạch trầm. Nó sẽ tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho không gian nội thất và giúp ngôi nhà có chiều sâu hơn.
cách phối màu sơn nhà với nền lát
Cần căn cứ vào diện tích ngôi nhà mà chọn cách phối màu cho phù hợp

6. Áp dụng phương pháp phối màu liền kề

Cách phối màu liền kề không có phân biệt về diện tích nên bạn có thể áp dụng với mọi diện tích nhà. Bạn sẽ phối màu theo quy tắc liền kề dựa vào bánh xe đa sắc. Màu sắc liền kề làm cho không gian ứng dụng vừa có màu chủ đạo và vừa có năng lượng tự nhiên. Cách phối màu này khá đơn giản nhưng tạo nên nét nổi bật riêng của căn phòng.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Phối màu liền kề cho ngôi nhà

7. Nguyên tắc cần nhớ khi phối màu sơn tường và nền nhà

Khi phối màu sơn tường và nền nhà bạn nên nhớ kỹ những nguyên tắc sau để có được một căn phòng đẹp:

7.1 Màu sắc

Về màu sắc bạn phải xác định được tông màu chủ đạo là gì? Bạn phải chọn và sắp xếp màu sắc hợp lý thì mới có không gian nhà đẹp và phù hơn với phong cách thiết kế. Hơn nữa, màu sắc sẽ không bị lệch tông. và tạo nên được tống thể hài hòa, tinh tế.

7.2 Phong cách tổng thể

Bất cứ thiết kế hay lựa chọn gì thì nhắm để tổng thể thì sẽ có các nhìn tổng quan với những đánh giá chi tiết nhất. Bạn phải xác định gạch lát là loại nào? Sơn tường màu gì đẹp và hợp,…Tổng thể hòa hợp thì hiệu quả được nâng cao lên rất nhiều.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Xác định phong cách tổng thể trước khi chọn cách phối màu

7.3 Diện tích phòng

Diện tích phòng cũng tác động rất nhiều đến hành vi lựa chọn và phối màu của khách hàng. Bạn cần chú ý diện tích phòng như thế nào để xác định tông màu và cách phối cho phù hợp. Diện tích phòng nhỏ cần chọn màu mang đến sự thỏa mái, nhẹ nhàng. Diện tích phòng lớn thì nên chọn những màu trầm để tạo được chiều sâu.

7.4 Hạn chế dùng phối màu tường nhà và nền cùng tông

Nếu bạn lựa chọn màu tường mà màu nền cùng tông màu sẽ làm cho không gian nhà bạn như mở rộng ra rất nhiều. Nếu gia đình bạn ít người thì việc phối màu này sẽ làm cho căn nhà trở nên khá trống trải.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Hạn chế dùng phối màu tường nhà và nền cùng tông

7.5 Chú ý phần len chân tường

Len chân tường là một phần của trang trí không gian nội thất cho mỗi ngôi nhà. Phần len chân tường không chỉ giúp che khuất đi những khuyết điểm của tường. Hơn nữa có còn là một phần mang lại không gian rộng hơn bình thường. Vì vậy khi phối màu và thiết kế thì cũng cần chú ý đến phần này.

cách phối màu sơn nhà với nền lát
Chú ý phần len chân tường

Trên đây là những cách phối màu sơn tường và nền nhà đẹp và phổ biến mà Homemy giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bài viết còn chia sẽ những điều cần lưu ý cho chọn màu sắc phối hợp. Hy vọng đã giúp bạn có những thông tin bổ ích và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Sàn gỗ sơn tường màu gì hợp? 6 cách chọn màu sơn đẹp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.