Tìm Hiểu Cấu Tạo Sàn Gỗ Của 4 Loại Phổ Biến Hiện Nay

Bạn đang cần những thông tin hữu ích để lựa chọn sàn gỗ phù hợp với công trình của mình. Bạn muốn lựa chọn đúng loại sàn thì cần phải hiểu rõ cấu tạo của nó. Bài viết sau đây của Homemy sàn gỗ sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về cấu tạo sàn gỗ của 4 loại phổ biến nhất hiện nay. Hãy theo dõi nhé!

1. Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là một trong những những loại sàn phổ biến nhất hiện nay. Nó được mọi người ưa chuộng vì có mẫu mã đa dạng và mức giá tương đối. Hơn nữa sàn gõ công nghiệp còn được làm từ nguyên liệu thân thiện và bảo vệ môi trường.

cấu tạo sàn gỗ
Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp có nguyên liệu chính là gỗ HDF. Đây là loại gỗ được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên nguyên khối. Gỗ tự nhiên sau khi được xử lý hết nhựa và nước sẽ xay thành bột. Sau đó, bột gỗ sẽ được xử lý cùng với những chất phụ gia để có độ cứng tốt nhất và chống mọt. Sàn gỗ công nghiệp sẽ có từ 4 đến 5 lớp.

  • Lớp 1 là lớp phủ bề mặt để giữ màu vân gỗ và chống trầy xước.
  • Lớp 2 là lớp trang trí màu và vân gỗ
  • Lớp 3 là lớp cốt gỗ có thành từ gỗ HDF. Nó tăng sàn gỗ bền, chịu lực tốt và chống mối mọt.
  • Lớp 4 là lớp đế chống thấm nước từ tổng hợp polyme.

Sàn gỗ còn có hèm khóa có tác dụng liên kết giữa các sàn mà không cần sử dụng đến keo. Hiện nay có các loại hèm khóa như hèm khóa R-click, Tap &Go,..

>>>> XEM NGAY: 6 Tiêu chí so sánh sàn nhựa và sàn gỗ ít người biết đến

2. Cấu tạo của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên được cấu thành từ những gỗ tự nhiên được khai thác tại các khu rừng. Gỗ sẽ được cắt theo kích thước tiêu chuẩn. Hiện nay bề mặt sàn gỗ tự nhiên được phủ 6 lớp UV hoặc PV. Các lớp này sẽ giữ cho sàn có màu sắc bền và đẹp lâu nhất. Ngoài ra, nó còn chống trầy xước và mài mòn. Thiết kế hèm khóa của sàn gỗ tự nhiên rất đơn giản. Khi thi công lắp đặt thì chúng ta sẽ dùng keo để làm chất kết dính.

cấu tạo sàn gỗ
Cấu tạo sàn gỗ tự nhiên

3. Cấu tạo sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời có đặc thù là tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nước. Chính vì vậy, chất liệu chính của sàn gỗ này chủ yếu là nhựa gỗ. Nhựa gỗ được cấu thành từ 50% sơ gỗ gồm có mạt cưa, vỏ đậu phộng, tre nữa, sợi bột giấy,..30% nữa là sợi nhựa có thể là HDPE, PS, PVC, PP,…Ngoài ra, cấu tạo sàn gỗ ngoài trời còn có chất phụ gia, chất kết dính và tạo màu.

Cấu tạo sàn gỗ
Cấu tạo sàn gỗ ngoài trời

>>>> THAM KHẢO NGAY: 

4. Cấu tạo của sàn nhựa vân gỗ

Sàn nhựa vân gỗ chính là loại sàn được biết đến với khả năng chống thấm nước cực tốt. Dưới đánh giá của người tiêu dùng thì đây chính là loại sàn gỗ có tính năng vượt trội nhất. Nguyên liệu chính của sàn nhựa vân gỗ là nhựa PVC.  Sàn có 5 lớp chính là:

  • Lớp 1 là lớp phủ bề mặt. Nó được làm từ hợp chất có tác dụng bảo vệ bề mặt.
  • Lớp 2 là lớp áo giúp bảo vệ sàn gỗ toàn diện. Nó giúp hạn chế các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài đến sàn gỗ
  • Lớp 3 là lớp tạo màu cho gỗ và kiểu dáng của vân gỗ.
  • Lớp 4 là lớp lót PVC. Nó có 90% nhựa PVC. Nhờ lớp này mà sàn gỗ không bị cong vênh khi có sự thay đổi thời tiết.
  • Lớp 5 là lớp đế. Nó giúp chống hiện tượng thấm ngược từ dưới sàn nhà. Ngoài ra, nó còn gia tăng khả năng kết dính keo sàn gỗ với sàn nhà.
cấu tạo sàn gỗ
Cấu tạo của sàn nhựa vân gỗ

Sàn nhựa vân gỗ có hai cách kết dính sàn là hèm khóa và keo. Sàn có hèm khóa đơn giản. Ngoài ra, sàn gỗ nhựa còn được kết dính với nhau và sàn nhà bằng keo.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin cơ bản về cấu tạo sàn gỗ các loại mà sàn gỗ Homemy cung cấp đến bạn. Với những thông tin này chắc chắn bạn sẽ chọn được loại sàn phù hợp cho công trình của mình. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về thi công sàn gỗ thì hãy liên hệ với Homemy qua các thông tin sau nhé!

>>>> TÌM HIỂU NGAY:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.